Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh thăm hỏi, trao quà hỗ trợ 3 cháu bé mồ côi tại Nghi Lộc

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Nắm được thông tin về hoàn cảnh của 3 cháu nhỏ là con của 2 vợ chồng bị lũ cuốn tại xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh đã trực tiếp tới chia buồn cùng gia quyến, động viên và hỗ trợ cho các cháu số tiền 50 triệu đồng.
Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh thăm hỏi, trao quà hỗ trợ 3 cháu bé mồ côi tại Nghi Lộc ảnh 1

Ông Nguyễn Xuân Nhật thay mặt Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ 3 cháu nhỏ tại xóm 12, xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc. Ảnh: CTV

Chiều 1/10, ông Nguyễn Xuân Nhật - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh đã thay mặt cho cộng đồng người Nghệ An đang sinh sống, làm việc và học tập tại TP. Hồ Chí Minh tới thăm hỏi 3 cháu nhỏ vừa mồ côi cha mẹ tại xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc. Cùng đi có đại diện Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, đại diện huyện Nghi Lộc.

Đại diện Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới người thân của anh Nguyễn Văn Ái (SN 1984) và chị Nguyễn Thị Lan (SN 1985), trú tại xóm 12, xã Nghi Lâm, không may bị nước lũ cuốn trôi vào chiều 29/9 vừa qua khi đang trên đường đi khám bệnh trở về nhà.

Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh thăm hỏi, trao quà hỗ trợ 3 cháu bé mồ côi tại Nghi Lộc ảnh 2

Các thành viên trong đoàn chia sẻ trước nỗi mất mát quá lớn của gia đình anh Ái, chị Lan. Ảnh: CTV

Ông Nguyễn Xuân Nhật cũng trực tiếp thăm hỏi, động viên các cháu Nguyễn Quốc Anh (SN 2011), Nguyễn Ty Hy (SN 2015) và Nguyễn Thị Mỹ Tiên (SN 2016) - 3 con của anh Ái và chị Lan, đồng thời trao số tiền 50 triệu đồng do Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ cho các cháu ổn định cuộc sống, nỗ lực vượt qua mất mát, tiếp tục tới trường.

Được biết, Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh cũng đang xây dựng phương án để hỗ trợ 3 cháu bé trong dài hạn.

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Trồng chuối xuất khẩu ở Tân Kỳ

Chuối Nam Mỹ trên đất Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Chuối già Nam Mỹ là giống chuối có giá trị thương mại cao, từng chiếm tới 47% tổng sản lượng toàn cầu đang được trồng ở Tân Kỳ và cho hiệu quả cao.