Hàng trăm người tham gia dập lửa đám cháy giả định tại chợ Vinh

(Baonghean.vn) - Tối 30/9, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Nghệ An phối hợp với Ban quản lý chợ Vinh triển khai diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chợ Vinh.

Cuộc diễn tập với tình huống giả định: vào 19 giờ 30 phút, tại đình chính chợ Vinh, chủ kinh doanh A trong quá trình sử dụng điện đã xảy ra chập điện, gây cháy nổ.

Ngay khi đám cháy xảy ra, lực lượng chữa cháy tại chỗ của Ban Quản lý chợ Vinh gồm 60 người đã dùng nước và bình chữa cháy tiến hành các biện pháp chữa cháy, cứu hộ cứu nạn đồng thời gọi điện báo cho Cảnh sát PCCC Nghệ An.

Hàng trăm người tham gia dập lửa đám cháy giả định tại chợ Vinh ảnh 1
Nhận được tin báo, các xe chữa cháy lập tức có mặt tại hiện trường. Ảnh: Quang An

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Nghệ An đã cử Đội cảnh sát chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 1 gồm 40 cán bộ chiến sỹ và 6 xe chữa cháy nhanh chóng đến hiện trường để hỗ trợ dập tắt đám cháy.

Lực lượng đã nhanh chóng triển khai đội hình chữa cháy, các xe chữa cháy đồng loạt sử dụng lăng giá phun nước, trực tiếp khống chế và dập tắt ngọn lửa. Đồng thời đội cứu hộ, cứu nạn sử dụng các biện pháp kỹ thuật nhanh chóng đưa người bị nạn và tài sản ra ngoài.

Hàng trăm người tham gia dập lửa đám cháy giả định tại chợ Vinh ảnh 2
Cảnh sát PCCC có mặt tại hiện trường để dập tắt ngọn lửa. Ảnh: Quang An

Sau 20 phút nỗ lực chữa cháy, với tinh thần mưu trí, dũng cảm của lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn, những người bị thương được cứu thoát khỏi hiện trường.

Cuộc diễn tập có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm tăng cường tinh thần phòng ngừa cháy nổ và cũng là dịp để tuyên truyền, phổ biến kiến thức, nâng cao ý thức, trách nhiệm về PCCC cho người dân. Đồng thời giúp các tiểu thương luôn sẵn sàng, chủ động ứng phó với sự cố cháy, nổ có thể xảy ra.

Hàng trăm người tham gia dập lửa đám cháy giả định tại chợ Vinh ảnh 3
Cuộc diễn tập có 100 người tham gia chữa cháy. Ảnh: Quang An

Chợ Vinh có tổng diện tích khoảng 86.000m2 nằm trên địa bàn phường Hồng Sơn, là trung tâm mua sắm sầm uất nhất trên địa bàn TP.Vinh. Tuy nhiên nơi đây đã từng xảy ra nhiều vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, vì vậy công tác đảm bảo an toàn PCCC chợ Vinh là vấn đề được thành phố Vinh chú trọng hàng đầu.

Tin mới

Cú phất cờ có phải được 'lập trình' sẵn ?

Cú phất cờ có phải được 'lập trình' sẵn ?

(Baonghean.vn) - Cú phất cờ như được "lập trình" sẵn của trọng tài Nguyễn Thanh Sơn vô hình trung gây bất lợi cho Sông Lam Nghệ An trong cuộc đua vào nhóm 8 đội sau khi kết thúc giai đoạn 1. Để hạn chế những tồn tại này rất cần Ban Trọng tài VFF xây dựng những chế tài đủ mạnh để răn đe.
Chậm tiến độ Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn qua Hưng Nguyên: Có phải vì vướng mặt bằng?

Chậm tiến độ Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn qua Hưng Nguyên: Có phải vì vướng mặt bằng?

(Baonghean.vn) - Gần đây, Công ty CP Đầu tư Phúc Thành Hưng - đơn vị tham gia thi công Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông phản ánh, đoạn qua huyện Hưng Nguyên gặp nhiều vướng mắc ảnh hưởng tiến độ thi công của nhà đầu tư.
Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

(Baonghean.vn) - Một nam sinh tại huyện Yên Thành bị mất tích. Mặc dù, địa phương đã huy động hàng trăm người tìm kiếm nhưng đến thời điểm này, đã 5 ngày trôi qua, vẫn chưa có kết quả.
Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn phản ánh việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng với rừng phòng hộ, rừng sản xuất còn chồng chéo, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra việc tổ chức cắm mốc và thông báo để người dân biết và thực hiện.
Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An thực hiện giám sát tại bếp ăn tập thể trường học trong tỉnh. Ảnh Thành Chung

Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

(Baonghean.vn) - Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023, các đoàn công tác liên ngành, chuyên ngành đã thực hiện kiểm tra 6.337 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 781 triệu đồng.
Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

(Baonghean.vn) - Đứng trước những khó khăn, thách thức tác động lớn đến mục tiêu tăng trưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị các sở, ngành thường xuyên theo dõi, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, cản trở, ách tắc để tìm ra các dư địa, thúc đẩy phát triển.
Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

(Baonghean.vn) - 5 tháng đầu năm 2023, Nghệ An đã cấp mới 57 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 12.239 tỷ đồng; điều chỉnh 52 lượt dự án; tổng số vốn cấp mới và tăng thêm hơn 14.842 tỷ đồng; số lượng dự án cấp mới tăng 39,02%, tổng số vốn đăng ký cấp mới tăng 1,1 lần so với cùng kỳ.
Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

(Baonghean.vn) - Là nơi thờ cúng 2 sĩ phu Cần Vương, 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh cùng 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng... vậy nhưng, thửa đất này đang bị lấn chiếm một cách ngang nhiên. Chuyện buồn này xảy ra ở xã Văn Thành (Yên Thành) khiến cho nhiều người không khỏi chạnh lòng.
‘Thay trời làm mưa’

‘Thay trời làm mưa’

(Baonghean.vn) - Trong thời tiết nắng nóng cao điểm mùa Hè ở Nghệ An, đa số diện tích trồng chè ở các huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông… vẫn xanh mướt. Để đảm bảo chè xanh tốt dưới nắng nóng, bà con vùng trồng chè đã “làm mưa” bằng cách đầu tư hệ thống tưới.