Hồ Vực Mấu xả tràn ứng phó với hoàn lưu bão số 6

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, Xí nghiệp Thủy lợi Hoàng Mai đang tiến hành xả tràn hồ Vực Mấu theo đúng quy trình.

Theo báo cáo của Xí nghiệp Thủy lợi Hoàng Mai, thời điểm này, hồ Vực Mấu (xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai) có mực nước là 21,05 m. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, từ đêm qua (24/9) đến sáng nay, mưa lớn kéo dài, vì vậy Xí nghiệp Thủy lợi Hoàng Mai đã tiến hành xả tràn theo quy trình; xả từ 1-2 cửa tràn (tùy theo diễn biến), lưu lượng xả từ 30m3/s - 300 m3/s.

hồ
Xả tràn hồ chứa Vực Mấu theo quy trình lưu lượng xả từ 30 m3/s - 300 m3/s. Ảnh tư liệu 

Thời gian bắt đầu xả từ 9 giờ sáng ngày 25/9 đến khi mực nước đạt quy trình 20,50 m. Với lưu lượng xả thấp nên sẽ không ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt của vùng hạ du. 

Ông Phạm Hồng Phú - Phó Giám đốc Xí nghiệp Thủy lợi Hoàng Mai cho biết: Trước khi vận hành xả tràn theo quy trình, Xí nghiệp Thủy lợi Hoàng Mai đã thông báo bằng văn bản, thư điện tử, Zalo trước đó 1 ngày cho 15 phường, xã trên địa bàn thuộc thị xã Hoàng Mai và huyện Quỳnh Lưu được biết để đảm bảo an toàn cho vùng hạ du.

Thủy điện Châu Thắng (Quế Phong) xả lũ

Thủy điện Châu Thắng (Quế Phong) xả lũ

(Baonghean.vn) -Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Trung Trung Bộ, gây mưa to trên địa bàn huyện Quế Phong, Nhà máy Thủy điện Châu Thắng đã xả lũ để đảm bảo an toàn hồ chứa.

Tin mới

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.
Dưới bóng Lam Thành

Dưới bóng Lam Thành

(Baonghean.vn) - Cùng nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích (Hưng Nguyên, Nghệ An) ra bờ sông Lam, dưới chân núi Lam Thành, chúng tôi không khỏi tiếc nuối khi cả một vùng trầm tích văn hóa, lịch sử có giá trị đã bị cuốn trôi, chỉ còn bóng Lam Thành soi xuống sông Lam trầm mặc…
10 mẹo giữ tỉnh táo khi lái xe

10 mẹo giữ tỉnh táo khi lái xe

Việc lái xe trong trạng thái mệt mỏi và mất tập trung có thể gây nguy hiểm cho người lái cũng như những người xung quanh. Hãy tham khảo ngay 10 mẹo dưới đây để giữ tỉnh táo trong những chuyến đi đường dài.