Hơn 628 nghìn tấn sản phẩm của Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam xuất khẩu sang Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - 6 tháng đầu năm 2022, Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam xuất khẩu đến các nước trên thế giới được hơn 2,283 triệu tấn xi măng, trong đó có thị trường khó tính như Mỹ, Pháp...
Một góc Nhà máy Xi măng Sông Lam (xã Bài Sơn - Đô Lương) thuộc Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam. Đặc thù của các dây chuyển sản xuất xi măng là hoạt động 24/24h. Ảnh tư liệu ảnh 1

Một góc Nhà máy Xi măng Sông Lam (xã Bài Sơn - Đô Lương) thuộc Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam. Đặc thù của các dây chuyển sản xuất xi măng là hoạt động 24/24h. Ảnh tư liệu

Với việc vận hành tốt hệ thống máy móc hiện đại, 6 tháng đầu năm 2022, Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam (thuộc Tập đoàn Xi măng The Vissai) sản xuất đạt hiệu quả cao. Số liệu từ công ty cho thấy sản lượng Clinker sản xuất được trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt hơn 2,528 triệu tấn; sản lượng xi măng đạt hơn 2,838 triệu tấn.

Các sản phẩm của Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam được Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng công nhận phù hợp với các yêu cầu tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015, được các bạn bè trong nước và quốc tế tin tưởng sử dụng xây dựng các công trình lớn.

Hoạt động tại dây chuyền đóng bao xi măng ở Trạm nghiền xi măng Nghi Thiết (Nghi Lộc). Ảnh: Nguyên Nguyên ảnh 2

Hoạt động tại dây chuyền đóng bao xi măng ở Trạm nghiền xi măng Nghi Thiết (Nghi Lộc). Ảnh: Nguyên Nguyên

Bên cạnh sản xuất đạt sản lượng và chất lượng theo tiêu chuẩn đề ra, 6 tháng đầu năm 2022, Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam tiếp tục phối hợp tốt với hệ thống các nhà phân phối sản phẩm, bán ra thị trường hơn 2,929 tấn xi măng.

Thống kê của Công ty, 6 tháng qua, đơn vị xuất khẩu đến các nước trên thế giới được hơn 2,283 triệu tấn xi măng. Trong đó, gồm những thị trường: Mỹ (hơn 628,5 nghìn tấn), Philippines (hơn 713 nghìn tấn), Trung Quốc (hơn 640 nghìn tấn), Pháp (hơn 101 nghìn tấn), Singapore (5 nghìn tấn).

Ở thị trường nội địa, sản phẩm xi măng poóc lăng (40, 50) và poóc lăng hỗn hợp (PCB 40) của Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam có mặt rộng khắp mọi miền đất nước. Trong đó, tập trung nhiều nhất ở các tỉnh Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và nhiều tỉnh phía Nam.

Xuất xi măng đóng bao tại Trạm nghiền Nghi Thiết. Ảnh: Nguyên Nguyên ảnh 3

Xuất xi măng đóng bao tại Trạm nghiền Nghi Thiết. Ảnh: Nguyên Nguyên

Cùng với sản xuất, kinh doanh xi măng, Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam đang đẩy nhanh thi công cụm cảng biển quốc tế tại Nghi Thiết (Nghi Lộc). Cụm cảng tổng hợp này có tổng mức đầu tư 1.100 tỷ đồng. Đến nay, công ty đã hoàn thành đầu tư xây dựng các bến số 1, 2, 3 và hạng mục đê chắn sóng, hệ thống tuyến luồng, khu nước, vùng đón trả hoa tiêu đáp ứng cho cỡ tàu đến 30.000 DWT - 50.000 DWT. Công ty đang đốc thúc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng các bến số 4, 5, 6, 7 và hệ thống các dịch vụ logictics về lưu trữ hàng hóa, bao bì, đóng gói, kho bãi, luân chuyển hàng hóa theo quy hoạch được duyệt.

Tàu cập cảng chuyên dụng nhận xi măng ở Cảng biển quốc tế Nghi Thiết. Ảnh: Nguyên Nguyên ảnh 4

Tàu cập cảng chuyên dụng nhận xi măng ở Cảng biển quốc tế Nghi Thiết. Ảnh: Nguyên Nguyên

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.