HLV Park Hang-seo: 'Tôi hài lòng về màn thể hiện của U23 Việt Nam'

(Baonghean.vn) - HLV Park Hang-seo đánh giá những cầu thủ mới ở U23 Việt Nam đã chơi tốt, và ông cơ bản “chấm” được những gương mặt sẽ tham dự SEA Games 31.

“Trước tiên tôi cảm thấy bầu không khí ở SVĐ Việt Trì rất tốt, mặt sân tốt, thời tiết thuận lợi đảm bảo cho SEA Games 31. Các cầu thủ đã cố gắng hết sức, hoàn thành những gì ban huấn luyện đưa ra. Tôi hài lòng với màn trình diễn của toàn đội”, HLV Park Hang-seo mở lời trong buổi họp báo.

Lý giải về việc không dùng 3 cầu thủ trên 23 tuổi là Hoàng Đức, Hùng Dũng và Tiến Linh, HLV Park Hang-seo cho biết: “Ba cầu thủ quá tuổi năng lực của họ đã được kiểm chứng. Mục tiêu của chúng tôi là kiểm tra các cầu thủ mới, những người lần đầu lên đội tuyển U23 Việt Nam. Ba cầu thủ có thủ lớn tuổi có thi đấu hay không cũng không quan trọng. Dù vậy, có thể tôi sẽ sử dụng họ ở trận thứ hai với U20 Hàn Quốc”.

HLV Park Hang-seo khẳng định qua trận đấu với U20 Hàn Quốc, ông đã có những đánh giá từng vị trí, qua đó chuẩn bị chốt lại danh sách U23 Việt Nam tham dự SEA Games 31.

HLV Park Hang-seo trả lời họp báo sau trận đấu U20 Hàn Quốc trên sân Việt Trì. Ảnh: Lâm Thỏa
HLV Park Hang-seo trả lời họp báo sau trận đấu U20 Hàn Quốc trên sân Việt Trì. 

“Trong giai đoạn vừa qua U23 Việt Nam tập huấn và thi đấu giao hữu ở Dubai Cup. Tôi không trực tiếp tham gia giải đấu này mà chỉ theo dõi qua ti vi. Tôi nghe báo cáo từ các trợ lý hàng ngày.

Việc chốt danh sách 20 cầu thủ dự SEA Games phải xem những người mới có đá được ở vị trí mà tôi cần hay không. Vai trò, sự thể hiện của họ trên sân như thế nào. Tôi nhìn nhận được tương đối tốt các cầu thủ mới ở trận hòa U20 Hàn Quốc hôm nay. Đây là trận đấu có ý nghĩa”, HLV Park Hang-seo nói.

HLV Park Hang-seo: 'Tôi hài lòng về màn thể hiện của U23 Việt Nam' ảnh 2
 Hai đội đều không tạo ra quá nhiều cơ hội ăn bàn.

Về nhận xét các cầu thủ U20 Hàn Quốc có nhiều người là sinh viên, học sinh, HLV Park Hang-seo nói rõ về quan điểm của mình: “Ở Hàn Quốc và Việt Nam hệ thống thi đấu khác nhau. Đó là sự khác biệt. Hàn Quốc có nhiều cầu thủ là sinh viên, học sinh nhưng không phải nghiệp dư.

Họ học các trường có chuyên môn về bóng đá. Park Ji Sung cũng từng xuất thân từ bóng đá học đường. Mong mọi người không hiểu lầm về nhận xét của tôi về U20 Hàn Quốc”.

Cuối cùng, HLV Park Hang-seo cho biết, trong trận đấu ông liên tục đứng không phải vì lo lắng mà để quan sát cho rõ.

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.