Hàng trăm người chết và mất tích, hình ảnh hoang tàn do lũ lụt ở châu Âu

Theo Bông Mai (nhandan.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Số người chết do lũ lụt tại tây Đức và Bỉ đã tăng lên hơn 125 người, giới chức địa phương cho biết, khi lực lượng cứu hộ tiếp tục nỗ lực tìm kiếm hàng trăm người khác bị mất tích.

Giới chức tại bang Rhineland-Palatinate của Đức cho biết, 63 người tại bang này đã thiệt mạng do lũ lụt, trong khi tại bang láng giềng Bắc Rhine-Westphalia số người thiệt mạng là 43.

Giới chức Đức cảnh báo số người chết có thể sẽ tiếp tục tăng lên và khoảng 1.300 người tại quận Ahrweiler vẫn chưa có thông tin, trong khi những nỗ lực để liên lạc với những người này bị hạn chế do mạng di động bị hư hại.

Các chuyên gia cho biết, những thảm họa thiên tai như này có thể diễn ra thường xuyên hơn do biến đổi khí hậu. “Một số nơi tại Tây Âu đã có lượng mưa trong hai ngày tương đương với tổng lượng mưa trong hai tháng”, bà Clare Nullis, người phát ngôn của Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO), cho biết.

Số người chết do lũ lụt tại châu Âu vượt 125 người, hàng trăm người mất tích -2
 Thành phố Schwerte, thuộc vùng Ruhr, tại Đức ngập chìm trong lũ.
Trong khi bà Clare Nullis cho rằng, còn quá sớm để khẳng định lũ lụt và đợt nắng nóng trước đó là do tình trạng nóng lên toàn cầu nhưng khủng hoảng về khí hậu “đang tăng về tần suất các hiện tượng cực đoan trong khi nhiều đợt thời tiết đơn lẻ đã cho thấy bị tồi tệ hơn bởi hiện tượng ấm lên toàn cầu”.

Bộ trưởng Nội vụ Bỉ, Annelies Verlinden, cho biết, số người chết do lũ lụt tại nước này đã tăng lên 20 người và còn 20 người khác vẫn mất tích. Phần lớn người thiệt mạng được tìm thấy xung quanh thành phố Lìege – thành phố có dân số 200 nghìn người, mặc dù một lệnh sơ tán đối với các quận trung tâm và khu vực dọc theo sông Meuse đã được ban bố.

Mặc dù chưa có thương vong về người, Thụy Sĩ, Luxembourg và Hà Lan cũng chịu ảnh hưởng nặng nề, với những đợt lũ quét tại những ngôi làng ở Schleitheim và Beggingen của Thụy Sĩ, một vài thị trấn ở Luxembourg đã được sơ tán trong ngày 15/7. Trong khi, hàng trăm người cũng được yêu cầu sơ tán tại thành phố Maastricht, phía nam Hà Lan.

Một số hình ảnh thiệt hại lũ lụt nặng nề tại Đức và Bỉ:

Số người chết do lũ lụt tại châu Âu vượt 125 người, hàng trăm người mất tích -1
Thiệt hại lũ lụt tại Blessem, Đức. 
Số người chết do lũ lụt tại châu Âu vượt 125 người, hàng trăm người mất tích -3
Hình ảnh tại thị trấn Bad Neuenahr-Ahrweiler, quận Ahrweiler, Đức.
Số người chết do lũ lụt tại châu Âu vượt 125 người, hàng trăm người mất tích -4
Hình ảnh tại thị trấn Bad Neuenahr-Ahrweiler, quận Ahrweiler, Đức.
Số người chết do lũ lụt tại châu Âu vượt 125 người, hàng trăm người mất tích -5Ngôi làng làng Schuld, khu vực Eifel, Đức.
Số người chết do lũ lụt tại châu Âu vượt 125 người, hàng trăm người mất tích -6
 Hình ảnh tại thị trấn Bad Neuenahr-Ahrweiler, quận Ahrweiler, Đức.
Số người chết do lũ lụt tại châu Âu vượt 125 người, hàng trăm người mất tích -7
 Hình ảnh tại thị trấn Erfstadt-Blessem, phía Nam thành phố Cologne, Đức.
Số người chết do lũ lụt tại châu Âu vượt 125 người, hàng trăm người mất tích -8
 Hình ảnh tại thành phố Verviers, tỉnh Lìege, Bỉ.
Số người chết do lũ lụt tại châu Âu vượt 125 người, hàng trăm người mất tích -0
Hình ảnh tại thành phố Verviers, tỉnh Lìege, Bỉ. 

Tin mới

U17 SLNA

Chuyện U17 của Công Phương và Trọng Tuấn

(Baonghean.vn) - Giải bóng đá U17 Quốc gia 2023 vừa khép lại hành trình khó quên của đội bóng trẻ thuộc lò đào tạo Viettel với chức vô địch lần thứ 2 và ngôi Vua phá lưới cùng danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất cho Đội trưởng Công Phương.
Các nhà sản xuất 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ tìm kiếm cơ hội vào hệ thống phân phối lớn TP. Hồ Chí Minh

Các nhà sản xuất 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ tìm kiếm cơ hội vào hệ thống phân phối lớn TP. Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Chiều 24/3, tại TP.Vinh diễn ra Hội nghị kết nối giao thương giữa các tập đoàn, doanh nghiệp phân phối hàng hóa Thành phố Hồ Chí Minh với nhà sản xuất các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ, duyên hải Trung Bộ, Trung du - miền núi Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/3

(Baonghean.vn) - Phiên họp thường kỳ tháng 3 của Thường trực HĐND tỉnh; Các hoạt động trước Hội nghị tổng kết Chương trình phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ; Phá đường dây đánh bạc quy mô lớn... là những thông tin nổi bật trong ngày 24/3.
Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

(Baonghean.vn) - Kể từ tháng 3/2023, người tham gia hiến máu ở Nghệ An sẽ được tư vấn và có quyền lựa chọn món quà “Gói xét nghiệm quà tặng” hoặc món quà mang tính chất lưu niệm “truyền thống” như gấu bông, bộ tách trà, ô che mưa... Gói xét nghiệm quà tặng mang lại lợi ích rất thiết thực.
Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề quy mô lớn tại thành phố Vinh

Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề quy mô lớn tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh vừa chủ trì phối hợp với các lực lượng liên quan phá thành công chuyên án đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề quy mô lớn, bắt giữ, triệu tập 17 đối tượng liên quan.