Kẻ thù nguy hiểm của các gia đình

V bo lc gia đình gây n ào dư lun nht gn đây Ngh An là câu chuyn kinh hoàng v v tm xăng giết chng xã Nghĩa Mai huyn Nghĩa Đàn. Theo như h sơ v án thì sáng ngày 28/3người đàn bà gy đen tên là Cao Th Liu (1979) đến công an huyn Nghĩa Đàn để trình bày vic chng mình là anh Nguyn Thế Hùng (1976) trú ti xóm 1A, xã Nghĩa Mai b mt tích.Trướcđó Liu có đưa cho chng mt khon tin để đi xung th xã Thái Hòa khám bnh nhưng hin chưa thy v.


Cuc tìm kiếm anh Hùng kéo dài sut hơn mt tháng nhưng mi n lc không có kết qu. Gia lúc này, anh trai ca anh Hùng nghe Liu nói "có l là anh Hùng đã chết ri, đừng tìm na mt công". Li nói tưởng chng như là li than th vì bế tc Song, đó li là manh mi để công an tìm ra th phm. Đáng s hơn, k giết anh Hùng không ai khác li là Liu, người v gn 10 năm "đầu gi tay p vi anh Hùng".

Ti cơ quan điu tra Liu khai rng: Do thường xuyên thy chng say rượu chi bi lung tung nên trong lòng Liu rt bc xúc.Vì thế ti ngày27/3 khi thy chng v nhà trong tình trng say xn, ăn nói lm nhm m con Liu vn không động tĩnh gì. 20 phút sau thy chng ra sau nhà đã lâu mà không thy quay vào Liu mi đi ra và thy chng đang nm nn c bên cnh giếng nước nhà mình. Cho rng chng hay ung rượu ri chi bi v con, nên người đàn bà đã ny sinh ý định giết anh Hùng để tr thù.


Mi đây Tòa án nhân dân tnh nhn h sơ xin li hôn ca hai v chng đã ngoài 50 tui sng Thành ph Vinh. Người chng trong v án này là "nn nhân" ca người v khi mà hàng chc năm qua mc dù đã sng ly thân, dù con cái đã ln nhưng người v nht quyết không cho ly hôn. Tình cnh dây dưa đó khiến v án phi x đi x li nhiu ln và nay phi nh đến Tòa án tnh gii quyết.


Theo s liu t Tòa án tnh, nhng năm tr li đây, t l các đôi v chng tr (t khong 18 - 30) tui ly hôn do đánh đập ngược đãi có biu hin gia tăng mc độ cao, trong đó năm 2006 có 276/686 v, năm 2007 có 137/322 v. Riêng 6 tháng đầu năm 2011, có đến 19 v ly hôn mà người đâm đơn là ph n, nguyên nhân ch yếu xut phát t bo lc gia đình. Bo lc gia đình nếu không được ngăn chn kp thi còn là nguyên nhân dn đến các v trng án.

Mi năm Tòa án nhân dân Ngh An x hàng chc v án can ti giết người, trong đó có nhiu v giết người thân như cha giết con, con giết cha, anh em rut giết nhau, chng giết v, v giết chng... Tình trng bo lc gia tăng đã gióng lên mt hi chuông báo động v s xung cp đạo đức ca mt b phn người dân và hơn bao gi hết cn s vào cuc ca các cp, ngành, các t chc, đoàn th, chính quyn địa phươngđể làm chiếc cu ni hòa gii nhng mâu thun phát sinh t gia đình, giúp h định hướng đúng đắn trong mi suy nghĩ và hành động.


(còn na)

MH - KL

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.