Học sinh Nghệ An lọt vào đội tuyển Quốc gia tham dự Kỳ thi Olympic Toán Quốc tế năm 2022

(Baonghean.vn) - Đây là tin vui cho ngành Giáo dục Nghệ An trong năm học này. Dự kiến Kỳ thi Olympic Toán Quốc tế sẽ được tổ chức vào tháng 7 tại Na Uy.

Sáng nay 9/5, thông tin từ Trường THPT chuyên Phan Bội Châu cho biết: Học sinh Hoàng Tiến Nguyên - lớp 12 A1 vừa vượt qua vòng tuyển chọn để lọt vào danh sách thí sinh của đội tuyển Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế năm 2022. Theo kế hoạch, Kỳ thi sẽ được tổ chức từ ngày 6/7 - 16/7/2022 tại Oslo (Na Uy).

Trước đó, Hoàng Tiến Nguyên cũng là một gương mặt tiêu biểu trong đội tuyển Toán học của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và là thí sinh đặc biệt khi 2 năm liên tục giành giải Nhất tại Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm lớp 11 và lớp 12. Với thành tích này, Hoàng Tiến Nguyên là một trong 49 học sinh cả nước được lọt vào vòng 2 đội tuyển Quốc gia và xuất sắc giành được một suất vào đội tuyển quốc tế.
Học sinh Hoàng Tiến Nguyên. Ảnh: PV
Học sinh Hoàng Tiến Nguyên. Ảnh: PV
Thầy giáo Phan Văn Thái - Chủ nhiệm đội tuyển Toán năm 2022 cho biết: Đây là một kết quả xứng đáng đối với em Hoàng Tiến Nguyên bởi Nguyên là một học sinh chăm chỉ, đam mê học Toán từ nhỏ và có một ước mơ đặc biệt sẽ trở thành một giáo viên Toán, một giáo sư Toán học trong tương lai. Trong quá trình học, Nguyên là một học sinh có cách học khoa học, sáng tạo và không tạo áp lực cho bản thân.
Quá trình tham dự các kỳ thi, Nguyên luôn nỗ lực, cố gắng để đem về thành tích cao nhất cho bản thân, gia đình và nhà trường.
Như vậy, đến thời điểm này, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã có 3 học sinh được lọt vào đội tuyển quốc gia tham dự các Kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế. Đó là các em Hoàng Tiến Nguyên (môn Toán) và Trương Văn Quốc Bảo và Nguyễn Hoàng Vũ (môn Tin học).

tin mới

Lớp 12

90 ngày 'đếm ngược' của sỹ tử lớp 12

(Baonghean.vn) - “90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024” là phong trào thi đua đang được các trường học trong toàn tỉnh triển khai, với mục tiêu cùng với ngành Giáo dục tỉnh nhà tăng ít nhất 4 bậc về thứ hạng trong mùa thi năm nay.

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

(Baonghean.vn) - Việc giao quyền tự chủ cho các nhà trường chọn sách giáo khoa, đòi hỏi các giáo viên cần phải có trách nhiệm, tận tâm trong quá trình thẩm định để đảm bảo có thể chọn được những bộ sách đúng, trúng đối tượng, phục vụ hiệu quả công tác dạy và học.

Du học sinh

Cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định du học

(Baonghean.vn) - Du học nay đã không còn là lựa chọn của những học sinh có năng lực, có điều kiện. Thay vào đó, hiện nay, nhiều học sinh đã lựa chọn du học bởi đây là con đường gần nhất để các em vừa vẫn đảm bảo việc học nhưng sớm có cơ hội có nghề, tìm kiếm việc làm.

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

(Baonghean.vn) - Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An cho các giáo viên ở miễn phí trong khu tập thể, dù trong hợp đồng nêu rõ, khi nào nhà trường có nhu cầu, các hộ sẽ phải trả lại, nhưng đến khi trường cần mặt bằng để xây ký túc xá cho học sinh, những người này lại từ chối bàn giao.

Lớp 10

Thi lớp 10 ở thành phố Vinh: Cửa hẹp vào công lập

(Baonghean.vn) - Tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập là mong muốn của đông đảo phụ huynh, học sinh thành phố Vinh. Điều đó càng cấp thiết hơn khi năm nay, số lượng học sinh thi vào lớp 10 trên địa bàn tăng đột biến với hơn 800 em.

Lễ phát động

Ngành Giáo dục phát động thi đua '90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024'

(Baonghean.vn) - Việc tổ chức chương trình nhằm động viên, khích lệ cán bộ, nhà giáo, người lao động cùng học sinh trong toàn ngành thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, góp phần tạo nên những thành công đối với kết quả tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024.

Hướng nghiệp

Hướng nghiệp cho học sinh: Bắt đầu từ nhà trường

(Baonghean.vn) - Hướng nghiệp có ý nghĩa quan trọng đối với các học sinh, nhất là với học sinh cuối cấp. Hiện nay, đây cũng là nhiệm vụ được các nhà trường quan tâm với mục đích định hướng giúp học sinh có lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với khả năng, điều kiện kinh tế và đúng với đam mê.