HLV Park Hang-seo và danh sách bất ngờ về 20 cầu thủ U23 Việt Nam

Phú Châu

(Baonghean.vn) - Do chỉ được chọn 20 cầu thủ trong danh sách đăng ký tham dự SEA Games 31, nên các đội U23 trong khu vực đều phải chọn những cầu thủ xuất sắc nhất cho 11 vị trí trên sân, cộng với những cầu thủ đa năng, có thể đảm nhận nhiều vị trí theo từng tình huống.

U23 Việt Nam của HLV Park Hang-seo cũng không ở ngoài toan tính đó khi lựa chọn nhân sự.

Hiện tại, ông Park Hang-seo đã chốt danh sách 20 người và loại 4 người, để lại 1 thủ môn dự phòng. Theo đó, các vị trí xuất sắc nhất hiện có trong đội hình U23 Việt Nam gồm 3 nhân tố trên 23 tuổi với 2 tiền vệ và 1 tiền đạo là điều ai cũng biết. Còn lại, vị trí thủ môn chắc suất nhất thuộc về Văn Toản, 2 trong 3 trung vệ thuộc về Thanh Bình, Việt Anh, vị trí còn lại đang khá phân vân giữa Mạnh Dũng, Tuấn Tài? Cặp hậu vệ biên tấn công Văn Xuân - Văn Đô rất khó bị thay thế ở thời điểm này. Rất tiếc tiền vệ Văn Lắm của SLNA lại được “quy hoạch” vào ô hậu vệ và bị loại trước ngày xung trận.

HLV Park Hang-seo và danh sách bất ngờ về 20 cầu thủ U23 Việt Nam ảnh 1
HLV Park Hang-seo cho U23 Việt Nam tập kín, tránh mọi sự nhòm ngó. Ảnh: VFF

Trong khi đó, ở hàng tiền vệ ngoài 2 nhân tố trên 23 tuổi, Hoàng Anh và Hai Long sẽ chiếm vị trí còn lại tùy vào thực tế trên sân và chắc cả hai đều được chọn. Tương tự, trên hàng công, bên cạnh Tiến Linh sẽ có Văn Tùng, Thanh Minh, Xuân Tú, Văn Đạt xếp hàng chờ được điền tên, nhưng khả năng cả 4 người đều được chọn là rất khó. Và ông thầy đã bất ngờ gạch tên Văn Đạt, Xuân Tú

Nhiều người biết ở U23 Việt Nam hiện tại, những ai thuộc mẫu cầu thủ đa năng sẽ được tin dùng. Trước hết là Tuấn Tài với khả năng thuần thục ở vị trí hậu vệ trái và trung vệ lệch trái. Bên cạnh đó là Mạnh Dũng với thể hình, thể lực tốt, chơi tốt cả vị trí tiền đạo lẫn trung vệ nên suất “cứng” chắc chắn thuộc về cầu thủ Viettel này. Văn Xuân của Hà Nội FC cũng có thể chơi cả biên phải lẫn biên trái, hơn nữa sơ đồ 3-5-2 rất hợp với cách chơi của Văn Xuân để cầu thủ này tham gia tấn công, vừa tạt bóng kiến tạo lẫn xâm nhập vòng cấm để ghi bàn như từng thấy. Quang Nho cũng cho thấy sự đa năng khi vừa có thể chơi trung vệ lẫn các vị trí tiền vệ nên đã được chọn?

Vậy những cái tên “thuần nhất” một vị trí như Duy Cương, Tiến Long (hậu vệ), Công Đến, Văn Lắm, Trọng Long, Đức Việt (tiền vệ) hay Thanh Minh, Xuân Tú, Văn Đạt, Văn Tùng (tiền đạo) thì những ai có cơ hội được chọn và đá chính, sẽ rất khó đoán định. Quá trình tập luyện, yêu cầu kỹ, chiến thuật đặt ra, điểm rơi phong độ… sẽ là những bài tính để ông Park Hang-seo thoát ra khỏi "cơn đau đầu dễ chịu” này.

HLV Park Hang-seo và danh sách bất ngờ về 20 cầu thủ U23 Việt Nam ảnh 2
Thầy Park yêu cầu lối chơi của U23 Việt Nam phải ổn định. Ảnh tư liệu Hải Hoàng

Được biết, Văn Đạt, Xuân Tú lên tập trung U23 lâu hơn, có thể tham gia phòng ngự tốt hơn so với Văn Tùng mới được bổ sung, nhưng nhân tố trẻ này lại có thể gây bất ngờ cho đối thủ và hiện đang rất thăng hoa mỗi khi được sử dụng? Thanh Minh từng chơi hay ở vòng bảng U23 châu Á. Ông Park Hang-seo đã thực sự gây bất ngờ khi chọn Văn Tùng, Thanh Minh trên hàng công, loại Văn Đạt, Xuân Tú là 2 nhân tố trẻ từng lên tuyển U23 từ những ngày đầu.

