Giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 toàn bộ huyện Diễn Châu từ 12h ngày 19/8

(Baonghean.vn) - Với việc xuất hiện 2 ca nhiễm trong cộng đồng, Diễn Châu có nhiều nguy cơ dịch Covid-19 bùng phát trên diện rộng.

Tối ngày 18/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An có cuộc làm việc cùng huyện Diễn Châu khi địa phương này xuất hiện 2 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, với nhiều nguy cơ dịch lây lan rộng.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Diễn Châu: 20h30 phút ngày 18/8, huyện Diễn Châu xuất hiện 2 ca nhiễm trong cộng đồng với nhiều nguy cơ dịch lây lan rộng.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 tỉnh Nghệ An, huyện Diễn Châu chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại xã Diễn Yên. Ảnh: Thành Chung
Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An, huyện Diễn Châu chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại xã Diễn Yên. Ảnh: Thành Chung

Đó là 2 mẹ con bệnh nhân N.T.L (nữ; sinh năm 1964; ở xóm 10, xã Diễn Yên) và P.T.P (nữ; sinh năm 1988; ở xóm 13, xã Diễn Đoài). Bệnh nhân N.T.L từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về huyện Diễn Châu vào ngày 11/7.

Ngày 18/8, bệnh nhân N.T.L có đưa con gái là bệnh nhân PT.P đến Bệnh viện ĐK Phủ Diễn khám và được thực hiện test nhanh có kết quả dương tính. Sau đó, Trung tâm Y tế Diễn Châu đã lấy mẫu gửi CDC Nghệ An làm xét nghiệm PCR khẳng định dương tính với Covid-19.

Qua điều tra truy vết, huyện Diễn Châu tạm xác định được 39 trường hợp F1 của 2 bệnh nhân. Tuy nhiên đây không phải là con số cuối cùng bởi trong 14 ngày trở lại đây, 2 bệnh nhân có tiếp xúc với nhiều người nhưng không nhớ. Ngoài ra 2 bệnh nhân còn có tham gia sinh hoạt tôn giáo; có di chuyển đến xã Đô Thành, huyện Yên Thành để khám chữa bệnh.

Thực hiện lấy mẫu cộng đồng để tìm ra các trường hợp F0. Ảnh: Thành Chung
Thực hiện lấy mẫu cộng đồng để tìm ra các trường hợp F0. Ảnh: Thành Chung

Sau khi xuất hiện 2 ca bệnh, huyện Diễn Châu đã tiến hành truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1; thực hiện cách ly xã hội xóm 10, xã Diễn Yên và xóm 13, xã Diễn Đoài; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng ở 2 xóm; phun hóa chất tiêu độc khử trùng nơi bệnh nhân sinh sống và đi đến.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An, Sở Y tế Nghệ An đã có hội ý nhanh cùng lãnh đạo huyện Diễn Châu và trực tiếp xuống xã Diễn Yên và Diễn Đoài để chỉ đạo công tác chống dịch.

Nhận thấy, Diễn Châu tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch Covid-19 bùng phát trên diện rộng, PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Phó Trưởng ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An đã đồng ý đề xuất của huyện Diễn Châu và quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 toàn bộ huyện Diễn Châu từ 12h ngày 19/8/2021 để phòng chống dịch.

Tin mới

Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân để chúc mừng chồng và Hà Nội FC.

Lank FC thua trong trận Huỳnh Như đá chính; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC

(Baonghean.vn) - Huỳnh Như tiếp tục được trao cơ hội đá chính khi Lank FC có chuyến làm khách trên sân Damaiense; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân cùng chồng mới cưới Đỗ Vinh Quang ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC ở Cúp Quốc gia 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật 24h qua.
Truyện ngắn: Đi làm vợ người khác

Đọc truyện đêm khuya: Đi làm vợ người khác

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Hữu Phương hấp dẫn đến từng chi tiết. Bằng việc miêu tả tỉ mẩn về đời sống của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, với hàng loạt tình tiết gay cấn, nhiều kịch tính, Hữu Phương đã mang đến cho độc giả một truyện ngắn thật độc đáo và lôi cuốn.
Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

(Baonghean.vn) - Chiều 27/11, tại Trường Đại học Y khoa Vinh diễn ra sự kiện truyền thông về tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Sở Y tế Nghệ An tổ chức; Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

(Baonghean.vn) - Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên cao cấp; Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh; 1.500 thanh niên miền núi tham gia Ngày hội giới thiệu việc làm; Trọng tài bóng đá đầu tiên của Nghệ An nhận danh hiệu Còi vàng 2022... là những tin tức nổi bật ngày 27/11.