HĐND tỉnh quyết định điều chỉnh, bãi bỏ chủ trương đầu tư 3 dự án

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở đề xuất của UBND tỉnh, tại phiên thảo luận, thông qua nghị quyết của kỳ họp thứ hai, nhiệm kỳ 2021 - 2026, HĐND tỉnh đã quyết nghị thông qua Nghị quyết về điều chỉnh và bãi bỏ chủ trương đầu tư đối với 3 dự án.
HĐND tỉnh quyết định điều chỉnh, bãi bỏ chủ trương đầu tư 3 dự án ảnh 1
Chủ tọa điều hành kỳ họp. Ảnh: Thành Cường

Cụ thể, HĐND tỉnh quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư 2 dự án, gồm dự án đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài nối đường ven sông Lam (thành phố Vinh); dự án đường giao thông Nhân Sơn - Đại Sơn (Đô Lương).

Liên quan đến dự án đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài nối đường ven sông Lam do UBND thành phố Vinh làm chủ đầu tư; đã được HĐND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 107/QĐ-HĐND, ngày 25/10/2016 và bổ sung, điều chỉnh chủ trương đầu tư tại Văn bản số 234/HĐND-TT, ngày 27/9/2017 của HĐND tỉnh.

HĐND tỉnh quyết định điều chỉnh, bãi bỏ chủ trương đầu tư 3 dự án ảnh 2
Các đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua nghị quyết. Ảnh: Thành Cường

Dự án thuộc nhóm B, dự kiến tổng vốn đầu tư 420 tỷ đồng với phân kỳ 2 giai đoạn; giai đoạn 1 từ năm 2017 - 2020 và giai đoạn 2 là sau khi hoàn thành giai đoạn 1 dự án, đồng thời đảm bảo khả năng cân đối nguồn đầu tư.

Nay dự án được điều chỉnh cắt giảm một phần của giai đoạn 1 và không thực hiện đầu tư giai đoạn 2 của dự án. Theo đó, tổng mức đầu tư của dự án cũng điều chỉnh giảm xuống còn gần 240 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án được điều chỉnh đến năm 2022.

Đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài sẽ là trục không gian đô thị mới của TP. Vinh về phía Đông. Ảnh tư liệu Nguyễn Hải
Đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài đang được đầu tư giai đoạn 1. Ảnh tư liệu Nguyễn Hải
Về dự án đường giao thông Nhân Sơn - Đại Sơn (Đô Lương), thuộc công trình nhóm C, có tổng mức đầu tư hơn 64 tỷ đồng; cho nên HĐND tỉnh thống nhất để UBND tỉnh quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án này với các nội dung: Bổ sung tuyến đường nhánh dự án với chiều dài 1,7 km và tổng vốn sau điều chỉnh dự án tăng lên trên 74 tỷ đồng.

HĐND tỉnh cũng quyết định bãi bỏ chủ trương đầu tư dự án đê bãi ngang huyện Quỳnh Lưu theo Nghị quyết số 10/NQ-HĐND, ngày 14/5/2020 do tranh thủ được nguồn vốn Trung ương để tiếp tục thi công các hạng mục còn lại của dự án.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.