Khắc phục sự cố do gió Lào tại các lán chốt chặn Covid ở TP Vinh

(Baonghean.vn) - Trưa 28/6, ở một số điểm chốt chặn các phương tiện ra vào thành phố, lán trực dã chiến của lực lượng làm nhiệm vụ trực chốt kiểm soát dịch Covid-19 đã bị gió Lào thổi sập.
Clip: Hồng Quang

Thực hiện Chỉ thị 16/CP – TTg của Thủ tướng Chính phủ, thành phố Vinh triển khai phong tỏa toàn bộ các cửa ngõ ra vào địa bàn. Theo đó, có 13 chốt lớn được thiết lập trên các cửa ngõ, đường chính để kiểm soát các phương tiện giao thông đi lại. Ngoài ra, dọc theo ranh giới địa chính giáp với các huyện Hưng Nguyên, Nghi Lộc các xã của thành phố Vinh cũng đã thiết lập 20 chốt lẻ trên các tuyến đường nhỏ, đường liên xã, liên huyện để ngăn chặn người và phương tiện ra vào vùng phong tỏa nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Trời nắng to cộng với gió Lào, trưa 28/6 một số lán, ô che nắng dựng trên các tuyến đường chạy qua các cánh đồng đã bị sập. Dù trời nắng nóng trên 40 độ C nhưng lực lượng trực chốt ddã nỗ lực khắc phục sự cố. Lãnh đạo các xã Hưng Đông, Hưng Hòa, Hưng Lộc cũng đã có mặt kịp thời để động viên anh em trực chốt và tham gia triển khai dựng lại các lán để lấy chỗ ngồi trực chốt dưới trời nắng nóng gay gắt.

Chú thích 1. Ảnh: Hồng Quang
Gió Lào thổi tung mái lán trực chốt ở xã Hưng Đông, thành phố Vinh Ảnh: Hồng Quang
Chú thích 2. Ảnh: Hồng Quang
Các lực lượng trực chốt của xã Hưng Hòa khắc phục ảnh hưởng gió Lào tại chốt trực phòng chống Covid-19. Ảnh: Hồng Quang
Chú thích 3. Ảnh: Hồng Quang
Gió đánh sập một lán trực ở xã Hưng Hòa. Ảnh: Hồng Quang

Tin mới

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.
U17 SLNA

Chuyện U17 của Công Phương và Trọng Tuấn

(Baonghean.vn) - Giải bóng đá U17 Quốc gia 2023 vừa khép lại hành trình khó quên của đội bóng trẻ thuộc lò đào tạo Viettel với chức vô địch lần thứ 2 và ngôi Vua phá lưới cùng danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất cho Đội trưởng Công Phương.
Tướng Cương nói gì về việc liệu có hay không Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương và máy bay không người lái cho Nga?

Tướng Cương nói gì về việc liệu có hay không Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương và máy bay không người lái cho Nga?

(Baonghean.vn) - Cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Trung lần này sẽ có tác động tích cực, lâu dài đến sự phát triển quan hệ của hai bên. Liên quan đến vấn đề này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.
Các nhà sản xuất 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ tìm kiếm cơ hội vào hệ thống phân phối lớn TP. Hồ Chí Minh

Các nhà sản xuất 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ tìm kiếm cơ hội vào hệ thống phân phối lớn TP. Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Chiều 24/3, tại TP.Vinh diễn ra Hội nghị kết nối giao thương giữa các tập đoàn, doanh nghiệp phân phối hàng hóa Thành phố Hồ Chí Minh với nhà sản xuất các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ, duyên hải Trung Bộ, Trung du - miền núi Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/3

(Baonghean.vn) - Phiên họp thường kỳ tháng 3 của Thường trực HĐND tỉnh; Các hoạt động trước Hội nghị tổng kết Chương trình phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ; Phá đường dây đánh bạc quy mô lớn... là những thông tin nổi bật trong ngày 24/3.