Gặp mặt các tác giả đạt giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

(Baonghean.vn) - Trao đổi tại cuộc gặp mặt, đồng chí Võ Thị Minh Sinh khẳng định, MTTQ tỉnh Nghệ An sẽ luôn đồng hành cùng với các cơ quan báo chí, các nhà báo trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
Sáng 16/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức gặp mặt các nhóm tác giả, tác giả đạt Giải báo chí toàn quốc phòng chống tham nhũng tiêu cực lần thứ 3 năm 2020 - 2021.
Sáng 16/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc gặp mặt các nhóm tác giả, tác giả đạt Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ 3 năm 2020 - 2021. Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì cuộc gặp mặt. Tham dự cuộc gặp mặt có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội Nhà báo Nghệ An, đại diện các cơ quan báo chí cùng các nhóm tác giả, tác giả đạt giải.

Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ 3 năm 2020 - 2021 có 1.181 tác phẩm của các nhóm tác giả, tác giả đến từ hơn 100 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Ban Tổ chức giải đã lựa chọn 45 tác phẩm xuất sắc để trao giải.

Đối với tỉnh Nghệ An có 3 tác phẩm đạt giải, gồm tác phẩm “Chính sách nhiều, hiệu quả ít” của nhóm tác giả Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An; “Khuất tất trong thực hiện hỗ trợ dân tộc Ơ Đu ở Nghệ An” của tác giả Trịnh Xuân Thống, Tạp chí Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam thường trú Nghệ An; “Nói không với dự án thủy điện nhỏ” của tác giả Ngô Nhật Lân, Báo Nghệ An.

Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng tiêu cực lần thứ 3 đã tổ chức lễ vinh danh, trao giải vào tối ngày 13/11/2021 vừa qua.

Nhằm động viên, tôn vinh kịp thời các nhóm tác giả, tác giả đạt giải, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức gặp mặt các nhóm tác giả, tác giả đạt Giải Báo chí toàn quốc phòng chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ 3 năm 2020 - 2021.

Đồng chí Võ Thị
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khẳng định MTTQ tỉnh luôn đồng hành, hỗ trợ các cơ quan báo chí và nhà báo trong thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, trong đó có lĩnh vực phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Ảnh: Mai Hoa

Tại cuộc gặp mặt, đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí, các nhóm tác giả, tác giả và đại diện các cơ quan đã trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến trách nhiệm của các cơ quan báo chí và trách nhiệm những người làm báo trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, những biểu hiện xấu của xã hội. 

Phóng viên Ngô Nhật Lân của Báo Nghệ An tại lễ trao giải ở Thủ đô Hà Nội.Ảnh: P.V
Phóng viên Ngô Nhật Lân của Báo Nghệ An tại lễ trao giải ở Thủ đô Hà Nội. Ảnh: P.V

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã cảm ơn và ghi nhận sự đóng góp của các nhóm tác giả, tác giả và các cơ quan báo chí đã đồng hành và có tác phẩm đạt giải tại Giải Báo chí do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An và lãnh đạo các Ban Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh, Báo Nghệ An tôn vinh các nhóm tác giả, tác giả đạt giải. Ảnh: Mai Hoa
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An và lãnh đạo các Ban Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh tôn vinh các nhóm tác giả, tác giả đạt giải. Ảnh: Mai Hoa

Ghi nhận những đóng góp, lan tỏa của các tác phẩm, đồng chí Võ Thị Minh Sinh cũng khẳng định các tác phẩm đã có những đóng góp, gợi mở trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp.

Tác phẩm “Nói không với dự án thủy điện nhỏ” của tác giải Ngô Nhật Lân, Báo Nghệ An với sự điều tra công phu, phản ánh toàn diện thực trạng và bất cập của hệ thống thủy điện nhỏ, từ đó góp phần giúp tỉnh đưa ra những điều chỉnh, chủ trương mới về vấn đề đầu tư, phát triển thủy điện nhỏ trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An cũng khẳng định, MTTQ tỉnh Nghệ An sẽ luôn đồng hành cùng với các cơ quan báo chí, các nhà báo trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; đồng thời mong muốn các cơ quan báo chí, các nhà báo tiếp tục tuyên truyền, cỗ vũ phong trào chung và dấn thân để kịp thời phát hiện, đấu tranh với các hành vi tham nhũng, tiêu cực với phương châm lấy “xây để chống”, lấy “cái đẹp, dẹp cái xấu, lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực”.

