Hơn 82% doanh nghiệp đánh giá tốt về Cục thuế Nghệ An

(Baonghean.vn) - Theo khảo sát của VCCI, hơn 82% doanh nghiệp đánh giá chất lượng phục vụ tốt đối với Cục thuế Nghệ An, hơn 72% doanh nghiệp đánh giá "tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp".

Sáng 26/9, Cục Thuế Nghệ An phối hợp với Chi nhánh VCCI Nghệ An tổ chức hội nghị công bố kết quả cải cách hành chính và đối thoại doanh nghiệp năm 2019.

Cong bo ket qua cai cach hanh chinh thue va doi thoai doanh nghiep nam 2019-hinh-anh-1
Đại diện các sở ngành và gần 500 doanh nhân dự lễ. Ảnh: Nguyễn Hải

Lần khảo sát này, ngoài việc kế thừa các mẫu câu hỏi khảo sát thông tin trước đây, VCCI bổ sung câu hỏi tập trung vào làm rõ thông tin về tiếp cận thông tin, chính sách, pháp luật và thủ tục thuế; thực hiện các thủ tục hành chính thuế. Đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp đối với cơ quan thuế trong thời gian tới.

Đồ họa: Lâm Tùng
Đồ họa: Lâm Tùng
Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp vẫn chưa hài lòng về thủ tục thanh quyết toán công trình, việc thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp còn chồng chéo, trùng lặp; thủ tục miễn giảm thuế thu nhập dành cho doanh nghiệp còn bất cập, khó hiểu và khó thống nhất giải quyết; việc sử dụng hóa đơn điện tử còn phức tạp…

Trên cơ sở tiếp thu thông tin do VCCI Nghệ An công bố, đại diện Cục Thuế Nghệ An chia sẻ những khó khăn của ngành thuế và phúc đáp, giải trình các vướng mắc về TTHC thuế như việc kiểm tra, thanh tra thuế còn kéo dài hay chế độ miễn, giảm thuế thu nhập cho doanh nghiệp, kê khai thuế điện tử còn một số khó khăn. 

Sắp tới, Cục Thuế sẽ tiếp thu và kiến nghị để cấp có thẩm quyền sửa đổi một số quy định còn vướng mắc bất cập; sẵn sàng tiếp thu các ý kiến phát biểu kiến nghị của doanh nghiệp qua hệ thống đường dây nóng; tăng cường giáo dục, quản lý đội ngũ cán bộ công chức làm đúng tiêu chuẩn đạo đức công vụ ngành thuế và quy định của pháp luật. 

Tin mới

Tết mà…

Tết mà…

(Baonghean.vn) -  Có thể nói hai chữ “Tết mà…” được sử dụng với mật độ dày đặc từ 23 tháng Chạp cho tới tận ngày Rằm tháng Giêng. Từ chuyện tra tấn âm thanh, ăn nhậu thả ga, say xỉn, cờ bạc, thậm chí đánh nhau…và biết bao tệ nạn khác đều được bao biện bằng “Tết mà…”.
Hải quân

Trường Sa - Kiên cường nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Chuyến tàu 490 khởi hành mang theo hơi ấm từ đất liền, là tình cảm của cả nước đến với quân và dân trên quần đảo Trường Sa. Dù đối mặt với nhiều gian khó nơi đầu sóng ngọn gió, quân và dân trên đảo vẫn đoàn kết, kiên cường bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Đình Kha (phải) là cầu thủ đáng được chờ đợi.

VPF làm việc với HAGL về chuyện nhà tài trợ nước tăng lực; CLB Khánh Hòa: Phải ‘sống’ rồi mới mộng mơ

(Baonghean.vn) - Chiều 28/1, đại diện Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và HAGL đã có buổi gặp gỡ xoay quanh nhà tài trợ; Khánh Hòa sẽ phải chờ nỗ lực rất lớn từ cầu thủ, cùng với đó là những tính toán của HLV Võ Đình Tân. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

(Baonghean.vn) - Ngày 28/1, tại TP. Vinh (Nghệ An), đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trực tiếp đi kiểm tra, chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn từ tỉnh Ninh Bình đến tỉnh Quảng Trị.
Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.