Hoa hậu Phương Nga: '16,5 tỷ đồng là tiền hợp đồng tình cảm'

Người đẹp khẳng định bị oan, số tiền bị cáo buộc chiếm đoạt thực chất do đại gia Sài Gòn tự nguyện cho cô để thực hiện "hợp đồng tình cảm" trong 7 năm.

Sáng 21/9, vẻ bình thản khi trả lời HĐXX, hoa hậu người Việt tại Nga 2007 Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi) cho biết, tốt nghiệp đại học và dự kiến về Việt Nam làm việc năm 2009. Lúc này, ông Mỹ (bị hại trong vụ án) kết bạn với cô trên Facebook, mời cô về công ty làm việc.

Khi phỏng vấn, Phương Nga thấy công ty này không chỉ làm tổ chức sự kiện mà có nhiều công việc không phù hợp nên đã từ chối. Về sau hai người vẫn giữ liên hệ. Từ năm 2012, họ bắt đầu quan hệ tình cảm, 3 năm sau thì chia tay.

Giải thích về số tiền 16,5 tỷ đồng đã nhận của Mỹ, Phương Nga cho biết khi hai người còn yêu nhau cô phát hiện anh ta đã có gia đình. Vì có tình cảm thật sự, cô muốn tiếp tục mối quan hệ với ông Mỹ, không cần danh phận vì bản thân nhận thấy "hôn nhân không quan trọng".

"Bị cáo ra điều kiện, nếu anh nghiêm túc thì hãy chứng minh bằng hành động. Anh ấy thỏa thuận nếu bị cáo duy trì tình cảm với anh ấy ít nhất trong 7 năm sẽ chuyển cho bị cáo số tiền đó. Trong thời gian này bị cáo mà đi theo người khác thì phải bồi thường toàn bộ số tiền. Anh ấy còn mua mực về cho bị cáo lăn tay...", người đẹp khai và khẳng định việc ông Mỹ chuyển tiền cho mình là hoàn toàn tự nguyện.

Hai cô gái đều khẳng định không lừa đại gia. Ảnh: Hải Duyên

Phương Nga cũng cho biết, trước khi bị bắt cô thừa nhận đó là tiền mua nhà cho ông Mỹ nhưng "những lời khai này không đúng sự thật vì lúc đó bị xúi và uy hiếp tinh thần".

Nga khai, sau khi mối quan hệ tình cảm với đại gia rạn nứt, ông này dọa sẽ nhờ người khép cô vào đường dây bán dâm. Cô tâm sự chuyện này với người tên Tâm và Phương thì được họ động viên, nói hãy lập một hợp đồng mua bán nhà với đại gia.

"Chị Tâm và Phương nói anh ấy có rất nhiều mối quan hệ với cán bộ điều tra Bộ Công an, việc khép bị cáo vào đường dây bán dâm không khó. Chị Phương còn nói họ sắp bắt bị cáo. Bị cáo tin tưởng nên nghe theo hướng dẫn của họ", Nga khai và cho biết việc thuê người đóng giả chủ sở hữu căn nhà bán cho đại gia cũng đều do những người này chỉ dẫn.

Lý giải về việc không dùng tài khoản của mình nhận tiền mà yêu cầu ông Mỹ chuyển qua tài khoản của bạn - bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung (27 tuổi) - Nga nói rằng vì mình là người trong showbiz, không muốn trong tài khoản có nhiều tiền. Hơn nữa, Dung là bạn thân và cô hoàn toàn tin tưởng. Tuy nhiên, cô từ chối trả lời câu hỏi của chủ tọa về việc tiền này đã được sử dụng vào mục đích gì.

"Bị cáo bị oan thực sự, bất đắc dĩ bị cáo mới phải khai vì không muốn ảnh hưởng đến mối quan hệ gia đình", cô nói. Người đẹp cũng cho biết từng làm đơn tố cáo ông Mỹ với Công an TP HCM vì vi phạm luật hôn nhân nhưng sau đó rút lại. "Vì chị Phượng nói nếu tố cáo mọi người sẽ biết mối quan hệ của bị cáo với Mỹ, sẽ là cơ sở để anh ấy khép bị cáo vào tội bán dâm", Nga trình bày.

Còn chuyện ký vào biên bản nhận nợ 16,5 tỷ đồng của ông Mỹ, Nga khẳng định do bị ông này và 4 người khác ép vào quán karaoke, bắt ký nhận.

Trước đó, là người đầu tiên được gọi lên thẩm vấn, Nguyễn Đức Thùy Dung khẳng định không tham gia lừa tiền đại gia. Cô cũng cho 16,5 tỷ đồng là tiền Mỹ tự nguyện đưa cho Nga để thực hiện "hợp đồng tình cảm" chứ không phải mua nhà. Những lời khai nhận của cô trước đó tại cơ quan điều tra là không đúng, do tinh thần không ổn định và bị ép buộc khai theo ý muốn của cơ quan điều tra.

Video hoa hậu Phương Nga ở tòa:

Chiều nay tòa tiếp tục làm việc.Theo VNE