'Hành trình Cuộc sống' lần thứ 7 về với trẻ em khó khăn tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại TP. Vinh, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phối hợp với Cục Cảnh sát Giao thông, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam tổ chức chương trình “Hành trình cuộc sống” năm 2020 và trao tặng xe đạp, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho các trẻ em khó khăn trong tỉnh.

Tham dự buổi lễ có: Bà Lê Tuyết Mai - Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam; đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cùng đại diện các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh.

Thông qua Sở Lao động -Thương binh và Xã hội Nghệ An, “Hành trình cuộc sống” năm 2020 đã trao tặng 300 chiếc xe đạp cùng các phần quà, 5 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí (mỗi hợp đồng mệnh giá 20 triệu đồng) cho 305 học sinh có hoàn cảnh khó khăn; với tổng giá trị 655 triệu đồng.

Hành trình cuộc sống năm 2020 tặng xe đạp cho trẻ em khó khăn
Các học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An được nhận hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí từ chương trình “Hành trình Cuộc sống” năm 2020.Ảnh: Thành Cường

Đây là năm thứ 7 liên tiếp, chương trình "Hành trình Cuộc sống" được tổ chức tại Nghệ An. Tính đến nay, hơn 1.300 chiếc xe đạp và 20 hợp đồng bảo hiểm miễn phí đã được AIA trao tặng tới trẻ em khó khăn của tỉnh thông qua các sự kiện.

Được chính thức phát động từ năm 2014,"Hành trình Cuộc sống là một chuỗi các sự kiện đạp xe gây quỹ được AIA Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, chính quyền địa phương và Quỹ Bảo trợ Trẻ em của các tỉnh thành duy trì, phát triển trong suốt 6 năm qua. Đến nay đã có hơn 12.000 chiếc xe đạp, gần 400 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí đã được Chương trình gửi tặng đến các trẻ em nghèo của hơn 50 tỉnh, thành trên toàn quốc...

Hành trình cuộc sống năm 2020 trao tặng xe đạp
 Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An mong muốn tỉnh Nghệ An tiếp tục nhận được sự quan tâm, sẻ chia của các nhà hảo tâm giúp đỡ trẻ em khó khăn trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Thành Cường

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An thay mặt lãnh đạo tỉnh, các bậc cha mẹ và trẻ em được thụ hưởng trân trọng cảm ơn Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Công ty AIA Việt Nam đã có nhiều hoạt động trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua...

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Nghệ An tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Công ty AIA Việt Nam, các nhà hảo tâm, các tổ chức quốc tế sẻ chia, mở rộng vòng tay nhân ái giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn nhằm đảm bảo cho mọi trẻ em được chăm sóc tốt hơn; có cơ hội phát triển cả về tinh thần và thể chất để kế tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Hành trình cuộc sống năm 2020 tặng xe đạp cho trẻ em khó khăn
Đạp xe diễu hành xung quanh một số tuyến đường chính trong thành phố Vinh. Ảnh: Thành Cường

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra sự kiện đạp xe diễu hành xung quanh một số tuyến đường chính trong thành phố Vinh nhằm tuyên truyền phòng, chống giảm thiểu tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường; kêu gọi sự quan tâm giúp đỡ của các nhà hảo tâm cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An./.

Tin mới

U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.
Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.