Hơn 100 bác sỹ, điều dưỡng ở Nghệ An nắm vững kỹ thuật truyền máu an toàn

(Baonghean.vn) - Chiều 21/4, Bệnh viện HNĐK Nghệ An có buổi làm việc với Lãnh đạo Viện Huyết học Truyền máu Trung ương về vấn đề chuyển giao kỹ thuật và tập huấn an toàn truyền máu.

Tại buổi làm việc, Viện Huyết học truyền máu trung ương bàn giao cán bộ luân phiên hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật theo Đề án 1816 và tổ chức Tập huấn cho hơn 100 cán bộ là bác sỹ, điều dưỡng Bệnh viện HNĐK Nghệ An về vấn đề an toàn truyền máu.

TS. Bạch Quốc Khánh trao chứng nhận đào tạo An toàn truyền máu cho các học viên tham dự lớp Tập huấn.
Lãnh đạo Viện huyết học truyền máu Trung ương trao chứng nhận đào tạo An toàn truyền máu cho các học viên tham dự lớp Tập huấn.

Buổi tập huấn trang bị cho học viên những kiến thức cập nhật về Thông tư 26/2016/TT-BYT hướng dẫn hoạt động truyền máu; các phản ứng truyền máu và cách xử trí lâm sàng. Từ đó, các cán bộ y tế Bệnh viện có cách nhìn mới trong việc chỉ định và sử dụng các xét nghiệm về huyết học, cách xử lý đúng, chính xác quy trình chuyên môn theo quy chế truyền máu mới và xét nghiệm huyết học.

Hoàng Yến

tin mới

Điều trị xạ trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An: Cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư

Điều trị xạ trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An: Cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư

(Baonghean.vn) -Là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về phòng chống, điều trị ung thư tại Nghệ An và các khu vực lân cận. Hiện nay, đây là bệnh viện đầu tiên và duy nhất khu vực Bắc Trung Bộ có hệ thống máy xạ trị gia tốc, hoàn thiện quy trình khép kín từ chẩn đoán đến điều trị ung thư.

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.