HLV Park Hang-seo và danh sách bất ngờ về 20 cầu thủ U23 Việt Nam

(Baonghean.vn) - Do chỉ được chọn 20 cầu thủ trong danh sách đăng ký tham dự SEA Games 31, nên các đội U23 trong khu vực đều phải chọn những cầu thủ xuất sắc nhất cho 11 vị trí trên sân, cộng với những cầu thủ đa năng, có thể đảm nhận nhiều vị trí theo từng tình huống.

U23 Việt Nam của HLV Park Hang-seo cũng không ở ngoài toan tính đó khi lựa chọn nhân sự.

Hiện tại, ông Park Hang-seo đã chốt danh sách 20 người và loại 4 người, để lại 1 thủ môn dự phòng. Theo đó, các vị trí xuất sắc nhất hiện có trong đội hình U23 Việt Nam gồm 3 nhân tố trên 23 tuổi với 2 tiền vệ và 1 tiền đạo là điều ai cũng biết. Còn lại, vị trí thủ môn chắc suất nhất thuộc về Văn Toản, 2 trong 3 trung vệ thuộc về Thanh Bình, Việt Anh, vị trí còn lại đang khá phân vân giữa Mạnh Dũng, Tuấn Tài? Cặp hậu vệ biên tấn công Văn Xuân - Văn Đô rất khó bị thay thế ở thời điểm này. Rất tiếc tiền vệ Văn Lắm của SLNA lại được “quy hoạch” vào ô hậu vệ và bị loại trước ngày xung trận.

HLV Park Hang-seo và danh sách bất ngờ về 20 cầu thủ U23 Việt Nam ảnh 1
HLV Park Hang-seo cho U23 Việt Nam tập kín, tránh mọi sự nhòm ngó. Ảnh: VFF

Trong khi đó, ở hàng tiền vệ ngoài 2 nhân tố trên 23 tuổi, Hoàng Anh và Hai Long sẽ chiếm vị trí còn lại tùy vào thực tế trên sân và chắc cả hai đều được chọn. Tương tự, trên hàng công, bên cạnh Tiến Linh sẽ có Văn Tùng, Thanh Minh, Xuân Tú, Văn Đạt xếp hàng chờ được điền tên, nhưng khả năng cả 4 người đều được chọn là rất khó. Và ông thầy đã bất ngờ gạch tên Văn Đạt, Xuân Tú

Nhiều người biết ở U23 Việt Nam hiện tại, những ai thuộc mẫu cầu thủ đa năng sẽ được tin dùng. Trước hết là Tuấn Tài với khả năng thuần thục ở vị trí hậu vệ trái và trung vệ lệch trái. Bên cạnh đó là Mạnh Dũng với thể hình, thể lực tốt, chơi tốt cả vị trí tiền đạo lẫn trung vệ nên suất “cứng” chắc chắn thuộc về cầu thủ Viettel này. Văn Xuân của Hà Nội FC cũng có thể chơi cả biên phải lẫn biên trái, hơn nữa sơ đồ 3-5-2 rất hợp với cách chơi của Văn Xuân để cầu thủ này tham gia tấn công, vừa tạt bóng kiến tạo lẫn xâm nhập vòng cấm để ghi bàn như từng thấy. Quang Nho cũng cho thấy sự đa năng khi vừa có thể chơi trung vệ lẫn các vị trí tiền vệ nên đã được chọn?

Vậy những cái tên “thuần nhất” một vị trí như Duy Cương, Tiến Long (hậu vệ), Công Đến, Văn Lắm, Trọng Long, Đức Việt (tiền vệ) hay Thanh Minh, Xuân Tú, Văn Đạt, Văn Tùng (tiền đạo) thì những ai có cơ hội được chọn và đá chính, sẽ rất khó đoán định. Quá trình tập luyện, yêu cầu kỹ, chiến thuật đặt ra, điểm rơi phong độ… sẽ là những bài tính để ông Park Hang-seo thoát ra khỏi "cơn đau đầu dễ chịu” này.

