Giúp người dân giải quyết vướng mắc thủ tục đất đai sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Ngày 26/3, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Vinh cùng Đoàn Thanh niên cơ quan UBND thành phố Vinh phối hợp với xã Hưng Đông thực hiện chương trình Ngày thứ 7 vì dân với nội dung đăng ký biến động thông tin trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi sáp nhập khối, xóm.
Ảnh: Nam Sơn
Đông đảo người dân có mặt để giải quyết thủ tục tại chương trình "Ngày thứ 7 vì dân" tại xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ảnh: Nam Sơn

Việc đăng ký biến động thông tin trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm giúp người dân không phải lên thành phố để đăng ký thông tin do thay đổi giảm tải cho bộ phận tiếp nhận hồ sơ tại 1 cửa thành phố. Sau khi đăng ký thành công, người dân được nhận kết quả ngay trong buổi làm việc vì vậy người dân sẽ có nhiều thuận lợi trong việc thực hiện các quyền như thế chấp, tặng, cho, mua bán chuyển nhượng…

Ảnh: Nam Sơn
Bộ phận tiếp nhận, xử lý các thủ tục trong chương trình. Ảnh: Nam Sơn

Trong Ngày thứ 7 vì dân, chương trình đã xử lý được 352 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đồng thời tư vấn và giải quyết 71 lượt vướng mắc của người dân về thủ tục hành chính về đất đai.

Ảnh: Nam Sơn
Người dân được hướng dẫn cụ thể để giải quyết những thủ tục cần thiết. Ảnh: Nam Sơn

tin mới

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, nguồn tín dụng lãi suất tốt dành cho các doanh nghiệp thủy sản nói riêng và lĩnh vực xuất khẩu nông sản nói chung khá dồi dào. Chương trình được kỳ vọng tạo đà bứt phá cho xuất khẩu những tháng cuối năm, tuy nhiên cho đến thời điểm này, doanh nghiệp không mặn mà.

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.