Học sinh trường Phan đạt giải Ba chung kết Cuộc thi tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam

(Baonghean.vn) - Vượt qua gần 700.000 thí sinh được góp mặt dự thi trên khắp cả nước và thanh niên Việt Nam ở nước ngoài, 15 thí sinh xuất sắc nhất đã góp mặt tại Vòng chung kết Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Đảng Cộng sản Việt Nam, diễn ra ngày 12/01/2020 tại Hà Nội.
Toàn cảnh cuộc thi.
Các thí sinh để chia thành 5 đội, mỗi đội thi có 3 thành viên, gồm các đội được đặt tên theo Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè: Tình nguyện trẻ, Mùa hè xanh, Hành quân xanh, Kỳ nghỉ hồng, Hoa phượng đỏ. Trong đó, em Đậu Huy Minh - học sinh lớp 12A2 trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, là thành viên của đội Kỳ nghỉ hồng.
Trước đó, tại vòng bán kết với sự tham gia của 90 thí sinh, Ban tổ chức lựa chọn được 15 thí sinh xuất sắc nhất để tham gia vòng chung kết toàn quốc, trong đó Huy Minh là đại diện duy nhất của tỉnh Nghệ An.
Vòng chung kết được tổ chức dưới hình thức đối kháng sân khấu với 4 phần thi: Dấu ấn lịch sử, Ánh sáng soi đường, Vinh quang Việt Nam, Vững bước tương lai. Kết thúc phần thi Vững bước tương lai, Ban tổ chức tổng hợp điểm của các phần thi để xếp hạng, trao giải. 


Phần thi trực tuyến Tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra từ ngày 24/11/2019 đến 28/12/2019 với 5 tuần thi; thu hút gần 700.000 thí sinh đến từ 67 tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc và thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài tham gia, như Nga, Hungary, Mỹ, Hàn Quốc, Anh, Đức, Pháp, Ba Lan, Nhật Bản, Trung Quốc, Lào…

Trao giải Ba cho Đội Kỳ nghỉ hồng (Trong ảnh: Em Đậu Huy Minh - thành viên Đội Kỳ nghỉ hồng là người thứ 2 từ trái qua)

Kết thúc phần thi Vững bước tương lai, Ban tổ chức tổng hợp điểm của các phần thi và trao giải cho các đội. Đội Tình nguyện trẻ xuất sắc đạt giải Nhất chung cuộc với 385 điểm; Đội Mùa hè xanh đạt giải Nhì với 263 điểm; Đội Kỳ nghỉ hồng đạt giải Ba với 243 điểm. Hai đội đạt giải Khuyến khích: Đội Hành quân xanh: 175 điểm và Đội Hoa phượng đỏ: 204 điểm. Đoàn Văn Nam (Tiền Giang) đạt giải đặc biệt của cuộc thi với tổng điểm các vòng thi đạt cao nhất. Các đội thi sẽ được tham gia chuyến về nguồn ở Côn Đảo.

Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam cho biết: “Tính đến thời điểm hiện nay, đây là một trong những cuộc thi trực tuyến có số người tham gia đông đảo nhất do T.Ư Đoàn tổ chức. Đặc biệt, có gần 1.000 thí sinh là thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài. 

Chất lượng thí sinh đồng đều, nhiều thí sinh liên tục đạt điểm tuyệt đối ở các vòng thi và có niềm đam mê, hào hứng với cuộc thi. Trong thời gian diễn ra cuộc thi này, các cấp bộ Đoàn trên cả nước đã đồng loạt tổ chức hàng loạt các cuộc tọa đàm, hội thảo, liên hoan, hành trình đến địa chỉ đỏ… đã góp phần tạo hiệu ứng lan tỏa của cuộc thi đến đông đảo cộng đồng.

Bên cạnh đó, cuộc thi được ứng dụng nhiều công nghệ mới, hiện đại. Lần đầu tiên một cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến của Đoàn áp dụng đủ các loại hình câu hỏi dạng chữ, dạng hình, dạng âm thanh, dạng phim để tạo sự phong phú về câu hỏi và tạo hứng thú cho thí sinh. Công tác tuyên truyền cuộc thi được tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, đặc biệt là không gian mạng, tạo sức hút lớn cho bạn trẻ cũng như dư luận xã hội".

DANH SÁCH 5 ĐỘI THI

1. Đội Tình Nguyện trẻ:
- Đặng Tô Thủy Tiên (TPHCM)
- Nguyễn Công Minh (Du học sinh Việt Nam tại Ba Lan)
- Đoàn Văn Nam (Tiền Giang)
2. Đội Mùa hè xanh:
- Phạm Văn Trường (Đắk Nông)
- Lê Hoàng Nam (Đồng Tháp)
- Nguyễn Hải Lý (Ninh Thuận) 
3. Đội Hành quân xanh:
- Nguyễn Nhựt Duy (Đồng Tháp)
- Cao Hoàng Phi (Cần Thơ)
- Trần Thị Cẩm Thu (Tiền Giang)
4. Đội Kỳ nghỉ hồng:
- Nguyễn Nhật Tài (TPHCM)
- Hoàng Văn Tiến Phương (Đoàn Thanh niên Bộ Công an)
- Đậu Huy Minh (Nghệ An)
5. Đội Hoa phượng đỏ:
- Huỳnh Thanh Thân (TPHCM)
- Nguyễn Hoài Nam (Bình Phước)
- Phan Tuấn Anh (Lâm Đồng)