HLV Park Hang-seo và danh sách bất ngờ về 20 cầu thủ U23 Việt Nam ảnh 2
Thầy Park yêu cầu lối chơi của U23 Việt Nam phải ổn định. Ảnh tư liệu Hải Hoàng

Được biết, Văn Đạt, Xuân Tú lên tập trung U23 lâu hơn, có thể tham gia phòng ngự tốt hơn so với Văn Tùng mới được bổ sung, nhưng nhân tố trẻ này lại có thể gây bất ngờ cho đối thủ và hiện đang rất thăng hoa mỗi khi được sử dụng? Thanh Minh từng chơi hay ở vòng bảng U23 châu Á. Ông Park Hang-seo đã thực sự gây bất ngờ khi chọn Văn Tùng, Thanh Minh trên hàng công, loại Văn Đạt, Xuân Tú là 2 nhân tố trẻ từng lên tuyển U23 từ những ngày đầu.

Tất nhiên, đó là những "quân bài ngửa” mà các nhà chuyên môn, truyền thông không khó để sắp xếp vào đội hình theo quan điểm của chính mình. Hiện nay, U23 Việt Nam cũng như các đội đang bước vào giai đoạn tập kín với những bài vở bí mật, không ai có thể đoán định được và đi kèm với đó là hệ thống nhân sự, kỹ, chiến thuật riêng biệt, không để đối thủ bắt bài hay làm phá sản. Vì vậy, việc chọn lựa 20 nhân tố của U23 Việt Nam cũng chỉ là bước đầu của một quá trình làm mới, củng cố thực sự chất lượng đội bóng.

Và chúng ta mong ông Park Hang-seo gây được bất ngờ thú vị về danh sách 20 cầu thủ cuối cùng được chọn, sẵn sàng đánh lạc hướng, gây khó cho đối thủ bằng những toan tính về bố trí lực lượng và áp dụng kỹ, chiến thuật linh hoạt, phù hợp cho từng thời điểm cũng như cả trận, cả giải.

Khi đối thủ đều không phải là những tay vừa, trái lại đều là những ông thầy đẳng cấp, những cầu thủ chuyên nghiệp tài năng, cống hiến, thì việc ông Park Hang-seo phải chứng minh về một bản lĩnh cao cường, cao tay ấn để đưa các học trò đạt mục tiêu qua từng trận đấu là yêu cầu bắt buộc, là nhân tố quan trọng bậc nhất trong cuộc chiến cam go này./.

Tin mới

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền các cấp huyện Thanh Chương quan tâm giải quyết bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền các cấp huyện Thanh Chương quan tâm giải quyết bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri thị trấn Thanh Chương, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đề nghị chính quyền địa phương quan tâm giải quyết các vấn đề ngay từ cơ sở, hạn chế những vấn đề thuộc thẩm quyền nhưng cử tri phải chờ các cuộc tiếp xúc cử tri HĐND tỉnh để kiến nghị.
Không để xảy ra tình trạng cài cắm 'lợi ích nhóm', 'lợi ích cục bộ' trong đề xuất, xây dựng, ban hành chính sách, pháp luật

Không để xảy ra tình trạng cài cắm 'lợi ích nhóm', 'lợi ích cục bộ' trong đề xuất, xây dựng, ban hành chính sách, pháp luật

(Baonghean.vn) - Đây là một trong các nội dung tại Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023 được Quốc hội khoá XV thông qua sáng 2/6, trong chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 5. 

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

(Baonghean.vn) - Dù đã hoàn thành, thậm chí bàn giao và cho người dân vào ở, nhưng đến nay nhiều dự án chung cư trên địa bàn Nghệ An, tập trung chủ yếu ở TP. Vinh vẫn chưa thể bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (gọi tắt là sổ đỏ), cho cư dân. 
Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Giá trị xuất khẩu thủy sản thu về 3,47 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm, giảm đến 25,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của Bộ NN&PTNT, con số này không có ý nghĩa quá tiêu cực, bởi ngành thủy sản Việt Nam đã có sự tăng trưởng đột phá trong năm 2022.
Giao thông

Nghệ An tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã cụ thể hóa các nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ giao tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 nhằm triển khai đồng bộ, quyết liệt, toàn diện các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả.
Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

(Baonghean.vn) - Nếu như con trẻ háo hức khi được nghỉ hè thì nhiều bậc phụ huynh lại rơi vào “nỗi lo kép” khi vừa phải quản lý con cái, lại vừa phải bảo đảm guồng quay công việc.
8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.