Hàng nghìn học sinh tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023

Mỹ Hà 18/02/2023 09:44

(Baonghean.vn) - Sáng 18/2, Chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp đã được tổ chức tại thành phố Vinh. 

Đây là hoạt động thường niên do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Nghệ An và Trường Đại học Vinh tổ chức.

Chương trình thu hút hàng nghìn học sinh đến từ các Trường THPT thành phố Vinh và nhiều trường khác ở khu vực lân cận của hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Các chuyên gia đến từ các Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học tư vấn trực tiếp cho các thí sinh tại chương trình. Ảnh: Mỹ Hà

Tham gia tư vấn tại chương trình là đội ngũ chuyên gia gồm 12 thành viên đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện khối trường Quân đội, lãnh đạo nhiều đơn vị đào tạo lớn ở miền Bắc.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tư vấn đã cung cấp những thông tin mới nhất về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; những điều học sinh cần lưu ý trong tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay; tư vấn giúp các em học sinh định hướng nghề nghiệp tương lai.

Học sinh thành phố Vinh tìm hiểu các thông tin về tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng. Ảnh: Mỹ Hà

Đồng thời, các chuyên gia sẽ trực tiếp trả lời câu hỏi, giải đáp thắc mắc cho học sinh và phụ huynh về thông tin tuyển sinh, kỳ thi đánh giá năng lực, thi đánh giá tư duy năm 2023, tư vấn việc lựa chọn phương thức xét tuyển và tư vấn chọn ngành, chọn trường…

Cũng tại Chương trình, Ban tổ chức bố trí gần 50 gian tư vấn của hàng chục trường đại học, cao đẳng và các đơn vị giáo dục. Tại đây, đội ngũ tư vấn đến từ các trường giúp học sinh có cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của bậc học, ngành học, môi trường đào tạo... của từng trường.

Các học sinh đặt câu hỏi cho ban cố vấn tại chương trình. Ảnh: Mỹ Hà

Bên cạnh đó, học sinh sẽ được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện trường mà mình quan tâm và giải đáp thắc mắc của các thí sinh. Học sinh còn có thể tìm hiểu thông tin du học, chương trình đào tạo liên kết quốc tế ở các trường trong nước và nước ngoài tại các gian tư vấn này.

Năm nay, Báo Tuổi Trẻ tổ chức 3 ngày hội tư vấn tại TP.HCM, Cần Thơ và Hà Nội; 19 chương trình tư vấn trực tiếp tại nhiều địa phương, trong đó tăng cường đến với vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.

Rất đông học sinh 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đến tham dự chương trình. Ảnh: Mỹ Hà

Các trường đại học tư vấn trực tiếp cho học sinh tại các gian hàng. Ảnh: Mỹ Hà

Ngoài ra, còn có các chương trình tư vấn trực tuyến về các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy năm 2023, tuyển sinh trường Quân đội, Công an năm 2023 có gì mới…

Hàng nghìn học sinh tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO