Kết quả xét nghiệm của 3 thiếu nữ bị áp tải vào bệnh viện cách ly ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ba cô gái có thái độ thiếu hợp tác ở Nghệ An vừa có kết quả xét nghiệm nCoV.

Sáng 2/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, 3 thiếu nữ đang cách ly tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới cùng có kết quả âm tính với nCoV. Hiện tại, cả 3 em này vẫn chưa có một triệu chứng bất thường nào như đã khai báo y tế. 

Sáng 30/7, một trong ba thiếu nữ đến Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An khai báo từ Đà Nẵng trở về vào ngày 8/7 và bị ho, khó thở, sốt… suốt 8 ngày nay. Tại đây, các y, bác sĩ thăm khám cho thấy không có triệu chứng bất thường nên được hướng dẫn về nhà tự cách ly.

Trung tâm Bệnh nhiệt đới, nơi 3 thiếu nữ đang được cách ly. Ảnh: Tiến Hùng
Trung tâm Bệnh nhiệt đới, nơi 3 thiếu nữ đang được cách ly. Ảnh: Tiến Hùng

Đến sáng 31/7, thiếu nữ này dẫn thêm 2 người bạn cùng phòng (cùng 19 tuổi), đến Trạm Y tế xã Nghi Phú tiếp tục nói bị ho, khó thở, sốt… và lớn tiếng đề nghị được xét nghiệm xem có bị nhiễm Covid-19 hay không. Căn cứ trên lời khai báo này, cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã xuống trực tiếp lấy mẫu để xét nghiệm. Mặc dù lúc đó cán bộ y tế thăm khám không phát hiện trường hợp nào bị sốt như khai báo.

Cơ quan y tế cũng đã phải khẩn trương phun khử trùng nơi 3 cô ở và điều xe y tế chở cả 3 đến cách ly tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên, cả 3 cô gái không muốn đi cách ly mà muốn về chờ kết quả xét nghiệm. Trước tình hình trên, cán bộ y tế phải vận động nên cả 3 mới lên xe đi cách ly.
Sau khi làm thủ tục nhập viện cách ly xong, cả 3 cô gái tự ý rời khu cách ly. Đến chiều 31/7, cán bộ y tế một lần nữa phải đưa xe đến khu nhà trọ áp tải cả 3 quay trở lại bệnh viện để cách ly, xét nghiệm./.

Tin mới

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.
 ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện ĐKTP Vinh – ‘cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

Chương trình ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh - ‘Cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

(Baonghean.vn) - Dù mới đi vào hoạt động nhưng chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” được livestream trên fanpage của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã trở thành cẩm nang tư vấn bí quyết sống khỏe, cầu nối hữu ích hỗ trợ tối đa giúp người bệnh nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình.