Khởi công công trình Trạm biến áp 110kV tại huyện Anh Sơn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) -  Sáng 20/7, tại huyện Anh Sơn, Công ty Điện lực Nghệ An phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khởi công công trình đường dây và trạm biến áp (TBA) 110 kV Anh Sơn.

Dự buổi lễ có các ông: Trần Thanh Hải – Phó Giám đốc Sở Công thương; Bành Hồng Hiển – Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An; Hoàng Xuân Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn.

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Thanh Lê ảnh 1

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Thanh Lê

Huyện Anh Sơn hiện chưa có trạm biến áp (TBA) 110kV, công suất sử dụng của huyện là khoảng 20,6 (MW), đang được cấp điện hỗ trợ từ TBA 110kV Đô Lương bằng các đường dây 35kV, lộ 372 TBA 110kV Đô Lương, với công suất 10,6(MW) và lộ 373 TBA 110kV Đô Lương, với công suất 10(MW).

Trong năm 2021 đã đưa vào vận hành trạm 110kv Con Cuông đồng thời khai thác thêm 1 xuất tuyến 35kV cấp cho khu vực phía Tây huyện Anh Sơn thông qua điểm đo ranh giới tại xã Đỉnh Sơn, công suất 8MVA. Cơ bản mục tiêu giảm bán kính cấp điện và giảm truyền tải công suất từ trạm 110kV Đô Lương cấp cho huyện Anh Sơn.

Ông Bành Hồng Hiển - Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An phát biểu tại lễ khởi công. Ảnh: Thanh Lê ảnh 2

Ông Bành Hồng Hiển - Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An phát biểu tại lễ khởi công. Ảnh: Thanh Lê

Nhu cầu sử dụng điện của địa phương trong giai đoạn này là tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, đưa vào các dự án như phát triển khu du lịch sinh thái, các nhà hàng, khách sạn, các khu vui chơi giải trí gắn liền với văn hóa địa phương. Các nhà đầu, nhà máy khu Trung tâm hội nghị, thể thao và dịch vụ,...

Ngoài ra tập trung hỗ trợ các tổ hợp tác xã đảm bảo điều kiện cho phát triển kinh tế, trồng cây ăn quả lâu năm như cam, chanh, chè, rau sạch.

Phó Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn - ông Hoàng Xuân Cường cam kết địa phương sẽ phối hợp với chủ đầu tư và đơn vị thi công để công trình triển khai đúng tiến độ. Ảnh: Thanh Lê ảnh 3

Phó Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn - ông Hoàng Xuân Cường cam kết địa phương sẽ phối hợp với chủ đầu tư và đơn vị thi công để công trình triển khai đúng tiến độ. Ảnh: Thanh Lê

Với năng lực truyền tải của đường dây trung áp và công suất của các TBA 110kV Đô Lương sẽ không đáp ứng được nhu cầu phụ tải huyện Anh Sơn, cần phải tiến hành đầu tư dự án “Đường dây và TBA 110kV Anh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An” đưa vào vận hành quý 4/2022. Ngoài ra việc đưa vào vận hành TBA 110kv Anh Sơn có thể cấp điện 35kV hỗ trợ một phần cho huyện Tân Kỳ theo trục từ Khai Sơn – Cột mốc số 0 đường Hồ Chí Minh trong giai đoạn chưa có trạm 110kV Tân Kỳ.

Dự án công trình đường dây và trạm biến áp 110 kV Anh Sơn có tổng mức đầu tư hơn 60 tỷ đồng, thuộc công trình năng lượng cấp II nhóm C được thực hiện trên địa bàn huyện Anh Sơn do Tổng Công ty Điện lực miền Bắc làm chủ đầu tư và giao cho Công ty Điện lực Nghệ An trực tiếp quản lý và điều hành dự án. Địa điểm xây dựng tại thôn 4, xã Hội Sơn, huyện Anh Sơn.

Đại diện đơn vị thi công phát biểu cam kết về tiến độ và chất lượng công trình. Ảnh: Thanh Lê ảnh 4

Đại diện đơn vị thi công phát biểu cam kết về tiến độ và chất lượng công trình. Ảnh: Thanh Lê

Quy mô xây dựng công trình: Phần ĐZ 110kV:Xây dựng đường dây 110kV mạch kép, dây dẫn ACSR-300/39, chiều dài 70m. Phần TBA 110kV: Xây dựng mới TBA 110/35kV với quy mô 02 MBA. Giai đoạn này lắp đặt 01 MBA 25MVA (có dự phòng vị trí lắp đặt thêm MBA T2 trong tương lai).

Ông Bành Hồng Hiển – Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An cho biết: Việc đầu tư xây dựng dự án Đường dây và trạm biến áp 110kV Anh Sơn trong giai đoạn 2021-2022, nhằm các mục tiêu: Bổ sung nguồn trạm 110kV và đảm bảo cung cấp điện cho phụ tải huyện Anh Sơn, huyện Đô Lương và các khu vực lân cận trong giai đoạn năm 2021-2022 và về sau; Góp phần chống quá tải cho các trạm 110kV Đô Lương và giảm tổn thất điện năng cho lưới điện phân phối tỉnh Nghệ An; Tăng cường liên kết lưới, nâng cao độ ổn định và tin cậy cung cấp điện, đồng thời đáp ứng nhu cầu tăng trưởng phụ tải và cải thiện chất lượng điện năng cho khu vực tỉnh Nghệ An. Đồng thời hoàn thiện hệ thống lưới điện theo Quy hoạch phát triển Điện lực tỉnh Nghệ An giai đoạn 2016-2025 có xét đến 2035.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công công trình. Ảnh: Thanh Lê ảnh 5

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công công trình. Ảnh: Thanh Lê

Dự kiến, công trình sẽ được đưa vào vận hành trong tháng 11/2022, góp phần nâng cao năng lực truyền tải, đáp ứng được nhu cầu phát triển phụ tải, tăng cường liên kết lưới, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện khu vực huyện Anh Sơn và khu vực lân cận, đồng thời giúp nâng cao chất lượng điện năng giảm bán kính cấp điện, giảm tổn thất điện năng; tạo các mạch vòng trung áp cấp điện linh hoạt với các trạm 110kV lân cận./.

tin mới

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…

Xuân Hoàng

Nông dân xã biên giới Nghệ An nuôi lợn đen chỉ bằng rau rừng

(Baonghean.vn) - Vào khu vực chăn nuôi tập trung của bản Pục, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, mới thấy được ý chí vươn lên, không trông chờ, ỷ lại của đồng bào các dân tộc nơi đây. Từ chăn nuôi lợn, trâu, bò… một số hộ dân bản Pục có nguồn thu cả trăm triệu đồng/năm.

Điều tiết nước

Vận hành điều tiết nước hồ chứa các Nhà máy Thủy điện Chi Khê (Con Cuông) và Khe Bố (Tương Dương)

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh vừa ban hành Công văn về việc vận hành điều tiết nước hồ chứa Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông và thuỷ điện Khe Bố, xã Tam Quang, huyện Tương Dương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho rằng, Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển, rà soát, cập nhật các danh mục dự án để kêu gọi đầu tư phù hợp với điều kiện mới, đáp ứng nhu cầu phát triển.