Hưng Nguyên, Diễn Châu đánh giá nguồn lực 5 năm xây dựng NTM

(Baonghean.vn) - Ngày 11/3, các huyện Diễn Châu, Hưng Nguyên tổng kết 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2011 – 2015 và triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2016 – 2020.

* Tại Diễn Châu, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị. Sau 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, bằng sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và quần chúng nhân dân, với nhiều cách làm năng động, sáng tạo, huyện Diễn Châu đã huy động 1.500 tỷ đồng xây dựng NTM, trong đó nhân dân đóng góp 116 tỷ đồng.

Làm giao thông nông thôn ở Diễn Lâm, Diễn Châu
Làm giao thông nông thôn ở Diễn Lâm, Diễn Châu- Ảnh: Xuân Hoàng.

Công tác dồn điền đổi thửa xong trước năm 2014. Đến năm 2015, thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 5,2%. 5 năm qua, toàn huyện đạt 626 tiêu chí NTM, tăng 381 tiêu chí so với năm 2010. Đến hết năm 2015, cả huyện có 14/38 xã đã được công nhận đạt chuẩn NTM, bình quân 24 xã còn lại đều đạt 15 tiêu chí, trở thành huyện dẫn đầu toàn tỉnh.

Đồng chí Đinh Viết Hồng – Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao sự nỗ lực của huyện Diễn Châu. Đồng chí cũng nêu rõ tuy là huyện dẫn đầu toàn tỉnh về số xã đạt NTM, nhưng tỷ lệ mới đứng thứ 5, do đó huyện cần đẩy mạnh công tác chỉ đạo, tăng cường tuyên truyền, tập trung sản xuất hàng hóa, trở thành huyện kiểu mẫu trong sản xuất nông nghiệp; phấn đấu đưa Diễn Châu trở thành huyện NTM trước năm 2020.

Tại hội nghị, UBND huyện khen thưởng 23 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm xây dựng NTM , giai đoạn 2011-2015.

Vân Anh

Đài Diễn Châu

* Sau 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, huyện Hưng Nguyên huy động hơn 485 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp gần 88 tỷ đồng, hiến 96.664 m2 đất và hàng ngàn ngày công lao động để xây dựng công trình hạ tầng. Toàn huyện xây dựng, nâng cấp được 225,38 km đường giao thông nông thôn.

Đến nay, bình quân mỗi xã đạt 13 tiêu chí, tăng  9 tiêu chí so với năm 2010. Hiện toàn huyện có 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

1
Lãnh đạo UBND huyện Hưng Nguyên tặng giấy khen cho 13 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM.

Để thực hiện mục tiêu đến năm 2018, đạt huyện nông thôn mới, Hưng Nguyên  xây dựng lộ trình cụ thể cho từng năm, ưu tiên tập trung nguồn lực cho các xã đăng ký về đích từ 2016-2018.

Dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 13 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm xây dựng NTM./.

                                                           Thanh Tâm - Hoàng Lợi 

Tin mới

Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Dịp này, đến với các bản làng có dịch vụ du lịch trải nghiệm ở miền Tây xứ Nghệ, du khách được trải nghiệm check-in bên những vườn mơ, vườn mận đẹp mơ màng; thưởng thức ẩm thực và lĩnh hội nhiều điều thú vị, bổ ích về lịch sử giàu bản sắc văn hoá các dân tộc vùng cao Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến danh mục 35 nghị quyết ban hành năm 2023; Ngày Thần Tài, vàng bất ngờ giảm giá, thị trường kém sôi động; Ngăn ngừa hoạt động mê tín dị đoan dịp lễ hội đầu năm... là những nội dung chính trong ngày 31/1.
Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

(Baonghean.vn) - Theo số liệu tổng hợp của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Nghệ An), từ ngày 1- 31/1/2023, lực lượng CSGT đã tổ chức 2.250 ca tuần tra kiểm soát, với 10.504 lượt CBCS tham gia. Theo đó, đã lập biên bản vi phạm 3.649 trường hợp, trong đó 449 trường hợp xe khách.
Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

(Baonghean.vn) - Bên cạnh việc áp dụng các giải pháp đôn đốc thu, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã nỗ lực triển khai công tác thanh tra chuyên ngành, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của đơn vị sử dụng lao động, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.
Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 31/1, tại xã Nhôn Mai, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Hải - Bí thư Huyện ủy Tương Dương làm trưởng đoàn đã đến tặng thưởng và chúc mừng thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống tội phạm ma túy cho các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Nghệ An.