Indonesia tiêu diệt thủ lĩnh khủng bố có liên hệ với IS

Theo Tuấn Trần (vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Theo giới chức Indonesia, thủ lĩnh nhóm khủng bố cực đoan ở nước này Ali Kalora đã bị tiêu diệt trong một cuộc đọ súng xảy ra hôm 18/9.
“Ali Kalora là một trong hai tay súng bị tiêu diệt trong cuộc vây bắt. Đối tượng còn lại có tên là Jaka Ramadan. Cả hai đã bị tiêu diệt vào chiều 18/9 bởi lực lượng tác chiến chung giữa quân đội và cảnh sát ở vùng núi Parigi Moutong thuộc tỉnh Trung Sulawesi. Kalora là tên khủng bố bị truy lùng gắt gao nhất, và là lãnh đạo của mạng lưới Mujahidin Indonesia Timur (MIT) có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng từ năm 2014”, Chuẩn tướng Farid Makruf nói với hãng tin AP.
Indonesia tiêu diệt thủ lĩnh khủng bố có liên hệ với IS ảnh 1
Thủ lĩnh nhóm khủng bố cực đoan MIT Ali Kalora. Ảnh: SCMP

“Các nhân viên an ninh vẫn đang truy lùng bốn nghi phạm khác của mạng lưới khủng bố MIT”, ông Makruf nói thêm.

Theo hãng tin AP, mạng lưới khủng bố MIT ở Indonesia chuyên tiến hành các vụ sát hại viên chức cảnh sát và một số người theo tôn giáo khác. Hồi tháng 5, các tay súng MIT đã giết hại 4 người dân theo tôn giáo khác ở một làng thuộc quận Poso, nhằm trả thù việc giới chức an ninh Indonesia vào tháng 3 đã tiêu diệt hai thành viên của mạng lưới này, một trong số đó là con trai thủ lĩnh quá cố của MIT.

tin mới

Nga và Trung Quốc đang thay thế Mỹ ở châu Phi?

Nga và Trung Quốc đang thay thế Mỹ ở châu Phi?

(Baonghean.vn) - Fox News cho rằng, Nga và Trung Quốc đang thay thế Mỹ ở châu Phi. Theo đó, Nga đang tạo ra sức ảnh hưởng về mặt chính trị, còn Trung Quốc thâm nhập về kinh tế. Đây không chỉ là lời cáo buộc từ các đối thủ chính trị của Tổng thống Mỹ Joe Biden, mà là thực tế. 

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Belousov mang lại gì cho Nga?

Thay chỉ huy cao nhất của quân đội, Tổng thống Putin tính toán gì?

(Baonghean.vn) - Giới phân tích quân sự cho rằng, việc bổ nhiệm ông Belousov làm Bộ trưởng Quốc phòng là một quyết định “đặc biệt thành công”, bởi ông có tầm nhìn chiến lược và cách tiếp cận phi tiêu chuẩn để giải quyết một loạt các vấn đề phức tạp và cấp bách nhất, nếu muốn giành chiến thắng.

Tổng thống Nga Putin thăm Trung Quốc trong các ngày 16 - 17/5

Tổng thống Nga Putin thăm Trung Quốc trong các ngày 16 - 17/5

(Baonghean.vn) - Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của ông Putin sau khi tái đắc cử tổng thống Nga, và như Trợ lý Tổng thống Nga Yury Ushakov nói trước đó, sẽ là "bước đi tương ứng với chuyến thăm chính thức đầu tiên của Chủ tịch Tập Cận Bình diễn ra vào năm ngoái sau khi ông tái đắc cử".

Chủ tịch Tập Cận Bình nêu bật sự chia rẽ của châu Âu, trước khi Tổng thống Putin thăm Bắc Kinh

Chủ tịch Tập Cận Bình nêu bật sự chia rẽ của châu Âu, trước khi Tổng thống Putin thăm Bắc Kinh

(Baonghean.vn) - CNN nhận định, chuyến công du châu Âu của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kết thúc cùng với thông điệp nêu bật sự chia rẽ trong lòng "lục địa già", rằng: bất chấp những mâu thuẫn với phần lớn lục địa, Trung Quốc vẫn thiện cảm ở một số quốc gia châu Âu.