HĐND tỉnh Nghệ An họp báo công bố nhiều vấn đề về kỳ họp 15 sắp tới

Mai Hoa

(Baonghean.vn) - Chiều 13/7, Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An tổ chức họp báo công bố chương trình, nội dung kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021; dự kiến kỳ họp khai mạc vào ngày 20/7/2020.
Chiều 13/7, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức cuộc họp báo công bố chương trình, nội dung kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021, dự kiến khai mạc vào ngày 20/7/2020 tới.
Các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh: Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Hoàng Viết Đường - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh chủ trì cuộc họp báo. Ảnh: Mai Hoa

Phát biểu tại cuộc họp báo, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hiền đã thông tin một số hoạt động trọng tâm của Thường trực và các ban HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm 2020 và công tác chuẩn bị cũng như các nội dung được dự kiến xem xét, quyết định tại kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Liên quan đến 2 nội dung dự kiến chất vấn tại kỳ họp là công tác quản lý, thực hiện các dự án sử dụng đất đô thị và công tác bàn giao, hoàn trả kinh phí đầu tư ban đầu lưới điện nông thôn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hiền khẳng định, 2 vấn đề này đã được HĐND tỉnh tiến hành giám sát, chất vấn và tổ chức phiên giải trình, trên cơ sở đó đã ban hành nghị quyết, kết luận.

Tuy nhiên, việc thực hiện các nghị quyết, kết luận trong thực tiễn đang đặt ra nhiều vấn đề, đặc biệt là quyền lợi cho người dân vẫn chưa được đảm bảo, cho nên kỳ họp này, HĐND tỉnh tiếp tục chất vấn để nhằm giải quyết thấu đáo các tồn tại đang đặt ra.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hiền khẳng định, chính sách ban hành phải tạo điều kiện thuận lợi về mặt thủ tục cho các đối tượng thụ hưởng, đồng thời thúc đẩy phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Mai Hoa
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hiền mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành với hoạt động của HĐND tỉnh. Ảnh: Mai Hoa

Khẳng định hoạt động của HĐND tỉnh thời gian qua luôn có sự đóng góp của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hiền mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành, đóng góp tích cực, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND tỉnh, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của tỉnh.

Tại cuộc họp báo, bên cạnh đánh giá cao sự lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp của tỉnh thời gian qua, lãnh đạo và phóng viên một số cơ quan báo chí cũng đặt ra nhiều vấn đề trăn trở, mong muốn HĐND tỉnh tiếp tục quan tâm.

s
Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An Trần Hữu Nghĩa  đề xuất Thường trực HĐND tỉnh có các giải pháp căn cơ và kế hoạch cụ thể sau chất vấn nhằm tháo gỡ dứt điểm các tồn tại, bất cập, đảm bảo quyền lợi cho người dân. Ảnh: Mai Hoa

Nêu thực tế tồn tại, bất cập ở một số dự án sử dụng đất đô thị điển hình như dự án Minh Khang và công tác hoàn trả lưới điện hạ áp nông thôn gặp vướng mắc, Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An Trần Hữu Nghĩa cho rằng, bên cạnh làm “nóng” các vấn đề tại nghị trường, thì điều quan trọng là phải có các giải pháp căn cơ và kế hoạch thực hiện cụ thể sau hoạt động chất vấn nhằm tháo gỡ dứt điểm các tồn tại, bất cập, đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Một số nhà báo cũng mong muốn HĐND tỉnh vào cuộc giám sát các vấn đề báo chí nêu. Đó là giải quyết các vấn đề bức xúc liên quan đến nợ bảo hiểm của người lao động tại Công ty Thủy lợi 24; xử lý các vi phạm về mất an toàn lao động trong khai thác mỏ tại xã Trù Sơn, huyện Đô Lương; sai phạm về quản lý đất đai tại một số địa phương; khó khăn của các doanh nghiệp vừa và nhỏ...

Phó Giám đốc Sở Công Thương giải trình một số vấn đề liên quan đến điện. Ảnh: Mai Hoa
Phó Giám đốc Sở Công Thương Trần Thanh Hải giải trình một số vấn đề liên quan tại cuộc họp báo. Ảnh: Mai Hoa

Tại cuộc họp báo, các Sở: Công Thương, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng UBND tỉnh đã giải trình một số vấn đề liên quan.

Kết thúc cuộc họp báo, thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Viết Đường tiếp thu ý kiến báo chí, đồng thời giải trình làm rõ thêm các vấn đề mà các cơ quan báo chí quan tâm, đồng thời khẳng định Thường trực HĐND tỉnh sẽ nghiên cứu, chắt lọc đưa vào chương trình giám sát, khảo sát của HĐND tỉnh và kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương giải quyết.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Viết Đường tiếp thu và hứa sẽ nghiên cứu, chọn lọc đưa các vấn đề các cơ quan báo chí nêu để UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành giải quyết. Ảnh: Mai Hoa
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Viết Đường tiếp thu và hứa sẽ nghiên cứu, chọn lọc đưa các vấn đề các cơ quan báo chí nêu để UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương giải quyết. Ảnh: Mai Hoa

Tin mới

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

(Baonghean.vn) - Chỉ trong một buổi chiều, cả bố và mẹ đều đột ngột lìa xa cõi đời. Đó là hoàn cảnh đáng thương của 3 anh em Nguyễn Quốc Anh (SN 2011), Nguyễn Ty Hy (SN 2015) và Nguyễn Thị Mỹ Tiên (SN 2016). Giờ đây, 3 đứa trẻ mồ côi phải nương tựa vào ông bà nội khó khăn, đau yếu ở xóm 12, xã Nghi Lâm (Nghi Lộc).
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.
Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

(Baonghean.vn) - Quãng nghỉ gần 20 ngày của V.League là thời gian vàng để thầy trò Huy Hoàng có thể tìm ra chìa khoá để giành chiến thắng. Với hàng loạt những giải pháp, sáng kiến mà ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã xây dựng cho các cầu thủ, 3 điểm vẫn hoàn toàn có thể ở lại sân Vinh tại Vòng 17 V.League 2022 trong trận gặp Viettel.