Khai mạc Ngày hội hiến máu 'Giọt hồng xứ Nghệ' năm 2019

Thành Chung

(Baonghean.vn) - Ngày hội hiến máu “Giọt hồng xứ Nghệ” năm 2019 là hoạt động hưởng ứng Chương trình “Hành trình đỏ” năm 2019 về với Nghệ An. Ngày hội sẽ diễn ra vào ngày 20/7, tại thành phố Vinh.
Chào mừng Chương trình Hành trình Đỏ 2019 về với Nghệ An. Ảnh: Thành Chung
Văn nghệ chào mừng Chương trình "Hành trình đỏ 2019" về với Nghệ An. Ảnh: Thành Chung

Tối  19/7, Sở Y tế Nghệ An phối hợp cùng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Gala “Vì sức khỏe dòng máu Việt”, truyền thông về bệnh tan máu bẩm sinh và khai mạc ngày hội hiến máu “Giọt hồng xứ Nghệ” năm 2019. Đêm Gala là hoạt động hưởng ứng Chương trình “Hành trình đỏ” về với Nghệ An.

Tham dự đêm Gala có Tiến sĩ Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Trưởng ban Tổ chức Chương trình “Hành trình đỏ” năm 2019; Tiến sĩ Trần Ngọc Quế - Phó Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia; Bác sĩ Trần Minh Tuệ - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An; đông đảo các tình nguyện viên và các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh Nghệ An.

"Hành trình đỏ" là chiến dịch nhân đạo cấp Quốc gia do Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện chỉ đạo với sự bảo trợ của các cơ quan bộ, ngành Trung ương. Nhiệm vụ trọng tâm của chiến dịch là vận động toàn dân tham gia hiến máu nhân đạo và phòng, chống căn bệnh tan máu bẩm sinh - Thalassemia.

Chiến dịch được thực hiện định kỳ vào tháng 7 hàng năm do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chủ trì tổ chức, phối hợp cùng các đơn vị tham gia bảo trợ chính thức cấp Trung ương là các bộ, ban, ngành thành viên của Ban Chỉ đạo Quốc gia.

Bà Nguyễn Lương Hồng, Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Nghệ An khai mạc đêm Gala. Ảnh: Thành Chung
Bà Nguyễn Lương Hồng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phát biểu khai mạc đêm Gala. Ảnh: Thành Chung
Năm 2019 là năm thứ 7 liên tục Chương trình “Hành trình đỏ” được tổ chức. Năm nay, Nghệ An là 1 trong 40 tỉnh, thành tham gia. Đồng hành cùng Chương trình “Hành trình đỏ”, trong nhiều năm qua, Nghệ An đã tích cực vào cuộc. Phong trào hiến máu tình nguyện ở tỉnh liên tục phát triển rộng khắp, với sự tham gia của đông đảo người dân. Lượng máu thu được luôn vượt kế hoạch đề ra, cao hơn bình quân chung của cả nước. Năm 2018, Nghệ An đã vận động hiến được 32.739 đơn vị máu. 6 tháng đầu năm 2019, Nghệ An đã vận động hiến được 15.658 đơn vị máu.
Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An, Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh tặng hoa cho Ban Tổ chức
Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An, Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh tặng hoa cho Ban tổ chức "Hành trình đỏ" 2019. Ảnh: Thành Chung
Chào mừng Chương trình “Hành trình đỏ” về với Nghệ An, đêm Gala được tổ chức với mục đích thể hiện quyết tâm, khẳng định thái độ, tinh thần và trách nhiệm đối với công tác vận động hiến máu tình nguyện; nhằm kêu gọi người dân hiến máu để đáp ứng đủ lượng máu cấp cứu và điều trị trong dịp hè; cũng như tuyên truyền cho mọi người biết về bệnh tan máu bẩm sinh, rối loạn đông máu di truyền. Và tiếp nối đêm Gala là ngày hội hiến máu “Giọt hồng xứ Nghệ” năm 2019 sẽ được diễn ra trong ngày 20/7. Mục tiêu đề ra của ngày hội là thu được 1.200 đơn vị máu.
Trong đêm Gala, đã có nhiều tiết mục văn nghệ được biểu diễn với sự tham gia của các cán bộ, nhân viên Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh Nghệ An, cũng như của các tình nguyện viên tỉnh Nghệ An, ca sĩ của Chương trình “Hành trình đỏ” năm 2019.

