Hàng nghìn người dự lễ đúc đại hồng chung chùa Ba Nàng

(Baonghean.vn) - Nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng của người dân, chùa Ba Nàng xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương đã tổ chức lễ đúc đại hồng chung nặng 1,2 tấn.

Ngày 24/4, chùa Ba Nàng đã long trọng tổ chức Lễ đúc đại hồng chung. Tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Chơn Tế - Chứng minh Ban trị sự - Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS - GHPG VN) tỉnh Thừa Thiên Huế; Đại đức Thích Minh Hải - Chánh Văn phòng BTS - GHPG VN tỉnh Nghệ An, cùng các tăng, ni và hàng nghìn phật tử trong và ngoài tỉnh.

Hàng nghìn người dự lễ đúc đại hồng chung chùa Ba Nàng ảnh 1
Các chư tăng chú nguyện trong buổi lễ đúc đại hồng chung.

Chùa Ba Nàng ở xóm 9, xã Mỹ Sơn là một trong những ngôi chùa cổ ở huyện Đô Lương được xây dựng từ lâu đời; thờ Phật và phối thờ tam tòa Thánh mẫu. Từ xa xưa, chùa đã là nơi sinh hoạt tôn giáo tín ngưỡng của nhân dân địa phương. 

Hàng nghìn người dự lễ đúc đại hồng chung chùa Ba Nàng ảnh 2
Tẩy tịnh quanh khu vực đúc đại hồng chung.

Sau hàng trăm năm tồn tại, chùa đã hư hỏng chỉ còn dấu tích dưới chân núi. Năm 2013, chùa đã được khôi phục với chính điện khang trang, cảnh quan tươi đẹp. Nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng của người dân, chùa tiếp tục công việc phật sự, tổ chức lễ đúc đại hồng chung.

Hàng nghìn người dự lễ đúc đại hồng chung chùa Ba Nàng ảnh 3
Rất đông người dân theo dõi cảnh đúc đại hồng chung chùa Ba Nàng.

Trong không khí trang nghiêm, các chư tăng phật tử đã cử hành nghi lễ chú nguyện, tẩy tịnh, cầu mong việc đúc đại hồng chung sẽ diễn ra thuận lợi. Theo thiết kế, đại hồng chung chùa Ba Nàng sẽ có trọng lượng 1,2 tấn, cao 1,7 m do đội thợ phường đúc thành phố Huế thi công. Kinh phí đúc chuông khoảng 500 triệu đồng, do phật tử và các nhà hảo tâm gần xa cúng dường, công đức.

Hàng nghìn người dự lễ đúc đại hồng chung chùa Ba Nàng ảnh 4
Rót đồng đúc tượng chùa Ba Nàng nặng 1,2 tấn.

Được biết, sau khi đúc chuông, chùa sẽ xây dựng thêm một số hạng mục quan trọng nhằm tôn tạo chùa Ba Nàng ngày một khang trang hơn, trở thành điểm sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng của người dân trong vùng. Những năm qua, cùng với quá trình xây dựng, tôn tạo cơ sở thờ tự, chùa Ba Nàng đã phát tâm tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện nhằm chia sẻ khó khăn với người dân nghèo trong và ngoài huyện.

Tin mới

Ẩm thực phố đêm

Hấp dẫn khu ẩm thực tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - So với các gian hàng khác thì khu vực kinh doanh ẩm thực đường phố, đồ ăn vặt tại phố đêm Cao Thắng vẫn duy trì được lượng khách nhất định với đa dạng các món ăn phục vụ người dân và du khách đến thưởng thức.
Lợi ích kép từ việc hạn chế đốt rơm rạ ngay tại ruộng

Lợi ích kép từ việc hạn chế đốt rơm rạ ngay tại ruộng

(Baonghean.vn) - Sau khi thu hoạch lúa, ở một số nơi vẫn còn đốt rơm rạ ngoài đồng, vừa gây ô nhiễm môi trường, vừa lãng phí tài nguyên. Tuy vậy, ngày càng có nhiều nông dân biết tận dụng nguồn rơm rạ vào chăn nuôi, sản xuất, tạo ra nhiều giá trị hữu ích, tiết kiệm chi phí đầu tư...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội tiến hành thảo luận phiên toàn thể ở hội trường; Nghệ An vươn lên xếp thứ 9/63 tỉnh, thành về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài; Phát động Tháng hành động Vì trẻ em; Chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù... là những nội dung chính trong ngày 30/5.
Cô gái sống ở Trung Quốc hơn 10 năm trở về nước tố cáo người bán mình

Cô gái sống ở Trung Quốc hơn 10 năm trở về nước tố cáo người bán mình

(Baonghean.vn) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vy Thị Hoa (SN 1964) và Ven Văn Mạnh (SN 1961), đều trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, để điều tra về tội “Mua bán trẻ em” theo quy định tại điều 120 Bộ Luật Hình sự năm 1999.
Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023: Nhi đồng Quỳ Hợp đặt mục tiêu đạt thành tích cao nhất

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023: Nhi đồng Quỳ Hợp đặt mục tiêu đạt thành tích cao nhất

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu tiên của kỳ nghỉ hè cũng là lúc tại sân cỏ nhân tạo khối 7, thị trấn Quỳ Hợp nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Các em lứa tuổi nhi đồng từ các xã, thị trấn đã tập trung về đây tập luyện để tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên- Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An.
Bạo lực học đường: SOS!

Bạo lực học đường: SOS!

(Baonghean.vn) - Bạo lực học đường không phải là vấn đề mới, nhưng cũng không bao giờ là cũ. Đặc biệt là gần đây, tình trạng bạo lực học đường có chiều hướng gia tăng, với nhiều hình thức bạo lực mới. Bạo lực học đường đang chính là nỗi lo, trăn trở của nhiều gia đình, nhà trường và toàn xã hội.
Yên Thành

Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25: Yên Thành quyết tâm đi đến trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - Là đội bóng giàu truyền thống với những lứa cầu thủ tài năng, huyện Yên Thành luôn khẳng định bản sắc, lối đá tấn công đẹp mắt tại Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Năm nay, thầy và trò quê lúa sẽ nỗ lực hết mình để mang về vinh quang cho huyện nhà.