Khai mạc Ngày hội hiến máu 'Giọt hồng xứ Nghệ' năm 2019

(Baonghean.vn) - Ngày hội hiến máu “Giọt hồng xứ Nghệ” năm 2019 là hoạt động hưởng ứng Chương trình “Hành trình đỏ” năm 2019 về với Nghệ An. Ngày hội sẽ diễn ra vào ngày 20/7, tại thành phố Vinh.
Chào mừng Chương trình Hành trình Đỏ 2019 về với Nghệ An. Ảnh: Thành Chung
Văn nghệ chào mừng Chương trình "Hành trình đỏ 2019" về với Nghệ An. Ảnh: Thành Chung

Tối  19/7, Sở Y tế Nghệ An phối hợp cùng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Gala “Vì sức khỏe dòng máu Việt”, truyền thông về bệnh tan máu bẩm sinh và khai mạc ngày hội hiến máu “Giọt hồng xứ Nghệ” năm 2019. Đêm Gala là hoạt động hưởng ứng Chương trình “Hành trình đỏ” về với Nghệ An.

Tham dự đêm Gala có Tiến sĩ Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Trưởng ban Tổ chức Chương trình “Hành trình đỏ” năm 2019; Tiến sĩ Trần Ngọc Quế - Phó Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia; Bác sĩ Trần Minh Tuệ - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An; đông đảo các tình nguyện viên và các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh Nghệ An.

"Hành trình đỏ" là chiến dịch nhân đạo cấp Quốc gia do Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện chỉ đạo với sự bảo trợ của các cơ quan bộ, ngành Trung ương. Nhiệm vụ trọng tâm của chiến dịch là vận động toàn dân tham gia hiến máu nhân đạo và phòng, chống căn bệnh tan máu bẩm sinh - Thalassemia.

Chiến dịch được thực hiện định kỳ vào tháng 7 hàng năm do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chủ trì tổ chức, phối hợp cùng các đơn vị tham gia bảo trợ chính thức cấp Trung ương là các bộ, ban, ngành thành viên của Ban Chỉ đạo Quốc gia.

Bà Nguyễn Lương Hồng, Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Nghệ An khai mạc đêm Gala. Ảnh: Thành Chung
Bà Nguyễn Lương Hồng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phát biểu khai mạc đêm Gala. Ảnh: Thành Chung
Năm 2019 là năm thứ 7 liên tục Chương trình “Hành trình đỏ” được tổ chức. Năm nay, Nghệ An là 1 trong 40 tỉnh, thành tham gia. Đồng hành cùng Chương trình “Hành trình đỏ”, trong nhiều năm qua, Nghệ An đã tích cực vào cuộc. Phong trào hiến máu tình nguyện ở tỉnh liên tục phát triển rộng khắp, với sự tham gia của đông đảo người dân. Lượng máu thu được luôn vượt kế hoạch đề ra, cao hơn bình quân chung của cả nước. Năm 2018, Nghệ An đã vận động hiến được 32.739 đơn vị máu. 6 tháng đầu năm 2019, Nghệ An đã vận động hiến được 15.658 đơn vị máu.
Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An, Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh tặng hoa cho Ban Tổ chức
Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An, Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh tặng hoa cho Ban tổ chức "Hành trình đỏ" 2019. Ảnh: Thành Chung
Chào mừng Chương trình “Hành trình đỏ” về với Nghệ An, đêm Gala được tổ chức với mục đích thể hiện quyết tâm, khẳng định thái độ, tinh thần và trách nhiệm đối với công tác vận động hiến máu tình nguyện; nhằm kêu gọi người dân hiến máu để đáp ứng đủ lượng máu cấp cứu và điều trị trong dịp hè; cũng như tuyên truyền cho mọi người biết về bệnh tan máu bẩm sinh, rối loạn đông máu di truyền. Và tiếp nối đêm Gala là ngày hội hiến máu “Giọt hồng xứ Nghệ” năm 2019 sẽ được diễn ra trong ngày 20/7. Mục tiêu đề ra của ngày hội là thu được 1.200 đơn vị máu.
Trong đêm Gala, đã có nhiều tiết mục văn nghệ được biểu diễn với sự tham gia của các cán bộ, nhân viên Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh Nghệ An, cũng như của các tình nguyện viên tỉnh Nghệ An, ca sĩ của Chương trình “Hành trình đỏ” năm 2019.

tin mới

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).