Khảo sát công tác quản lý và sử dụng tài sản công sau sáp nhập hành chính tại Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Sáng 19/4, đồng chí Nguyễn Như Khôi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác khảo sát công tác quản lý và sử dụng tài sản công sau sáp nhập địa giới hành chính và các đơn vị sự nghiệp công lập ở huyện Quỳnh Lưu.
Đoàn khảo sát của Thường trực HĐND tỉnh khảo sát thực tế tại khối 11, thị trấn Cầu Giát. Ảnh Chu Diện
Đoàn khảo sát của Thường trực HĐND tỉnh khảo sát thực tế tại khối 11, thị trấn Cầu Giát. Ảnh: Chu Diện

Đoàn công tác của HĐND tỉnh đã khảo sát thực tế việc sử dụng nhà văn hóa sau sáp nhập địa giới hành chính tại xóm 1, xã Quỳnh Mỹ và khối 11, thị trấn Cầu Giát; trường tiểu học và THCS Quỳnh Mỹ.

Tính từ năm 2019 đến nay, tổng số thôn, khối, bản trên toàn huyện Quỳnh Lưu sau khi sáp nhập là 339 thôn, giảm được 68 thôn. Huyện đã xây dựng đề án và thực hiện sáp nhập 14 đơn vị sự nghiệp công lập. Có 70 cơ sở nhà, đất dôi dư sau sáp nhập, trong đó 67 nhà văn hóa thôn, 3 đơn vị sự nghiệp gồm: Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trạm Chăn nuôi và Thú y, Trung tâm Dân số và kế hoạch hóa gia đình huyện.

Đoàn khảo sát tại xóm 1, xã Quỳnh Mỹ. Quỳnh Lưu. Ảnh Chu Diện
Đoàn khảo sát tại xóm 1, xã Quỳnh Mỹ, Quỳnh Lưu. Ảnh: Chu Diện

UBND huyện Quỳnh Lưu đã tổng hợp, đề xuất phương án sắp xếp, xử lý tài sản sau sáp nhập trình UBND tỉnh, Sở Tài chính phê duyệt đối với 135 thôn và các đơn vị sự nghiệp, trong số đó có 48 nhà văn hóa được đề xuất giữ lại tiếp tục sử dụng để làm nơi sinh hoạt cộng đồng cho nhân dân, 1 nhà văn hóa chuyển mục đích sử dụng và 18 nhà văn hóa bán đấu giá, 2 đơn vị sự nghiệp đề nghị chuyển về UBND huyện.

Đoàn khảo sát tại Trường tiểu học và THCS xã Quỳnh Mỹ. Ảnh Chu Diện
Đoàn khảo sát tại Trường tiểu học và THCS xã Quỳnh Mỹ. Ảnh: Chu Diện

Sau khi đi khảo sát thực tế và làm việc với huyện Quỳnh Lưu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Như Khôi đề nghị huyện tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc các địa phương tích cực hoàn thiện hồ sơ về sắp xếp, xử lý nhà đất sau sáp nhập để tổng hợp trình cấp trên phê duyệt theo quy định.

Đối với những khó khăn của Quỳnh Lưu và đề xuất của cử tri, các địa phương về tiếp tục giữ lại nhà văn hóa cũ làm nơi sinh hoạt, hội họp của nhân dân, HĐND tỉnh sẽ xem xét, nghiên cứu, đồng thời đưa vào nội dung cho phiên giải trình của Thường trực HĐND tỉnh dự kiến tổ chức vào tháng 5/2022 để có hướng giải quyết./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 1/2023; Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C; Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 tăng từ nhu cầu chi tiêu dịp Tết Nguyên đán 2023… là những thông tin nổi bật ngày 30/1
UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 1/2023, UBND tỉnh đã thống nhất thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ cho chủ rừng để thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
V league

V.League 2023: Sao chùm, sao lẻ

(Baonghean.vn) -  Mùa giải V-League 2023 sắp khởi tranh lượt đi với khá nhiều điểm đáng chú ý như mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ nước ngoài gốc Việt mà chưa cần có quốc tịch, bên cạnh 3 ngoại binh như thông lệ; thi đấu vòng tròn một lượt rồi căn cứ vào kết quả để phân tốp....
 Cam Xã Đoài (Nghi Diên) bán với giá cao nhất tại Nghệ An. Ảnh: Quang An

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An bán chạy

(Baonghean.vn) -  Dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An đã được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn; như cam Đồng Thành, cam Xã Đoài, tảo xoắn Hoàng Mai, rượu đông trùng hạ thảo, tương, nước mắm, trà sen, nấm, kể cả hàng mây, tre đan….
HLV Chu Đình Nghiêm

HLV Chu Đình Nghiêm: 'Hải Phòng chỉ đặt mục tiêu trụ hạng'; HLV châu Âu chưa hài lòng dù Hà Nội FC giành Siêu Cúp Quốc gia

(Baonghean.vn) -  HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng, với lực lượng hiện tại, Hải Phòng chỉ dám đặt mục tiêu trụ hạng ở V.League 2023; Nhà cầm quân người Montenegro vẫn chưa thực sự hài lòng về màn thể hiện của các học trò. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
‘Quán tính’ của Tết

‘Quán tính’ của Tết

(Baonghean.vn) - Không ai sợ Tết, nhưng sợ nhất là đến Rằm tháng Giêng mà vẫn hồn nhiên “ăn Tết”. Niềm vui có thể “quán tính” nhưng cuộc sống lại cần phải có những điểm dừng.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

(Baonghean.vn) - Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân; Nghệ An tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp IUU... là những tin tức nổi bật trên baonghean.vn ngày 29/1.