Hưng Lợi huy động gần 83 tỷ đồng để về đích nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Sáng 25/3, xã Hưng Lợi (Hưng Nguyên) long trọng tổ chức Lễ công bố, đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đại diện văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện Hưng Nguyên và các tầng lớp nhân dân dự lễ.

Hưng Lợi huy động gần 83 tỷ đồng để về đích nông thôn mới ảnh 1
Ban chỉ đạo xây dựng NTM Tỉnh trao 500 triệu đồng tiền thưởng về đích NTM cho xã Hưng Lợi- Ảnh Thanh Tâm

Là xã vùng trũng, hàng năm chịu ảnh hưởng của thiên tai lũ lụt, Hưng Lợi có điểm xuất phát thấp. Xác định xây dựng NTM trước hết phải huy động nội lực từ nhân dân, nhà nước chỉ hỗ trợ một phần, Đảng ủy, chính quyền tập trung đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân chung sức xây dựng NTM.

Trong 5 năm từ 2011-2016, Hưng Lợi huy động 82,885 tỷ đồng đầu tư xây dựng NTM, trong đó nhân dân đóng góp được hơn 49,550  tỷ đồng và hàng vạn ngày công đào đắp nâng cấp hệ thống giao thông, thủy lợi, chỉnh trang đồng ruộng và vệ sinh môi và xây dựng cơ sở vật chất  văn hóa trường...

Hưng Lợi huy động gần 83 tỷ đồng để về đích nông thôn mới ảnh 2
Làm đường giao thông nông thôn ở Hưng Lợi. Ảnh: Thanh Tâm.

Cùng với đóng góp xây dựng hạ tầng, nhân dân Hưng Lợi tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng mùa vụ, đưa giống mới vào sản xuất, phát triển thêm nghề phụ để phát triển kinh tế. Đến cuối năm  2016 Hưng Lợi hoàn thành 18/18 tiêu chí (không đưa tiêu chí chợ vào quy hoạch) được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và tặng thưởng xã một công trình trị giá 500 triệu đồng.

Hưng Lợi huy động gần 83 tỷ đồng để về đích nông thôn mới ảnh 3
Huyện Hưng Nguyên tặng thưởng xã Hưng Lợi 100 triệu đồng dịp về đích nông thôn mới. Ảnh: Thanh Tâm.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng cho  các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới; huyện Hưng Nguyên cũng trích ngân sách thưởng xã Hưng Lợi 100 triệu đồng./.

 » Những lời lẽ kích động của Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam
 

Thanh Tâm

Tin mới

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

(Baonghean.vn) - Dù đã hoàn thành, thậm chí bàn giao và cho người dân vào ở, nhưng đến nay nhiều dự án chung cư trên địa bàn Nghệ An, tập trung chủ yếu ở TP. Vinh vẫn chưa thể bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (gọi tắt là sổ đỏ), cho cư dân. 
Giao thông

Nghệ An tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã cụ thể hóa các nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ giao tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 nhằm triển khai đồng bộ, quyết liệt, toàn diện các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả.
Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

(Baonghean.vn) - Nếu như con trẻ háo hức khi được nghỉ hè thì nhiều bậc phụ huynh lại rơi vào “nỗi lo kép” khi vừa phải quản lý con cái, lại vừa phải bảo đảm guồng quay công việc.
Toàn đội đặt mục tiêu: thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận đấu, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt. Ảnh: Đình Tuyên

Đội bóng đá Nhi đồng Nghi Lộc đặt mục tiêu thi đấu hết mình, cố gắng từng trận đấu

(Baonghean.vn) - Sức mạnh của đội năm nay chỉ ở mức trung bình, không có nhiều cá nhân thật sự nổi trội. Chính vì vậy, tham gia giải năm nay, đội không đặt nặng thành tích mà vào giải với tâm thế thoải mái, thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt.
Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

(Baonghean.vn) - Công Phương lại đóng góp 1 bàn thắng và U17 Việt Nam đã dẫn trước đối thủ 3 bàn;  Việc Lionel Messi rời PSG đã được xác nhận, và cuộc chiến tranh giành chữ ký của siêu sao người Argentina giờ đã bắt đầu... Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.
Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.