Hơn 10.000 cảnh sát Anh được huy động để bảo vệ Tổng thống Trump

Theo Huyền Lê (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Cảnh sát Anh chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh khi Tổng thống Mỹ thăm vương quốc do hàng nghìn người sẽ biểu tình phản đối.
Hơn 10.000 cảnh sát Anh được huy động để bảo vệ Tổng thống Trump ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Hơn 10.000 cảnh sát Anh được điều động làm công tác an ninh khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm chính thức vương quốc từ ngày 3/6 đến 5/6. Cảnh sát Anh dự kiến sử dụng 25 triệu bảng Anh (hơn 31 triệu USD) cho các chi phí an ninh liên quan đến chuyến thăm của Trump.

Các hoạt động an ninh tăng cường của lực lượng cảnh sát London sẽ bao gồm các tay súng bắn tỉa, chó nghiệp vụ và các trực thăng giám sát những cuộc biểu tình quy mô lớn. Truyền thông Anh cho biết hơn 250.000 người biểu tình sẽ tuần hành phản đối trong thời gian Trump tới thăm.

Thị trưởng London Sadiq Khan đã chấp thuận để người biểu tình thả quả bóng bay khổng lồ màu cam hình đứa trẻ giống Tổng thống Mỹ trên bầu trời thủ đô trong chuyến thăm 3 ngày của Trump. Người biểu tình London cũng từng thả quả bóng này khi Tổng thống Mỹ lần đầu tiên thăm Anh vào năm ngoái.

Trump cho biết ông từng rất yêu London nhưng trong chuyến thăm đầu tiên, ông cảm thấy không được chào đón vì những cuộc biểu tình.

Trong chuyến thăm Anh lần hai, Tổng thống Mỹ sẽ gặp Nữ hoàng Elizabeth, hội đàm với Thủ tướng Theresa May và dự lễ kỷ niệm 75 năm cuộc đổ bộ Normandie (chiến thắng mang tính quyết định của khối đồng minh trong Thế chiến II) tại thành phố Portsmouth.

tin mới

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.