Tất nhiên, đó là những "quân bài ngửa” mà các nhà chuyên môn, truyền thông không khó để sắp xếp vào đội hình theo quan điểm của chính mình. Hiện nay, U23 Việt Nam cũng như các đội đang bước vào giai đoạn tập kín với những bài vở bí mật, không ai có thể đoán định được và đi kèm với đó là hệ thống nhân sự, kỹ, chiến thuật riêng biệt, không để đối thủ bắt bài hay làm phá sản. Vì vậy, việc chọn lựa 20 nhân tố của U23 Việt Nam cũng chỉ là bước đầu của một quá trình làm mới, củng cố thực sự chất lượng đội bóng.

Và chúng ta mong ông Park Hang-seo gây được bất ngờ thú vị về danh sách 20 cầu thủ cuối cùng được chọn, sẵn sàng đánh lạc hướng, gây khó cho đối thủ bằng những toan tính về bố trí lực lượng và áp dụng kỹ, chiến thuật linh hoạt, phù hợp cho từng thời điểm cũng như cả trận, cả giải.

Khi đối thủ đều không phải là những tay vừa, trái lại đều là những ông thầy đẳng cấp, những cầu thủ chuyên nghiệp tài năng, cống hiến, thì việc ông Park Hang-seo phải chứng minh về một bản lĩnh cao cường, cao tay ấn để đưa các học trò đạt mục tiêu qua từng trận đấu là yêu cầu bắt buộc, là nhân tố quan trọng bậc nhất trong cuộc chiến cam go này./.

Tin mới

Truyện ngắn: Đi tìm một ánh mắt (tác giả Hoa Mai)

Đọc truyện đêm khuya: Đi tìm một ánh mắt

(Baonghean.vn) - Đi tìm một ánh mắt” - truyện ngắn của Hoa Mai kể về một mối tình âm thầm, lặng lẽ nhưng dai dẳng và đầy ám ảnh của hai con người. Đặc biệt ở chỗ, hai người này mang hai xuất thân, hai mảnh đời, hai thân phận khác nhau. 
Trường Mầm non Trần Đại Nghĩa: Lấy giáo dục nhân cách làm mục tiêu đào tạo

Trường Mầm non Trần Đại Nghĩa: Lấy giáo dục nhân cách làm mục tiêu đào tạo

(Baonghean.vn) -  Ở Trường Mầm non Trần Đại Nghĩa, việc dạy đạo đức, lễ nghĩa cho học sinh được đặt lên hàng đầu. Đây cũng là ngôi trường mầm non đầu tiên ở thành phố Vinh được dạy học theo mô hình của Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức, một mô hình được đánh giá cao với việc lấy giáo dục nhân cách làm nền tảng.
Thông tin nổi bật ngày 7/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/8

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo các tỉnh Nghệ An - Thanh Hóa - Hà Tĩnh trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển; Tổ chức ngày cao điểm "Tình nguyện vì đàn em thân yêu"; Chủ động ứng phó với mưa lớn và nguy cơ xảy ra lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất… là những thông tin nổi bật trong ngày 7/8.
Xin ý kiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo xử lý 'lỗ hổng trong rừng phòng hộ' Bắc Nghệ An

Xin ý kiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo xử lý 'lỗ hổng trong rừng phòng hộ' Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh, Ban Quản lý rừng phòng hộ đã cử cán bộ đến các hộ dân để vận động người dân tuân thủ quy chế quản lý rừng. Trong khi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đã có văn bản xin ý kiến chỉ đạo của Bộ.
Công chức đang bị tạm giam có được nhận lương không?

Công chức đang bị tạm giam có được nhận lương không?

(Baonghean.vn) -  Cơ quan tôi có 1 công chức hiện đang bị tạm giam để điều tra vì hành vi làm trái quy định gây thiệt hại nghiêm trọng tới tài sản nhà nước. Xin hỏi: Công chức đang bị tạm giam như vậy thì có được hưởng lương hay không? Nếu được thì hưởng mức lương như thế nào?
Điều cần đến, đã đến...

Điều cần đến, đã đến...

