HLV Ngô Quang Trường: 'Tôi rất thương các cầu thủ SLNA'

Trung Kiên

(Baonghean.vn) - Vòng 11 V.League 2021, Sông Lam Nghệ An nhận thất bại thứ 7 của mùa giải trên sân Lạch Tray của Hải Phòng. HLV Ngô Quang Trường một lần nữa nhận trách nhiệm về mình và ghi nhận nỗ lực của các học trò.

Trên sân Lạch Tray, bị dẫn bàn trước và nỗ lực tìm kiếm bàn gỡ, nhưng SLNA không thể lật ngược được tình thế và chấp nhận trận thua 0-2 trước CLB Hải Phòng. Trận thua này khiến SLNA tụt xuống vị trí cuối cùng sau vòng 11, rơi vào đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng. 

Sau trận đấu, HLV Ngô Quang Trường cho biết: “SLNA sau khi thua 0-2 đã bị các đội bỏ xa và chúng tôi bị đẩy xuống cuối BXH. Khi thua chúng tôi đương nhiên có buồn nhưng lực lượng chúng tôi vẫn thế, năng lực cũng thế. Trong bóng đá, đội nào tốt hơn hoặc may mắn hơn sẽ giành chiến thắng. Tôi cũng chịu trách nhiệm toàn bộ về kết quả này và thành tích của đội.

Các cầu thủ trẻ SLNA
Các cầu thủ trẻ SLNA "lực bất tòng tâm". Ảnh: Kỷ Luật

Nhìn vào khoản tiền thưởng của Hải Phòng, sự hân hoan của cầu thủ và CĐV sau khi thay đổi Chủ tịch, HLV Ngô Quang Trường thừa nhận cảm thấy rất chạnh lòng: "Đó là nguồn khích lệ bởi dù sao cầu thủ vẫn là cái nghề. Nhìn màn trình diễn của Hải Phòng các bạn cũng biết rồi. Thực ra thì mỗi địa phương mỗi khác, biết làm sao được. Tôi rất thương các cầu thủ của mình, họ cũng đã rất nỗ lực".

Năm nay, có rất nhiều cầu thủ SLNA sẽ đáo hạn hợp đồng nhưng mọi thứ vẫn chưa nằm trong tầm kiểm soát của đội bóng xứ Nghệ, HLV trưởng SLNA trải lòng: “Làm HLV, bao giờ cũng muốn giữ được những cầu thủ tốt nhất. Nhưng vấn đề đó còn phụ thuộc vào sự lãnh đạo của câu lạc bộ. Tình hình ngoại binh năm nay thực sự là một vấn đề với chúng tôi, vì dịch bệnh nên nguồn cầu thủ từ bên ngoài rất khó khăn. Các đội đều đã ổn định lực lượng, còn những cầu thủ đang tự do trong nước cũng không hơn gì ngoại binh SLNA”

SLNA đang đối mặt với muôn vàn khó khăn. Ảnh: Kỷ Luật
SLNA đang đối mặt với muôn vàn khó khăn. Ảnh: Kỷ Luật

Với số điểm như hiện tại, SLNA không còn hy vọng vào nhóm 6 đội tranh vô địch, đồng nghĩa mất luôn cơ hội trụ hạng sớm V.League. Đội bóng xứ Nghệ sẽ buộc phải nỗ lực hết mình trong 9 trận đấu còn lại nếu muốn bảo vệ truyền thống ở lại với V.League của mình./.

Tin mới

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Trước ngày khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, chiều 28/9, Thường trực Tỉnh đoàn cùng các đại biểu dự đại hội đã về dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) và tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương).
Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Cảng Hàng không Vinh hoạt động trở lại; Các thủy điện thông báo xả lũ; Cửa Lò biển động, xuất hiện triều cường, sóng lớn… là những thông tin nổi bật ngày 28/9.
Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.