Học sinh Nghệ An nhảy 'Ghen cô vy' để tuyên truyền phòng chống Covid-19

(Baonghean.vn) - Các em học sinh Trường THPT Đô Lương I đã nỗ lực tuyên truyền phòng chống Covid-19 bằng cách vẽ tranh cổ động và nhảy flashmob trên nền nhạc " Ghen cô vy".

Theo đó, các lớp sẽ sáng tạo các điệu nhảy tuyên truyền về cách phòng tránh dịch bệnh như rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang... đặc biệt là các điệu nhảy trên nền nhạc "Ghen cô vy" sôi động đang dậy sóng cộng đồng mạng trong thời gian gần đây.

Học sinh tuyên truyền covid bằng các điệu nhảy vui nhộn
Học sinh tuyên truyền Covid-19 bằng các điệu nhảy vui nhộn. Ảnh: Thúy Hằng

Học sinh nhà trường cũng quay các clip up lên YouTube và các trang mạng xã hội. Từ các video clip, các em có cơ hội sáng tạo tuyên truyền, tạo sự lan tỏa ý thức phòng bệnh cho toàn xã hội. Đến nay đã có 27 video clip hoàn thiện, đưa lên các trang mạng xã hội được nhiều người ủng hộ và chia sẻ.

Các bạn trẻ Trường Đô Lương có nhiều các tuyên truyền phòng chống Covid sáng tạo. Clip: Trường THPT Đô Lương I cung cấp

Em Nguyễn Mai Hiên - học sinh lớp 12A3, Trường THPT Đô Lương I chia sẻ: “Các điệu nhảy này rất sôi động, vui nhộn và có hiệu quả tuyên truyền cao, em mong muốn góp phần nhỏ bé cùng xã hội tham gia đẩy lùi dịch bệnh”.

Ngoài "Nhảy cùng nCoV" BCH đoàn trường Đô Lương I còn phát động cuộc thi vẽ tranh cổ động với ý nghĩa chung tay cùng xã hội đẩy lùi dịch bệnh. Đây là việc làm thiết thực, cần thiết để nâng cao ý thức tuyên truyền cho giáo viên, học sinh và toàn xã hội.

bức tranh có nhiều ý nghĩa tuyên truyền được chính các em vẽ bằng nét cọ sáng tạo.
Bức tranh có nhiều ý nghĩa tuyên truyền được chính các em vẽ bằng nét cọ sáng tạo. Ảnh: Thúy Hằng

Sau hơn 2 tuần phát động cuộc thi vẽ tranh tại các chi đoàn, hàng trăm bức tranh được các em học sinh hoàn thành, sau đó, các lớp tiếp tục chọn lựa những tác phẩm có nội dung tuyên truyền cao. Từ đó để lựa chọn 39 tác phẩm về BCH Đoàn trường. Qua xét duyệt nội dung, Ban tổ chức tiếp tục lựa chọn 10 bức tranh để trao giải, đồng thời đóng khung để treo tại các địa điểm công cộng hoặc các lớp học.

Vẽ tranh cổ động cũng là cách mà Đoàn trường chọn để tuyên truyền phòng chống covid.
Vẽ tranh cổ động cũng là cách mà Đoàn trường chọn để tuyên truyền phòng chống Covid.

Cô Trần Thị Lam Giang - Phó Bí thư đoàn trường THPT Đô Lương I cho biết: “Chúng tôi phát động cuộc thi giữa các chi đoàn từ ngày 2/3 đến nay. Qua đó, các chi đoàn vẽ tranh, mỗi tuần 1 đợt, chúng tôi sẽ lựa chọn những bức tranh có nội dung, chất lượng tốt. Còn video clip, các em học sinh tự sáng tạo điệu nhảy và chúng tôi sẽ chọn những clip vui nhộn, mang tính lan tỏa cao, up lên Facebook của trường và YouTube, từ đó lan tỏa tới học sinh, phụ huynh cũng như toàn xã hội”.

Bằng những việc làm của mình, đoàn thanh niên Đô Lương nói chung và đoàn trường THPT Đô Lương I nói riêng đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, chủ động bám sát sự chỉ đạo của các cấp, ngành, chính quyền các địa phương triển khai. Từ đó lan tỏa ý thức phòng chống dịch bệnh hữu hiệu để ngăn chặn, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan rộng trên địa bàn.

tin mới

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.