Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An trao quà Tết cho người nghèo ở Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, ngày 11/1, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An tổ chức chuyến thiện nguyện “Tết Vì người nghèo”, trao tặng nhiều phần quà có giá trị cho người nghèo tại xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp.

Tại buổi trao quà, đại diện Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An đã trao tặng 5 con bò sinh sản trị giá 50 triệu đồng; 20 suất quà, mỗi suất trị giá 850.000 đồng và 5 tủ quần áo trị giá 13 triệu đồng cho 30 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Ảnh Thu Hương
Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An đã trao tặng quà Tết cho các hộ nghèo xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp. Ảnh: Thu Hương
Ảnh Thu Hương
Trao 5 tủ quần áo cho các gia đình khó khăn. Ảnh: Thu Hương

Từ năm 2020 đến nay, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã trao tặng 3 ngôi nhà tình nghĩa và nhiều phần quà cho những gia đình khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Đàm Văn – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An cho biết: “Trong những năm qua, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An luôn giữ được truyền thống về trách nhiệm đối với xã hội, tinh thần tương thân tương ái của cộng đồng doanh nghiệp. Đối với xã Châu Lý, hằng năm, Hội Doanh nghiệp trẻ Nghệ An tổ chức trao 20 suất quà cho các gia đình nghèo, cận nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ tiền xây 2 nhà tình nghĩa..., với tổng số tiền trao tặng trị giá 70 - 80 triệu đồng mỗi năm. Trong thời gian tới, Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết, tham gia nhiều hơn các chương trình thiện nguyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An”.

Ảnh Thu Hương
Trao hỗ trợ tiền mua bò sinh kế cho 5 hộ gia đình nghèo của xã Châu Lý. Ảnh: Thu Hương
Ảnh Thu Hương
Niềm vui của các hộ gia đình được nhận bò từ Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thu Hương

Đồng chí Cao Văn Thái - Bí thư Đảng ủy xã Châu Lý chia sẻ: “Những phần quà của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh trao tặng, góp phần mang tới cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã đón một cái Tết cổ truyền đầm ấm hơn, giúp bà con vươn lên trong cuộc sống”.

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.