#Giúp dân

33 kết quả

Di dời người dân ở Con Cuông. Ảnh Hải Thượng

Bộ đội Nghệ An giúp dân chạy lũ trong đêm

(Baonghean.vn) - Mưa lớn do ảnh hưởng hoàn lưu của bão số 4 khiến một số bản của xã Môn Sơn, huyện Con Cuông bị ngập lụt gần 1m. Nhận được tin báo, ngay trong đêm 28/9 và rạng sáng 29/9, Đồn Biên phòng Môn Sơn đã cử lực lượng xuống địa bàn các bản Thái Sơn 1 và Thái Sơn 2 tổ chức di dời tài sản, vật nuôi, giúp đỡ nhân dân nhằm hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất.
đ

Quân đội từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ

Cán bộ, chiến sĩ toàn quân và lực lượng dân quân tự vệ nêu cao tinh thần yêu nước, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, không quản ngại gian khổ, hy sinh, vừa huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, vừa tích cực, chủ động tham gia phòng, chống dịch.
Những người không chọn việc nhẹ nhàng

Những người không chọn việc nhẹ nhàng

(Baonghean.vn) - Về xã biên giới Tam Quang (Tương Dương) giữa cái nắng nóng gay gắt của ngày hè, chúng tôi được nghe, được thấy nhiều câu chuyện, việc làm vì dân của những người lính quân hàm xanh đóng chân trên địa bàn.
Đồn Biên phòng Ngọc Lâm giúp người dân di dời tài sản tránh ngập

Bộ đội Biên phòng Nghệ An giúp dân chạy lũ

(Baonghean.vn) - Ảnh hưởng hoàn lưu bão số 9 và kết hợp gió mùa đông bắc, trên địa bàn Nghệ An có mưa to và rất to, nước sông suối dâng lên nhanh, làm ngập úng một số điểm. Tại các huyện miền núi như Kỳ Sơn và Anh Sơn, nhiều điểm có nguy cơ sạt lở rất cao, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã chỉ đạo lực lượng các đơn vị thường trực 100% quân số để sẵn sàng ứng phó mưa lũ.
‘Điểm tựa’ của xã nghèo vùng biên

‘Điểm tựa’ của xã nghèo vùng biên

(Baonghean) - Kiên trì bám bản, “cầm tay chỉ việc”, tích cực vận động nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo; hỗ trợ chính quyền xây dựng hệ thống chính trị; củng cố quốc phòng, an ninh, BĐBP Nghệ An đã và đang góp sức tạo nên sự đổi thay của 3 xã nghèo thuộc 3 huyện khó khăn nơi miền Tây xứ Nghệ...
Đơn vị kịp thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho gia đình anh Loan sớm ổn định cuộc sống

Giúp dân khắc phục hỏa hoạn

(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày 22 và 23 tháng 4, Đồn Biên phòng Hạnh Dịch (BĐBP Nghệ An) đã cử lực lượng phối hợp với Ban quản lý bản Coóng, xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong tiến hành giúp gia đình anh Hà Văn Loan khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn.
QUân dân

Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương làm việc với Bộ CHQS tỉnh

(Baonghean.vn) - Sáng 20/4, đoàn kiểm tra thực hiện Nghị quyết 25 NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng với công tác dân vận trong tình hình mới” do đồng chí Nguyễn Lam - Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Bộ CHQS tỉnh.
Chiến sĩ biên phòng giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Chiến sĩ biên phòng giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ

(Baonghean.vn) - Trong những ngày vừa qua, mưa to, nước lũ dâng cao làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và gây thiệt hại về tài sản cho Nhà nước và nhân dân trên địa bàn biên giới phía Tây của tỉnh Nghệ An. Để khắc phục hậu quả mưa lũ, trong 2 ngày 24 - 25/7, các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh đã khẩn trương cử lực lượng xuống địa bàn giúp đỡ nhân dân.   
Tình quân dân nơi biên giới

Tình quân dân nơi biên giới

(Baonghean.vn) - Đứng chân trên địa bàn miền núi, đường đi lại khó khăn, khí hậu khắc nghiệt... nhưng những cán bộ chiến sỹ trên miền biên viễn vẫn sáng ngời phẩm chất Bội đội cụ Hồ. Ngoài nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vùng phên dậu của Tổ quốc, các anh luôn đồng hành cùng với người dân trong các phong trào phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo. Sự có mặt của các anh khiến cuộc sống trở nên ấm áp hơn, bình yên hơn. 
Ấm tình quân dân nơi vùng biên

Ấm tình quân dân nơi vùng biên

(Baonghean.vn) - Với nhiệm vụ quản lý 419 km đường biên giới đất liền giáp với nước bạn Lào và 82km bờ biển, những năm qua, các đơn vị BĐBP Nghệ An đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng nhằm xây dựng nền biên phòng toàn dân ngày càng vững mạnh.
Trăn trở giúp dân xóa nghèo

Trăn trở giúp dân xóa nghèo

(Baonghean) - Bằng những hành động, việc làm tận tâm, thiết thực, góp phần nâng cao đời sống nhân dân, Đại tá Vương Kim Hải - Chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh là một tấm gương sáng của tinh thần thi đua yêu nước trong lực lượng vũ trang Nghệ An.