Giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 toàn bộ huyện Diễn Châu từ 12h ngày 19/8

(Baonghean.vn) - Với việc xuất hiện 2 ca nhiễm trong cộng đồng, Diễn Châu có nhiều nguy cơ dịch Covid-19 bùng phát trên diện rộng.

Tối ngày 18/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An có cuộc làm việc cùng huyện Diễn Châu khi địa phương này xuất hiện 2 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, với nhiều nguy cơ dịch lây lan rộng.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Diễn Châu: 20h30 phút ngày 18/8, huyện Diễn Châu xuất hiện 2 ca nhiễm trong cộng đồng với nhiều nguy cơ dịch lây lan rộng.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 tỉnh Nghệ An, huyện Diễn Châu chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại xã Diễn Yên. Ảnh: Thành Chung
Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An, huyện Diễn Châu chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại xã Diễn Yên. Ảnh: Thành Chung

Đó là 2 mẹ con bệnh nhân N.T.L (nữ; sinh năm 1964; ở xóm 10, xã Diễn Yên) và P.T.P (nữ; sinh năm 1988; ở xóm 13, xã Diễn Đoài). Bệnh nhân N.T.L từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về huyện Diễn Châu vào ngày 11/7.

Ngày 18/8, bệnh nhân N.T.L có đưa con gái là bệnh nhân PT.P đến Bệnh viện ĐK Phủ Diễn khám và được thực hiện test nhanh có kết quả dương tính. Sau đó, Trung tâm Y tế Diễn Châu đã lấy mẫu gửi CDC Nghệ An làm xét nghiệm PCR khẳng định dương tính với Covid-19.

Qua điều tra truy vết, huyện Diễn Châu tạm xác định được 39 trường hợp F1 của 2 bệnh nhân. Tuy nhiên đây không phải là con số cuối cùng bởi trong 14 ngày trở lại đây, 2 bệnh nhân có tiếp xúc với nhiều người nhưng không nhớ. Ngoài ra 2 bệnh nhân còn có tham gia sinh hoạt tôn giáo; có di chuyển đến xã Đô Thành, huyện Yên Thành để khám chữa bệnh.

Thực hiện lấy mẫu cộng đồng để tìm ra các trường hợp F0. Ảnh: Thành Chung
Thực hiện lấy mẫu cộng đồng để tìm ra các trường hợp F0. Ảnh: Thành Chung

Sau khi xuất hiện 2 ca bệnh, huyện Diễn Châu đã tiến hành truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1; thực hiện cách ly xã hội xóm 10, xã Diễn Yên và xóm 13, xã Diễn Đoài; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng ở 2 xóm; phun hóa chất tiêu độc khử trùng nơi bệnh nhân sinh sống và đi đến.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An, Sở Y tế Nghệ An đã có hội ý nhanh cùng lãnh đạo huyện Diễn Châu và trực tiếp xuống xã Diễn Yên và Diễn Đoài để chỉ đạo công tác chống dịch.

Nhận thấy, Diễn Châu tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch Covid-19 bùng phát trên diện rộng, PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Phó Trưởng ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An đã đồng ý đề xuất của huyện Diễn Châu và quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 toàn bộ huyện Diễn Châu từ 12h ngày 19/8/2021 để phòng chống dịch.

Tin mới

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.