Hiệp hội Vận tải ô tô Nghệ An tặng quà hỗ trợ hộ nghèo ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Sáng 14/12, Hiệp hội Vận tải ô tô Nghệ An phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An thực hiện tặng quà hỗ trợ các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc.
Câc đại biểu
Tham dự có đồng chí Nguyễn Đức Thành - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Nghệ An; Đại diện Hiệp hội Vận tải ô tô Nghệ An: Ông Nguyễn Đàm Văn - Quyền Chủ tịch; các Phó Chủ tịch Trần Ngọc Thạch, Lê Văn Chung. Ảnh: Ngọc Khánh

Tại xã Nghi Phương (Nghi Lộc) Hiệp hội đã tổ chức trao tặng 15 suất quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng. Đại diện các hộ dân bày tỏ sự vui mừng, cảm ơn sự quan tâm của Ủy ban MTTQVN tỉnh Nghệ An; Hiệp hội Vận tải ô tô Nghệ An; Cấp ủy, chính quyền địa phương, nhất là dịp Lễ Giáng sinh và Tết cổ truyền sắp đến.

Hoạt động thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ cộng đồng của Hiệp hội đối với người dân còn gặp nhiều khó khăn. Và đây cũng là một trong những hoạt động chào mừng Đại hội Hiệp hội Vận tải ô tô Nghệ An vào ngày 19/12 tới.
Hiệp hội vận tải ô tô Nghệ An trao 15 suất quả mỗi suất 1 triệu đồng cho hộ nghèo  hộ có hoàn cảnh khó khăn ở xã Nghi Phương. Ảnh: Ngọc Khánh
Hiệp hội Vận tải ô tô Nghệ An trao 15 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn ở xã Nghi Phương. Ảnh: Ngọc Khánh

Ngoài hoạt động nhân đạo từ thiện, Hiệp hội Vận tải ô tô Nghệ An còn chú trọng triển khai thực hiện tốt việc tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, các quy định của pháp luật cho các hội viên. Làm tốt vai trò cầu nối giữa các hội viên và cơ quan quản lý Nhà nước để góp phần tạo lập môi trường kinh doanh công bằng và lành mạnh.

Phối hợp tích cực và có hiệu quả với Sở Giao thông Vận tải Nghệ An trong việc phổ biến, tuyên truyền thực hiện các quy định của cơ quan quản lý Nhà nước đối với hoạt động kinh doanh vận tải; tích cực động viên các hội viên nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải, thực hiện nộp ngân sách Nhà nước và các chế độ chính sách với người lao động.

Đặc biệt, Hiệp hội đã động viên các hội viên hỗ trợ hàng trăm chuyến xe trung chuyển công dân các tỉnh phía Nam tự phát về quê tránh dịch (từ TP Vinh về các địa phương và các khu cách ly tập trung). Các đơn vị vận tải hàng hóa cũng hỗ trợ hàng trăm chuyến xe chở hàng hóa phục vụ nhân dân trong thời gian dịch bệnh./.

tin mới

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập.