Học sinh lớp 12 phá két sắt, trộm hơn 1,3 tỷ của trường

Lợi dụng trường tổ chức đại hội phụ huynh, Nhân mang theo đồ nghề lẻn vào trường nấp sẵn chờ đến tối phá két sắt lấy trộm 1,37 tỷ đồng…

Ngày 18-5, Công an quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh cho biết đã bàn giao đối tượng Nguyễn Trọng Nhân (18 tuổi, ngụ Bình Tân) cho Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH-Công an TP Hồ Chí Minh điều tra xử lý về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Sáng 16-5, Ban giám hiệu Trường PTTT Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân đến Công an phường Bình Hưng Hòa khai báo việc kẻ gian đột nhập vào phòng tài vụ của trường phá két sắt lấy đi 1 tỷ 37 triệu đồng. 

Sau khi nhận tin báo, Công an quận Bình Tân đã tiến hành đến hiện trường điều tra làm rõ. 

Hình ảnh trích xuất từ camera an ninh gắn trong phòng tài vụ, các tổ nghiệp vụ phát hiện đối tượng có nhân dạng giống Nhân, một học sinh lớp 12 của trường nên tiến hành đưa Nhân về trụ sở làm rõ.  Tại đây Nhân đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

(ảnh minh họa)
(ảnh minh họa)

Nhân khai do biết phòng tài vụ có chứa nhiều tiền trong két sắt nên Nhân đã nảy sinh ý định phá két sắt để trộm. 

Chiều 15-5, trường tổ chức đại hội phụ huynh nên Nhân mượn máy hàn của một người bạn rồi lấy thêm xà beng bỏ vào túi rồi lẻn vào phòng tài vụ nấp sẳn. 

Khi mọi người về hết, Nhân dùng máy hàn, xà beng cạy phá két sắt và lấy tiền đem về  nhà cất giấu và sáng hôm sau vẫn đến trường như bình thường. 

Theo CAND

Tin mới

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.