Giáo xứ Xã Đoài phối hợp Mặt trận Tổ quốc tỉnh trao quà cho giáo dân nghèo

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên, giúp đỡ các hộ giáo dân nghèo trên địa bàn Giáo xứ Xã Đoài, xã Nghi Diên (Nghi Lộc), Linh mục, Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Xã Đoài đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc tỉnh đến thăm, động viên và trao quà cho 20 hộ giáo dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Linh mục Đoàn Văn Huy và ông Nguyễn Đức Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc tỉnh thăm hỏi một hộ gia đình nghèo, đau ốm lâu ngày. Ảnh: Phạm Thắng
Linh mục Đoàn Văn Huy và ông Nguyễn Đức Thành - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh thăm hỏi một hộ gia đình nghèo, đau ốm lâu ngày. Ảnh: Phương Nam

Tại đây, Linh mục Đoàn Văn Huy - Phó xứ, đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Xã Đoài đã ân cần thăm hỏi đời sống của các hộ giáo dân, nhất là trong thời điểm thực hiện lệnh giãn cách xã hội vừa qua; đồng thời trực tiếp tặng quà mỗi hộ gia đình 200.000 đồng, 10 kg gạo và 1 thùng mỳ tôm để chia sẻ và động viên các gia đình nỗ lực, cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Trước đó, Linh mục Nguyễn Văn Hiểu - Quản hạt kiêm quản xứ, Linh mục Đoàn Văn Huy -Phó xứ Xã Đoài đã ủng hộ 1 triệu đồng vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Nghi Lộc.

Được biết, thời gian qua, hưởng ứng lời kêu gọi chung tay phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An, nhiều giáo xứ, giáo họ công giáo trên địa bàn tỉnh đã tích cực ủng hộ và trực tiếp đến trao tặng tại các điểm tiếp nhận của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp, các điểm cách ly tập trung. Đặc biệt, một số giáo xứ đã chủ động phát động, kêu gọi quyên góp và tổ chức thăm, tặng quà các hộ gia đình giáo dân, lương dân trên địa bàn, vùng phụ cận chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19.

Mô hình “Kho gạo cứu đói” được một số giáo xứ thực hiện như Giáo xứ Song Ngọc (xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu) đã mang lại những lợi ích thiết thực, nhất là đối với các hộ giáo dân nghèo, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết, sẻ chia giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn./.

tin mới

Người Mông

Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 28/6, đoàn công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ do đồng chí Nguyễn Ánh Chức - Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ làm trưởng đoàn có buổi làm việc về hoạt động tín ngưỡng của đồng bào người Mông và những vấn đề trong công tác quản lý nhà nước trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức thành viên do đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dẫn đầu đến thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân đại lễ Phật đản 2023 (Phật lịch 2567).
Rất đông người dân và du khách dự lễ mít tinh Lễ hội.

Nô nức trẩy hội Đền Đức Hoàng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 20/2, huyện Yên Thành đã khai hội đền Đức Hoàng năm 2023. Tham dự buổi lễ có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Thành cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.
Khám phá nét đẹp văn hóa - du lịch tâm linh của Nghệ An

Khám phá nét đẹp văn hóa - du lịch tâm linh của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với lịch sử khai phá lâu đời và gần 1.000 năm danh xưng, Nghệ An được biết đến là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, có nhiều di tích linh thiêng. Đây là nguồn tài nguyên để phát triển du lịch văn hóa - tâm linh, góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa và thúc đẩy kinh tế - xã hội.
Náo nức Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu năm 2023

Náo nức Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu năm 2023

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm bị ngắt quãng do đại dịch Covid-19, dịp này đồng bào các dân tộc huyện Kỳ Sơn lại náo nức bước vào Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu. Đây là dịp tưởng nhớ công ơn các vị thần đã phù hộ, che chở cuộc sống bình yên của bản làng và quảng bá vẻ đẹp đất và người vùng biên cương.
Nghi thức lộn quân.

Đền Quả Sơn khai hội trong mưa lớn

(Baonghean.vn) - Sáng 10/2 (tức 20 tháng Giêng năm Qúy Mão), đền Quả Sơn ở xã Bồi Sơn, huyện Đô Lương tổ chức khai hội. Mặc dù mưa lớn, lễ hội vẫn thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương về dự.

Năm 2023 cúng ông Công ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp?

Năm 2023 cúng ông Công, ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp?

(Baonghean.vn) - Cúng ông Công, ông Táo là phong tục truyền thống ngày Tết của dân tộc ta để tạ lễ năm cũ và cầu chúc cho một năm mới ấm no, hạnh phúc. Vậy năm 2023 cúng ông Công, ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp để mang lại nhiều may mắn cho gia chủ?