Khắc phục hậu quả lũ lụt nơi tâm lũ Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Ngay khi nước lũ rút, người dân xã Thanh Mỹ huyện Thanh Chương đã bắt tay vào công việc khắc phục hậu quả lũ lụt.
Khắc phục hậu quả lũ lụt nơi tâm lũ Thanh Chương ảnh 1
Trong đợt lũ lịch sử này, Thanh Mỹ là nơi ngập sâu nhất của huyện Thanh Chương. Ngày 30/10, tất cả 6/6 xóm của xã đều ngập chìm trong nước.
Khắc phục hậu quả lũ lụt nơi tâm lũ Thanh Chương ảnh 2
Chiều 31/10, một số xóm nước đã rút. Người dân địa phương bắt tay ngay vào việc chùi dọn nhà cửa. Ảnh: Huy Thư
Khắc phục hậu quả lũ lụt nơi tâm lũ Thanh Chương ảnh 3
Dọc đường liên xã người dân khiêng nhiều đồ đạc còn bê bết bùn đất ra đường. Ảnh: Huy Thư
Khắc phục hậu quả lũ lụt nơi tâm lũ Thanh Chương ảnh 4
Theo bà con địa phương, nước lũ ra đến đâu thì lau dọn đến đó, do vậy nhà nào cũng túc trực chờ thời điểm nước rút để dọn dẹp nhà cửa. Ảnh: Huy Thư
Khắc phục hậu quả lũ lụt nơi tâm lũ Thanh Chương ảnh 5
Do lũ lên nhanh trong đêm, mức nước cao, người dân không kịp trở tay. Nhiều nhà bị ngập từ 1,5 - 2m. Tài sản trong nhà gần như không thu dọn kịp đều bị ngập trong nước. Ảnh: Huy Thư
Khắc phục hậu quả lũ lụt nơi tâm lũ Thanh Chương ảnh 6
Nước lũ rút để lại một lớp bùn khá dày. Nhiều gia đình phải huy động anh em bà con đến hỗ trợ, thuê mượn máy bơm về chùi rửa. Ảnh: Huy Thư
Khắc phục hậu quả lũ lụt nơi tâm lũ Thanh Chương ảnh 7
Xóm Mỹ Hương và xóm Mỹ Lương là những xóm bị ngập sâu nhất trong trận lũ lịch sử này. Ông Nguyễn Xuân Hương, người dân xóm Mỹ Lương cho biết: 6h tối nước lũ lên sân, 10h đã ngập trong nhà 1,5m gia đình ông gần như bị động, không di chuyển được đồ đạc. Ảnh: Huy Thư
Khắc phục hậu quả lũ lụt nơi tâm lũ Thanh Chương ảnh 8
1 gia đình ở xóm Mỹ Hương chỉ có 2 ông bà già ở nhà, nước lũ vào không kê đặt được gì, tất cả tài sản đều ngâm trong nước. Sau lũ, người thân đến hỗ trợ khiêng ra sân, không ít tài sản đã bị hư hỏng. Ảnh: Huy Thư
Khắc phục hậu quả lũ lụt nơi tâm lũ Thanh Chương ảnh 9
Sau lũ, công việc khắc phục hậu quả với người dân Thanh Mỹ khá vất vả, vừa mất điện, vừa thiếu nước... Ảnh: Huy Thư
Khắc phục hậu quả lũ lụt nơi tâm lũ Thanh Chương ảnh 10
Một nhà dân bị ngập sâu, sau lũ vẫn chưa thể lau chùi , dọn dẹp vì gia đình neo người. Ảnh: Huy Thư
Khắc phục hậu quả lũ lụt nơi tâm lũ Thanh Chương ảnh 11
Từ sáng đến chiều nay, các hộ dân bị ngập lụt ở Thanh Mỹ đang tích cực huy động lực lượng lau dọn nhà cửa với tinh thần rửa đâu sạch đó, trong nhà sạch trước, sân ngõ sạch sau. Ảnh: Huy Thư
Khắc phục hậu quả lũ lụt nơi tâm lũ Thanh Chương ảnh 12
Sau gần 1 ngày 2 đêm bị ngập, nước lũ rút,  cuộc sống của người dân bị đảo lộn. Trong ảnh: Bà con vùng lũ mang quần áo bị ngâm bùn ra chỗ nước lũ đang rút để giặt giũ. Ảnh: Huy Thư
Khắc phục  hậu quả lũ lụt ở xã Thanh Mỹ. Video Huy Thư

Tin mới

Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

(Baonghean.vn) - Đảm nhận Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ, đồng chí Vũ Thị Thanh Hương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sự năng nổ, nhiệt tình, luôn gần dân, sát dân để làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng với dân của đồng chí luôn được ghi nhận.
Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

(Baonghean.vn) - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An vừa phê chuẩn các Quyết định khởi tố đối với Giám đốc và Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn và Giám đốc một doanh nghiệp có liên quan. Qua tìm hiểu của PV Báo Nghệ An, nguyên nhân của vụ việc cũng đã dần được hé lộ.
Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

(Baonghean.vn) - Viện KSND huyện Kỳ Sơn vừa hoàn tất cáo trạng truy tố đối với Xồng Bá Xử, SN 1988, trú tại bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật” theo quy định tại Điều 123, BLHS năm 1999.
Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge

Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge, chờ đón học sinh Nghệ An tranh tài

(Baonghean.vn) - Nhiều năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge với mong muốn đẩy mạnh phong trào dạy và học tiếng Anh, tạo cơ hội cho học sinh Nghệ An đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.

Công Phượng

Công Phượng gọi điện cho Chanathip trước khi sang J.League; Tiền vệ Lê Tấn Tài giải nghệ ở tuổi 39

(Baonghean.vn) - Nguyễn Công Phượng tiết lộ anh đã gọi điện cho ngôi sao Chanathip Songkrasin của Thái Lan, trước khi sang J.League; Đầu mùa giải 2023, tiền vệ Lê Tấn Tài đã chính thức rút lui không thi đấu cho đội bóng nào nữa. Đó là thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.