Hoạt động tri ân, 'đền ơn, đáp nghĩa' ở huyện Nghĩa Đàn

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân công lao của những người có công với quê hương đất nước, huyện Nghĩa Đàn tổ chức các đoàn lãnh đạo huyện đến thăm hỏi, tặng quà các thương, bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu.
Hoạt động tri ân, 'đền ơn, đáp nghĩa' ở huyện Nghĩa Đàn ảnh 1

Đồng chí Hoàng Thị Thu Trang - Bí thư Huyện ủy cùng lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn tặng quà gia đình thương binh, đảng viên Trần Hân, 72 năm tuổi Đảng ở xóm Bình Thành, xã Nghĩa Bình. Ảnh: Minh Thái

Huyện Nghĩa Đàn có 1.664 đối tượng được nhận quà của Trung ương với mức tiền từ 300 ngàn đồng đến 600 ngàn đồng/suất, tổng số tiền gần 508 triệu đồng. Cùng với đó, trong tháng 7, huyện tổ chức 13 đoàn đi thăm hỏi, tặng quà cho 20 đảng viên 55 năm tuổi Đảng trở lên là thương, bệnh binh và 20 hộ gia đình người có công với cách mạng, mỗi suất quà trị giá 2,5 triệu đồng, với số tiền 100 triệu đồng.

Tại những nơi đến thăm, lãnh đạo huyện đã ân cần hỏi thăm sức khoẻ, cuộc sống gia đình của các thương binh, đảng viên cao tuổi, bày tỏ sự biết ơn những công lao to lớn mà các gia đình chính sách, đảng viên cao tuổi đã cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và phát triển đất nước.

Hoạt động tri ân, 'đền ơn, đáp nghĩa' ở huyện Nghĩa Đàn ảnh 2
Các ban, ngành huyện Nghĩa Đàn thăm, tặng quà cho gia đình thương binh, đảng viên Đào Ngọc Tình, 56 năm tuổi Đảng ở xóm Đông Nam, xã Nghĩa Sơn. Ảnh: Minh Thái

Các đồng chí lãnh đạo huyện mong muốn trong thời gian tới, các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên con cháu tích cực tham gia các phong trào của địa phương; đồng thời yêu cầu cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo ngày một tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.