tin mới

Đại đoàn kết toàn dân tộc là truyền thống quý báu, đường lối chiến lược quan trọng, xuyên suốt của Đảng

Đại đoàn kết toàn dân tộc là truyền thống quý báu, đường lối chiến lược quan trọng, xuyên suốt của Đảng

(Baonghean.vn) - Chủ tịch nước khẳng định: Đại đoàn kết toàn dân tộc là truyền thống quý báu, đường lối chiến lược quan trọng, xuyên suốt của Đảng; nguồn sức mạnh to lớn, nhân tố quyết định thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An vừa ban hành Chương trình hành động số 68-Ctr/TU ngày 15/11/2023 thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW, ngày 18/7/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

'Phải thật thà nhúng tay vào việc'

'Phải thật thà nhúng tay vào việc'

(Baonghean.vn) - Cả hệ thống chính trị ở Nghệ An vào cuộc tích cực, hiệu quả trong công tác dân vận, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Phương châm hành động “phải thật thà nhúng tay vào việc” của công tác dân vận sẽ huy động được “lực lượng to lớn trong nhân dân”.

Học và làm theo Bác ở Nghĩa Đàn

Học và làm theo Bác ở Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Các địa phương, đơn vị ở Nghĩa Đàn đã lựa chọn một số nội dung thiết thực để nêu gương học và làm theo Bác, làm cho hoạt động này trở thành ý thức tự giác, việc làm thường xuyên trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người dân.

Cử tri huyện Nghi Lộc kiến nghị hỗ trợ bảo hiểm y tế cho người hoạt động không chuyên trách ở xóm

Cử tri huyện Nghi Lộc kiến nghị hỗ trợ bảo hiểm y tế cho người hoạt động không chuyên trách ở xóm

(Baonghean.vn) -Cử tri xã Phúc Thọ (Nghi Lộc) kiến nghị nhiều nội dung đối với cấp tỉnh và Trung ương, trong đó, đề nghị Quốc hội nghiên cứu chính sách về hỗ trợ bảo hiểm y tế cho người hoạt động không chuyên trách ở xóm, như: bí thư chi bộ, xóm trưởng, trưởng ban công tác Mặt trận,...

Thị xã Thái Hòa bám sát thực tiễn, triển khai hiệu quả các nghị quyết ở cơ sở

Thị xã Thái Hòa bám sát thực tiễn, triển khai hiệu quả các nghị quyết ở cơ sở

(Baonghean.vn) -Thị xã Thái Hòa có những bước phát triển vững chắc, từng bước đạt được các mục tiêu đề ra. Kết quả đó có sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể trong việc triển khai hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn.

Đổi mới hoạt động cơ quan dân cử vì mục tiêu kiến tạo phát triển

Đổi mới hoạt động cơ quan dân cử vì mục tiêu kiến tạo phát triển

(Baonghean.vn) - Từ đầu nhiệm kỳ 2021-2026 đến nay, hoạt động giám sát của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, HĐND tỉnh Nghệ An tiếp tục có nhiều đổi mới, bám sát thực tiễn cuộc sống, vì mục tiêu kiến tạo phát triển, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực chất, được cử tri và nhân dân đánh giá cao.

Khen thưởng các tập thể và cá nhân xuất sắc trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Khen thưởng các tập thể và cá nhân xuất sắc trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

(Baonghean.vn) - Cấp uỷ đảng thuộc Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh xác định công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị. Cùng đó, từng bước đưa công tác dư luận xã hội trở thành nhiệm vụ thường xuyên của các Đảng bộ, chi bộ và của mỗi cán bộ, đảng viên.

Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An đề nghị nâng tỷ lệ tiền đặt trước để hạn chế 'cò đấu giá', bỏ cọc

Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An đề nghị nâng tỷ lệ tiền đặt trước để hạn chế 'cò đấu giá', bỏ cọc

(Baonghean.vn) - Sáng 28/11, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải điều hành phiên họp.

Âm mưu thâm hiểm của Việt Tân qua 'giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng'

Âm mưu thâm hiểm của Việt Tân qua 'giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng'

(Baonghean.vn) - Tổ chức khủng bố Việt Tân lại tiếp tục tiến hành các thủ đoạn chống phá Việt Nam bằng cách tăng cường tuyên truyền cái gọi là “giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng”. Để lôi kéo nhiều người tin theo, chúng thay đổi cách tuyên truyền bằng cách gắn với hoạt động nhân quyền quốc tế