Hàng trăm người chữa cháy rừng trong đêm ở Quỳ Hợp, Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Đêm 24/6, hàng trăm người dân các huyện Quỳ Hợp, Thanh Chương được huy động để dập tắt đám cháy rừng.
Chiều 24/6, người dân địa phương phát hiện ngọn lửa bùng phát trên núi Phá Lỡ tại khoảnh 9 tiểu khu 270 thuộc Bản Thơ, xã Yên Hợp, huyện Quỳ Hợp xảy ra cháy rừng nên đã thông báo cho chính quyền địa phương và cơ quan chức năng.
Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng PCCC Công an huyện, cơ quan quân sự huyện, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH số 3 đã huy động nhiều phương tiện cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường chữa cháy.
Đám cháy ở khu vực đồi cao cộng với gió khiến lửa lan nhanh. Ảnh: Huy Nhâm
Hàng trăm người dân các xã Đồng Hợp, Yên Hợp cùng lực lượng Kiểm lâm Quỳ Hợp, Ban quản lý rừng phòng hộ Quỳ Hợp và Công an, dân quân cũng được huy động để dập lửa rừng.
Lực lượng PCCC kịp thời có mặt dập tắt đám cháy. Ảnh: Trung Hiếu
Đây là khu vực rừng tự nhiên nhiều cây lau lách, cây giang và các loại cây tạp, cộng với nắng nóng kéo dài nên ngọn lửa lan rất nhanh. Việc chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.
Đến 22h30 cùng ngày, sau hơn 8 giờ dập lửa, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Hơn 1,5 ha rừng bị thiêu rụi hoàn toàn.
Tối 24/6 tại địa bàn xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương cũng xảy ra vụ cháy rừng thông. Ngay sau khi phát hiện lửa rừng, lực lượng kiểm lâm địa bàn cùng với bộ đội, dân quân xã đã nhanh chóng đến hiện trường thực hiện phương án chữa cháy rừng.
Khoảng trên 4 ha rừng ở Thanh Lâm, Thanh Chương bị thiêu rụi. Ảnh: Văn Trường

Lực lượng kiểm lâm Thanh Chương dùng máy thổi gió dập lửa. Ảnh: Văn Trường

Đến gần 3 giờ sáng ngày 25/6, đám cháy đã được khống chế thành công. Diện tích cháy rừng khoảng trên 4 ha, nguyên nhân cháy đang được các cơ quan chức năng làm rõ.