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 3/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/7

(Baonghean.vn) - Đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT; Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm "Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị"; Nghệ An tăng cường hàng loạt biện pháp phòng, chống đuối nước;  Ban Quản lý phố đi bộ ban hành các quy định cụ thể về trò chơi ghép đôi... là những thông tin nổi bật ngày 3/7.
Giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm tại huyện Đô Lương

Giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm tại huyện Đô Lương: Đồng thuận vì một tương lai phát triển

(Baonghean.vn) - Phấn đấu trở thành trung tâm vùng, mạnh về kinh tế, văn hóa xã hội phát triển, nông thôn đổi mới, đô thị văn minh, thời gian qua, huyện Đô Lương tập trung đẩy mạnh thực hiện các công trình hạ tầng kỹ thuật thiết yếu, dự án trọng điểm trên địa bàn. Quyết tâm này nhận được sự đồng tình ủng hộ của đại bộ phận nhân dân, tuy nhiên, vẫn còn có một vài trường hợp cá biệt…
Người lao động đóng bảo hiểm không liên tục có được hưởng Bảo hiểm thất nghiệp không?

Người lao động đóng bảo hiểm không liên tục có được hưởng Bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) - Câu hỏi: Tôi đóng bảo hiểm từ tháng 6/2020 đến tháng 1/2021 thì nghỉ sinh, và đến tháng 8/2021 đi làm và đóng tiếp bảo hiểm đến tháng 5/2022. Xin hỏi: Tôi đóng bảo hiểm không liên tục như vậy, bây giờ tôi thỏa thuận với công ty để chấm dứt hợp đồng lao động, tôi có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Khi V-League không chỉ thiếu Quang Hải

Khi V-League không chỉ thiếu Quang Hải

(Baonghean.vn) - Vòng 5 V-League 2022 bắt đầu trở lại, cũng là khi Quang Hải bắt đầu tập luyện để chuẩn bị thi đấu ở Giải hạng 2 Pháp với sự chú ý theo dõi sát sao của giới chuyên môn và người hâm mộ không chỉ trong nước.
Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm 'Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị'

Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm 'Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị'

(Baonghean.vn) - Sáng 3/7, tại thị xã Cửa Lò, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức ra quân đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm “Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị” năm 2022. Ngay sau lễ ra quân, tuổi trẻ toàn tỉnh đã triển khai nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực.
Thư viện ngày hè của học sinh vùng cao

Thư viện ngày hè của học sinh vùng cao

(Baonghean.vn) - Nhiều trường học trên địa bàn huyện miền núi Tương Dương mở thư viện cho học sinh đến trường đọc và mượn sách, giúp các em trau dồi kỹ năng đọc sách và thu nạp thêm kiến thức.
bão

Bão

(Baonghean.vn) -  Chaba  là cơn bão đầu tiên của năm 2022. Nó khởi đầu cho những thử thách khôn lường mà mẹ thiên nhiên vẫn đều đặn mang đến. Tuy nhiên còn có những cơn bão mà cơ quan khí tượng sẽ không thể cập nhật vào bản tin thời tiết. Ví dụ như bão like, bão giá, thậm chí là bão kỷ luật.
Nông thôn ‘khát’ nước sạch! - Bài 2

Nông thôn ‘khát’ nước sạch! - Bài 2: Hàng trăm công trình nước tự chảy xuống cấp

(Baonghean.vn) - Nếu như ở các huyện đồng bằng, ven biển dù được đầu tư nhiều dự án nước sạch tập trung, nhưng trong đó có những công trình không phát huy hiệu quả, gây thất thoát, lãng phí rất lớn như chúng tôi đã phản ánh thì ở các huyện miền núi, người dân chủ yếu trông chờ vào các công trình cấp nước tự chảy.
Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam

Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam; mức lương của Salah sau khi ký hợp đồng mới với Liverpool?... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Thông tin nổi bật ngày 2/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/7

(Baonghean.vn) - Chính phủ họp khẩn ứng phó với cơn bão đầu mùa; Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ tập trận trên đảo Ba Bình thuộc Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp xúc cử tri gắn với sinh hoạt chi bộ ở cơ sở; Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở Quỳnh Lưu; Các điểm thi khẩn trương chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp… là những nội đáng chú ý đăng tải trên Baonghean.vn ngày 2/7