Hơn 1000 tân sinh viên Trường Đại học Y khoa Vinh bước vào năm học mới

(Baonghean.vn) - Sáng 5/10, Trường Đại học Y khoa Vinh tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019. Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.

Phát biểu mở đầu lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Cảnh Phú - Hiệu trưởng nhà trường đã nhiệt liệt chào đón hơn 1000 tân sinh viên vừa trúng tuyển vào trường (đạt 100% chỉ tiêu tuyển sinh) ở 10 chuyên ngành đào tạo.

Kết quả này đã khẳng định chất lượng đào tạo ngày một nâng cao của nhà trường và là động lực để tập thể nhà trường nỗ lực, cố gắng phấn đấu trong thời gian tới. Trong đó, mục tiêu chính là tập trung đổi mới và thực hiện mô hình quản lý tiên tiến, đẩy mạnh thực hiện cơ chế tự chủ, chú trọng phát triển đội ngũ giảng viên và đào tạo các chuyên ngành sau đại học, xây dựng môi trường văn hóa học đường, nâng cao chất lượng và hiệu quả các mặt hoạt động.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa đánh trống khai giảng năm học mới. Ảnh: Đức Anh
Đồng chí Lê Ngọc Hoa đánh trống khai giảng năm học mới. Ảnh: Đức Anh

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa đánh trống khai giảng năm học mới và tặng hoa chúc mừng tập thể nhà trường. Đồng chí cũng biểu dương những thành tích mà tập thể các thầy, cô giáo, cán bộ, viên chức Trường Đại học Y khoa Vinh đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong công tác tuyển sinh, nghiên cứu khoa học, thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn...

Đồng chí Lê Ngọc Hoa tặng hoa chúc mừng thành tích của Trường Đại học Y khoa Vinh. Ảnh: Đức Anh
Đồng chí Lê Ngọc Hoa tặng hoa chúc mừng thành tích của Trường Đại học Y khoa Vinh. Ảnh: Đức Anh

Với truyền thống gần 60 năm xây dựng và phát triển, trong thời gian tới, đồng chí đề nghị nhà trường cần tập trung mọi nguồn lực để nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt chú trọng chất lượng ngành y khoa, dược học. Tiếp tục đổi mới về nội dung chương trình, phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra đánh giá nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức kiểm định chất lượng.

Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Thành lập Tạp chí khoa học y học. Tăng cường trao đổi sinh viên Phần Lan, Nhật Bản và một số nước khác để tìm kiếm cơ hội cho sinh viên du học, làm việc ở nước ngoài.

Đồng thời, xây dựng và phát triển bệnh viện trường thành cơ sở thực hành có uy tín và là trung tâm ứng dụng và cung cấp các kỹ thuật y tế chất lượng cao cho tỉnh Nghệ An và các tỉnh khu vực Bắc Miền Trung, đáp ứng yêu cầu của công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng cho những sinh viên xuất sắc. Ảnh: Đức Anh
Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng cho những sinh viên xuất sắc. Ảnh: Đức Anh

Dịp này, Trường Đại học Y khoa Vinh khen thưởng 27 sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và những sinh viên thủ khoa vào trường.

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.