Hôm nay, gần 31.000 thí sinh Nghệ An bước vào kỳ thi THPT năm 2017

(Baonghean.vn) - Sáng 22/6, cùng với hơn 860.000 thí sinh cả nước gần 31.000 thí sinh Nghệ An đã bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Đúng 6h30 phút sáng, tại điểm thi Trường THPT Quỳ Hợp 1, các thí sinh đã bắt đầu vào làm thủ tục chuẩn bị cho môn thi đầu tiên. Năm nay, điểm thi này có sự tham gia của hơn 500 thí sinh đến từ hai trường THPT Quỳ Hợp 1 và THPT Quỳ Hợp 3 cùng gần 100 thí sinh tự do.

Để chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia, những ngày qua, Ban chỉ đạo kỳ thi của huyện đã chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết. Huyện cũng đã huy động gần 50 tình nguyện viên làm công tác hỗ trợ, tiếp sức mùa thi.

Trò chuyện với các thí sinh trước khi bước vào môn thi đầu tiên, tâm trạng của các em khá lo lắng. Em Đinh Thị Minh Phường - Trường THPT Quỳ Hợp 3 nói rằng: Trong tất cả các môn thi, môn thi Ngữ văn là môn em lo nhất dù em đã ôn bài khá kỹ càng. Em hy vọng, đề thi sẽ không quá khó để những học sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp như bọn em vẫn có thể làm được bài.

Thí sinh làm thủ tục tại điểm thi Trường THPT Quỳ Hợp 1. Ảnh: Mỹ Hà
Thí sinh làm thủ tục tại điểm thi Trường THPT Quỳ Hợp 1. Ảnh: Mỹ Hà

Về phía các giám thị và những người làm công tác coi thi, dù đã được tập huấn kỹ càng nhưng không tránh khỏi những hồi hộp khi lần đầu tiên Kỳ thi THPT Quốc gia được tổ chức theo quy chế mới. Thầy giáo Nguyễn Phúc Hoàng ở điểm thi Trường THPT Quỳ Hợp 1 cho biết: Kỳ thi năm nay có nhiều điểm mới. Bản thân chúng tôi cũng phải nỗ lực hết mình, thực hiện đúng các quy định để đảm bảo kỳ  thi được tổ chức thành công.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, cụm thi số 28 Nghệ An do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì. Ngoài ra có sự phối hợp tham gia của 8 trường Đại học đó là: Đại học Vinh; Đại học Kinh tế Nghệ An, ĐH Công nghiệp Vinh, ĐH Y Khoa Vinh, Đại học Điện Lực, Đại học Văn hóa, Học viện Kỹ thuật Mật mã, ĐH Kiến trúc Hà Nội; Cao đẳng Sư phạm Nghệ An.

Hướng dẫn thí sinh điền các thông tin vào tờ giấy thi. Ảnh: Mỹ Hà
Hướng dẫn thí sinh điền các thông tin vào giấy thi. Ảnh: Mỹ Hà

Trong kỳ thi này, toàn tỉnh có 30.966 thí sinh đăng ký dự thi tại 61 điểm thi với 1.315 phòng thi. Trong đó, có 1.159 phòng thi dành cho khối THPT và 156 phòng thi dành cho khối GDTX và thí sinh tự do. Để chuẩn bị cho kỳ thi, Nghệ An đã huy động gần 4.500 người tham gia, trong đó có 2626 cán bộ coi thi, 621 người làm công tác bảo vệ và hơn 400 người làm công tác nhân viên phục vụ kỳ thi, cán bộ y tế…

Trong kỳ thi này, Sở GD-ĐT Nghệ An cũng thành lập 5 đoàn thanh tra lưu động làm công tác thanh tra thi. Ngoài ra, sẽ có các đoàn thanh tra đột xuất và đoàn thanh tra lưu động của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong ngày thi đầu tiên, tâm trạng của các thí sinh khá lo lắng, hồi hộp. Ảnh: Mỹ Hà
Trong ngày thi đầu tiên, tâm trạng của các thí sinh khá lo lắng, hồi hộp. Ảnh: Mỹ Hà

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 vừa để xét tốt nghiệp vừa để xét tuyển vào đại học. Năm 2017, trừ môn Ngữ văn, các môn còn lại đều thi dưới hình thức trắc nghiệm. Đây cũng là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào thi 2 môn tổ hợp đó là tổ hợp KHTN và KHXH, số ngày thi cũng giảm từ 4 ngày xuống 2,5 ngày và thời gian thi cũng được rút ngắn. 

Ngày hôm nay, thí sinh bước vào 2 môn thi đầu tiên, buổi sáng môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút, buổi chiều thi môn Toán với thời gian làm bài 90 phút./.

Mỹ Hà

tin mới

Đảm bảo chất lượng

Giáo dục Nghệ An và những đột phá năm 2023

(Baonghean.vn) - “Giải pháp đảm bảo chất lượng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An” là công trình vừa được trao giải đặc biệt giải Sáng tạo Khoa học và Công nghệ năm 2023. Đây là thành quả không chỉ của nhóm tác giả mà còn là sự tâm huyết và nỗ lực của toàn ngành.

Tết Việt

Lan tỏa giá trị văn hóa Tết với học sinh

 (Baonghean.vn) - Những phiên chợ Tết, những góc trưng bày đậm chất Xuân là  trải nghiệm Tết Việt dành cho học sinh trong những ngày chuẩn bị bước sang năm mới. Hoạt động này cũng đang được các nhà trường đồng loạt triển khai trong những ngày này.

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Là môn thể thao trí tuệ, rèn luyện tư duy và bản lĩnh cho người chơi, cờ vua hiện được nhiều bạn trẻ yêu thích. Phong trào cờ vua học đường đang phát triển khá mạnh mẽ tại địa bàn Nghệ An, nổi bật có thể kể đến hoạt động của CLB Cờ vua Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Quang Thanh

Cuộc 'bẻ lái' thành công của nam sinh lớp 11 chuyên Tin giành giải Nhất môn Tiếng Anh học sinh giỏi quốc gia

(Baonghean.vn) - Nguyễn Quang Thanh là một trong ít học sinh lớp 11 của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu giành giải Nhất tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay. Điều đặc biệt ở nam sinh này đó là em giành giải Nhất môn Tiếng Anh, trong khi em vốn là một học sinh học lớp chuyên Tin học.

Khi học bạ không còn là 'ưu thế' với sỹ tử lớp 12

Khi học bạ không còn là 'ưu thế' với sỹ tử lớp 12

(Baonghean.vn) - Việc xét tuyển bằng học bạ được xem là cứu cánh cho nhiều học sinh lớp 12 khi tuyển sinh vào đại học. Tuy nhiên, năm nay, lợi thế này đang ngày càng thu hẹp khi nhiều trường đại học không còn sử dụng phương thức này để ưu tiên xét tuyển.

Nhận quà Tết ít ỏi, nhiều giáo viên vẫn trích lương để lo Tết cho học sinh nghèo

Nhận quà Tết ít ỏi, nhiều giáo viên vẫn trích lương để lo Tết cho học sinh nghèo

(Baonghean.vn) - Thưởng Tết với nhiều giáo viên đó là điều khá xa lạ, song nhiều thầy cô không ngại trích một phần thu nhập để chăm lo Tết cho học sinh nghèo. Thấu hiểu thực tế này, nhiều hoạt động được triển khai nhằm chung tay để lo Tết cho những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật...