Hemaraj chi trả gần 200 tỷ đồng đền bù cho người dân vùng dự án ở Nghệ An

Trân Châu - Quang An

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Sáng 25/5, Công ty Hemaraj phối hợp với UBND huyện Nghi Lộc tiến hành chi trả tiền đền bù cho nhân dân xã Nghi Thuận và Nghi Long.
Tổng số hộ nhận tiền đợt này 1.179 hộ với tổng số tiền 178,2 tỷ đồng. Đây là số tiền mà Tập đoàn Hemaraj chi trả cho 129,16 ha/143,49 ha đất cần bàn giao cho dự án.
UBND tỉnh đã chi trả tiền đối ứng trên 22 tỷ đồng, tổng cộng số tiền đền bù giải phóng cho dự án đợt này là 200 tỷ đồng. 
Người dân xã Nghi Thuận (Nghi Lộc) tập trung nhận tiền đền bù dự án Khu công nghiệp Hemaraj tại Khu kinh tế Đông Nam. Ảnh: Quang An ảnh 1
Người dân xã Nghi Thuận (Nghi Lộc) tập trung nhận tiền đền bù dự án Khu công nghiệp Hemaraj tại Khu kinh tế Đông Nam. Ảnh: Quang An
Người dân đồng thuận với dự án và mong dự án Hemaraj sớm được triển khai. Clip: Quang An
KCN WHA Hemaraj 1 triển khai tại Khu kinh tế Đông Nam (Nghệ An) với 498 ha, nhằm đầu tư hạ tầng hoàn thiện để thu hút các nhà đầu tư thứ cấp đến từ các nước như Thái Lan, Indonesia. Tập đoàn cam kết mang đến Nghệ An một mô hình khu công nghiệp tiêu chuẩn cao, với hệ thống cơ sở hạ tầng được thiết kế và xây dựng hiện đại, hệ thống tiện ích công nghiệp tối ưu, cùng với các chất lượng dịch vụ sẽ phát triển và hình thành một cụm công nghiệp sản xuất và chuỗi Logistics quy mô tập trung.
Người dân nhận tiền
Người dân nhận tiền đền bù đền bù giải phóng mặt bằng khu vực dự án. Ảnh: Quang An.
 Tập đoàn WHA Hemaraj là nhà phát triển hạ tầng khu công nghiệp hàng đầu với hơn 30 năm kinh nghiệm, và đã phát triển 7.400 ha đất công nghiệp tại Thái Lan, là điểm đến đáng tin cậy cho hơn 720 công ty trên toàn cầu với tổng vốn đầu tư của khách hàng hơn 30 tỷ đô la Mỹ.
Khu kinh tế Đông Nam nơi Khu công nghiệp Hemaraj 1 triển khai dự án. Ảnh tư liệu ảnh 3
Khu kinh tế Đông Nam nơi Khu công nghiệp Hemaraj 1 triển khai dự án. Ảnh tư liệu
Ông Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc cho biết, sẽ chỉ đạo các xã bàn giao đất cho nhà đầu tư, không sản xuất nông nghiệp trên diện tích đã giao; đồng thời cũng mong dự án sớm triển khai để Nghệ An sớm có công trình và người dân có thêm cơ hội việc làm sau khi bị thu hồi đất./.
 

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt.