Hoa điệp vàng khoe sắc giữa phố núi xứ Nghệ

Xuân Hoàng - Quang An

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Những ngày này, du khách đến với thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong không thể rời mắt trước những cây điệp vàng khoe sắc, trải dài trên các tuyến đường.
a
Cây điệp vàng được thị trấn Kim Sơn (Quế Phong) được trồng từ năm 2008, trên các trục đường chính nội thị, trong đó chủ yếu tại tuyến QL 48 với số lượng khoảng 100 cây, xen lẫn với nhiều cây xanh khác. Trong ảnh: Hoa điệp vàng bung nở ngay tại điểm đầu của thị trấn Kim Sơn. Ảnh: Quang An
a
Cây điệp vàng thân gỗ, chiều cao đến nay chừng 7 - 10m, có tán rộng, màu vàng của loại hoa này đã làm cho thị trấn Kim Sơn rực rỡ, nổi bật hơn vào những ngày hè. Ảnh: Xuân Hoàng
a
Hoa của cây điệp vàng nở từ tháng 5 đến tháng 8, thành từng chùm có màu vàng đậm. Ảnh: Quang An
a
Ông Hoàng Trung Cường - Chủ tịch UBND thị trấn Kim Sơn cho biết: Điệp vàng là cây nổi bật nhất trong hệ thống cây xanh trên địa bàn. Địa phương đều chỉ đạo cho người dân các khối thường xuyên chăm sóc, bảo vệ loại cây này đồng thời nghiên cứu để nhân rộng thêm trên các tuyến đường khác. Ảnh: Xuân Hoàng
a
Với tán lá rộng nên nhiều phương tiện đã mượn bóng cây điệp vàng để tránh nắng nóng. Ảnh: Quang An
a
Sau khi hết chu kỳ nở, những bông hoa điệp vàng rụng xuống lòng đường, vỉa hè, tạo nên khung cảnh lãng mạn mà bất cứ ai cũng muốn chiêm ngưỡng. Ảnh: Xuân Hoàng
a
Hiện nay, người ta trồng cây điệp vàng với nhiều mục đích, tạo cảnh quan nhà máy, công viên, biệt thự, dọc lối đi, dải phân cách... Đối với nhiều người, mùa hoa điệp đến lại gợi lên cho họ nỗi niềm riêng sâu lắng khi bước đi giữa những cung đường đầy sắc hoa với những bông vàng nhỏ xinh rơi đầy mặt phố. Ảnh: Quang An

Tin mới

8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.
Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.
Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.
Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên núi Giăng Màn (Thanh Chương), đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng phá rừng, thậm chí là thu hồi đất rừng đối với chủ rừng thường xuyên để xảy ra hiện tượng rừng bị chặt phá.