(Baonghean.vn) - Ngày cuối tuần, anh bạn từ phía biển gọi điện giọng đầy phấn khích: “UBND tỉnh quyết định thu hồi phần diện tích đất bỏ hoang ở Dự án Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân rồi đấy...”. Nghe rõ mồn một từng câu chữ, nhưng vẫn chưa tin lắm nên hỏi: Có gì đảm bảo không? “Có chứ” - anh bạn trả lời.
Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức ngày cao điểm 'Tình nguyện vì đàn em thân yêu'

Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức ngày cao điểm 'Tình nguyện vì đàn em thân yêu'

(Baonghean.vn) - Ngày cao điểm “Tình nguyện vì đàn em thân yêu” 7/8 được tổ chức đồng loạt tại tất cả cơ sở Đoàn, Hội, Đội trên cả nước. Tại tỉnh Nghệ An, Ngày cao điểm được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh chỉ đạo tổ chức đảm bảo hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương.
Bắt nhanh đối tượng gây ra 6 vụ cướp giật

Bắt nhanh đối tượng gây ra 6 vụ cướp giật

(Baonghean.vn) -Nguyễn Cảnh Phượng, 35 tuổi, trú tại xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Trong vòng gần 2 tháng qua, Phượng đã thực hiện 6 vụ cướp giật tài sản trên các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ. Đáng nói, chỉ riêng trong đêm 24/7/2022, Phượng đã gây ra 2 vụ cướp giật tài sản của người đi đường ngay trên cùng 1 tuyến đường.
Điểm tuần 19: Sự hiến dâng

Điểm tuần 19: Sự hiến dâng

(Baonghean.vn) -  Một tuần trôi qua thật nhanh. Có vui, có buồn có sự tử tế và có cả những trò lừa gạt. Người ta nói rằng: Giá trị mỗi con người được đo bằng khoảng trống mà họ để lại sau khi họ giã từ cõi đời này. Sống không đơn thuần chỉ là sự tồn tại sinh học, góp sức vào công cuộc gạn đục khơi trong cũng là một cách để hiến dâng. Dâng hiến và trách nhiệm chính là phương châm, là hoài bão của cuộc sống. Suy cho cùng dâng hiến cũng là bổn phận. Tác giả Đặng Viết Lợi đã có những câu thơ tuyệt vời rằng:“Hãy sống như đời sông để biết yêu nguồn cội/ Hãy sống như đời núi vươn tới những tầm cao/ Hãy sống như biển trào, như biển trào để thấy bờ bến rộng/ Hãy sống như ước vọng để thấy đời mênh mông”.
Lãnh đạo các tỉnh Nghệ An - Thanh Hóa - Hà Tĩnh trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển

Lãnh đạo các tỉnh Nghệ An - Thanh Hóa - Hà Tĩnh trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển

(Baonghean.vn) - Hội nghị nhằm trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; qua đó tăng cường sự hiểu biết, mối quan hệ phối hợp, hợp tác phát triển trên các lĩnh vực giữa 3 tỉnh: Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh.
Ảnh đại diện

Cử tri huyện Quế Phong kiến nghị quan tâm, đào tạo, sử dụng cán bộ dân tộc thiểu số ít người

(Baonghean.vn) - Cử tri các xã Tri lễ, Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong đề nghị UBND tỉnh quan tâm và có sự ưu tiên trong tuyển dụng, lựa chọn, đào tạo và sử dụng cán bộ là người dân tộc thiểu số ít người (như dân tộc Mông và Khơ mú…) trên địa bàn huyện Quế Phong. Bởi hiện nay số lượng cán bộ là người các dân tộc này trong các ban, ngành, đoàn thể ở huyện, xã rất ít.
Khách hàng có thêm nhiều cơ hội kinh doanh từ nguồn vốn vay ưu đãi của BAB

“LÃI THẤP VAY NHANH” TỪ BẮC Á BANK

(Baonghean.vn) - Theo đánh giá của Nikkei (Nhật Bản) chỉ số phục hồi sau đại dịch COVID-19, Việt Nam tăng 48 bậc lên vị trí thứ 14 thế giới. Đóng góp cho tín hiệu tích cực này chắc chắn phải kể đến các gói tín dụng ưu đãi từ Ngân hàng với hạn mức lên đến hàng nghìn tỷ đồng, ưu tiên khách hàng cá nhân, tiểu thương, hộ kinh doanh gia đình.
Thuỷ điện Bản Vẽ xả lũ tháng 8/2018. Ảnh tư liệu Phú Hương

Thuỷ điện Sông Quang (Quế Phong) thông báo xả lũ

(Baonghean.vn) - Do trên địa bàn có mưa to, lưu lượng nước về hồ tăng và dự kiến vượt cao trình mực nước dâng bình thường, để đảm bảo an toàn hồ chứa, bắt đầu từ 21h10' tối nay (6/8), Nhà máy Thủy điện Sông Quang, Quế Phong sẽ tiến hành xả lũ.