Hôm nay, gần 31.000 thí sinh Nghệ An bước vào kỳ thi THPT năm 2017

(Baonghean.vn) - Sáng 22/6, cùng với hơn 860.000 thí sinh cả nước gần 31.000 thí sinh Nghệ An đã bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Đúng 6h30 phút sáng, tại điểm thi Trường THPT Quỳ Hợp 1, các thí sinh đã bắt đầu vào làm thủ tục chuẩn bị cho môn thi đầu tiên. Năm nay, điểm thi này có sự tham gia của hơn 500 thí sinh đến từ hai trường THPT Quỳ Hợp 1 và THPT Quỳ Hợp 3 cùng gần 100 thí sinh tự do.

Để chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia, những ngày qua, Ban chỉ đạo kỳ thi của huyện đã chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết. Huyện cũng đã huy động gần 50 tình nguyện viên làm công tác hỗ trợ, tiếp sức mùa thi.

Trò chuyện với các thí sinh trước khi bước vào môn thi đầu tiên, tâm trạng của các em khá lo lắng. Em Đinh Thị Minh Phường - Trường THPT Quỳ Hợp 3 nói rằng: Trong tất cả các môn thi, môn thi Ngữ văn là môn em lo nhất dù em đã ôn bài khá kỹ càng. Em hy vọng, đề thi sẽ không quá khó để những học sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp như bọn em vẫn có thể làm được bài.

Thí sinh làm thủ tục tại điểm thi Trường THPT Quỳ Hợp 1. Ảnh: Mỹ Hà
Thí sinh làm thủ tục tại điểm thi Trường THPT Quỳ Hợp 1. Ảnh: Mỹ Hà

Về phía các giám thị và những người làm công tác coi thi, dù đã được tập huấn kỹ càng nhưng không tránh khỏi những hồi hộp khi lần đầu tiên Kỳ thi THPT Quốc gia được tổ chức theo quy chế mới. Thầy giáo Nguyễn Phúc Hoàng ở điểm thi Trường THPT Quỳ Hợp 1 cho biết: Kỳ thi năm nay có nhiều điểm mới. Bản thân chúng tôi cũng phải nỗ lực hết mình, thực hiện đúng các quy định để đảm bảo kỳ  thi được tổ chức thành công.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, cụm thi số 28 Nghệ An do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì. Ngoài ra có sự phối hợp tham gia của 8 trường Đại học đó là: Đại học Vinh; Đại học Kinh tế Nghệ An, ĐH Công nghiệp Vinh, ĐH Y Khoa Vinh, Đại học Điện Lực, Đại học Văn hóa, Học viện Kỹ thuật Mật mã, ĐH Kiến trúc Hà Nội; Cao đẳng Sư phạm Nghệ An.

Hướng dẫn thí sinh điền các thông tin vào tờ giấy thi. Ảnh: Mỹ Hà
Hướng dẫn thí sinh điền các thông tin vào giấy thi. Ảnh: Mỹ Hà

Trong kỳ thi này, toàn tỉnh có 30.966 thí sinh đăng ký dự thi tại 61 điểm thi với 1.315 phòng thi. Trong đó, có 1.159 phòng thi dành cho khối THPT và 156 phòng thi dành cho khối GDTX và thí sinh tự do. Để chuẩn bị cho kỳ thi, Nghệ An đã huy động gần 4.500 người tham gia, trong đó có 2626 cán bộ coi thi, 621 người làm công tác bảo vệ và hơn 400 người làm công tác nhân viên phục vụ kỳ thi, cán bộ y tế…

Trong kỳ thi này, Sở GD-ĐT Nghệ An cũng thành lập 5 đoàn thanh tra lưu động làm công tác thanh tra thi. Ngoài ra, sẽ có các đoàn thanh tra đột xuất và đoàn thanh tra lưu động của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong ngày thi đầu tiên, tâm trạng của các thí sinh khá lo lắng, hồi hộp. Ảnh: Mỹ Hà
Trong ngày thi đầu tiên, tâm trạng của các thí sinh khá lo lắng, hồi hộp. Ảnh: Mỹ Hà

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 vừa để xét tốt nghiệp vừa để xét tuyển vào đại học. Năm 2017, trừ môn Ngữ văn, các môn còn lại đều thi dưới hình thức trắc nghiệm. Đây cũng là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào thi 2 môn tổ hợp đó là tổ hợp KHTN và KHXH, số ngày thi cũng giảm từ 4 ngày xuống 2,5 ngày và thời gian thi cũng được rút ngắn. 

Ngày hôm nay, thí sinh bước vào 2 môn thi đầu tiên, buổi sáng môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút, buổi chiều thi môn Toán với thời gian làm bài 90 phút./.

Mỹ Hà

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.