Khởi tố đối tượng nhiễm HIV cứa cổ con tin ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 26/4, thượng tá Trần Văn Khang (Phó trưởng Công an huyện Diễn Châu, Nghệ An), cho biết cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố, tạm giam Chu Văn Sơn (35 tuổi, trú xã Diễn Bích) về tội Bắt giữ người trái pháp luật.

Theo cơ quan công an, với hành vi cầm dao, kéo khống chế anh Quảng bắt lái xe chở mình suốt nhiều tiếng giữa trời nắng, Sơn đang bị điều tra hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Sơn được xác định nhiễm HIV, có 6 tiền án về các tội trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, gây rối...

Chu Văn Sơn lúc bị khống chế dẫn giải lên xe thùng
Chu Văn Sơn lúc bị khống chế dẫn giải lên xe thùng

Trước đó, như Báo Nghệ An đưa tin, vào khoảng hơn 9h ngày 17/4, Sơn trong tình trạng ngáo đá cầm theo dao và kéo dọa nạt người đi đường. Mặc khuyên can, thuyết phục của công an và một số người thân, Sơn khống chế anh Nguyễn Văn Quảng (34 tuổi, em họ) rồi ép một người đi đường phải giao xe máy.

Sơn bắt anh Quảng chỉ được mặc quần đùi, lái xe chở mình chạy qua nhiều ngả đường... Sơn ngồi kề dao vào cổ con tin, đe dọa sẽ mạnh tay nếu không nghe lời.

Sau hơn 3 giờ chạy trên đường giữa trời nắng, Sơn yêu cầu quay về nhà để nghỉ. Nhân lúc Sơn yêu cầu được hút thuốc lào, công an viên Nguyễn Văn Điệp đã nhanh trí "tấn công" khiến hắn rơi hung khí, giải cứu con tin an toàn.

Anh Quảng bị một vết dao cứa dài khâu 6 mũi cùng hàng chục vết xước khác ở cổ. Khi được giải cứu anh kiệt sức bất tỉnh, sau đó đã uống thuốc chống phơi nhiễm HIV. 

Bố Sơn cho hay, ba ngày trước khi gây án thấy con có nhiều biểu hiện bất thường, nói lảm nhảm, ít khi ngồi yên. Khi Sơn khống chế anh Quảng, ông đi theo nhưng đành bất lực sau khi đã "nói đủ lời, khóc xin hãy thả con tin". Sơn còn nói với bố rằng: "Ông là ai, tôi không quen ai...".

Ông bảo Sơn nghiện ma túy đã hơn 10 năm, nhiều lần vi phạm pháp luật. Giờ ông chỉ mong nhà chức trách giáo dục để con từ bỏ ma túy, nhận thức được giá trị cuộc sống tu chí làm lại cuộc đời giúp vợ nuôi 3 đứa con đang tuổi ăn học.

Phương Nguyên

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng - Phần I: Thôi em nhé!

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần I: Thôi em nhé!

(Baonghean.vn) - Tạp văn đầu tiên của seri “Bêu nắng” phảng phất nỗi buồn. Một nỗi buồn không quá mãnh liệt và kịch tính như những truyện ngắn, tiểu thuyết với hàng loạt thắt nút, mở nút, nhưng thật khiến người đọc, người nghe vấn vương, bồi hồi, suy ngẫm.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

(Baonghean.vn) - Nội dung thu hút sự quan tâm của các học giả, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế ngày 3/12 là chuỗi sự kiện UNESCO vinh danh Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Danh nhân văn hoá thế giới. 
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Chiều 3/12, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước và đoàn đại biểu đã về Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.
Hội bảo trợ

Khơi lên khát vọng, ý chí của những người kém may mắn

(Baonghean.vn) - Ngày 3/12 hằng năm được lấy làm ngày Quốc tế Người khuyết tật nhằm cổ vũ, kêu gọi thế giới hướng về những người thiệt thòi, khó khăn do khuyết tật. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Hải Thanh – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh.
Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

(Baonghean.vn) - Nữ sĩ Hồ Xuân Hương là một hiện tượng văn học của Việt Nam và Thế giới. Bà hiện thân cho tinh thần đấu tranh, khát vọng, về quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc của phụ nữ. Giá trị tư tưởng trong các tác phẩm của bà vẫn còn sức sống mãnh liệt trong cuộc sống ngày nay.
[Infographics] Những hoạt động và con số nổi bật năm 2022 của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An

[Infographics] Những hoạt động và con số nổi bật năm 2022 của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2022, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh có nhiều hoạt động thiết thực với phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”, qua đó nâng cao vai trò của phụ nữ, tổ chức hội; góp phần vào sự phát triển của mỗi địa phương, đơn vị và của tỉnh.
Nghệ An tham gia giải thể thao điện tử giao lưu giữa các địa phương kết nghĩa với Gwangju (Hàn Quốc)

Nghệ An tham gia giải thể thao điện tử giao lưu giữa các địa phương kết nghĩa với Gwangju (Hàn Quốc)

(Baonghean.vn) -  Nhận lời mời của Chính quyền thành phố Gwangju, Hàn Quốc, từ ngày 28/11 đến ngày 2/12/2022, đoàn đại biểu và vận động viên tỉnh Nghệ An đã tham dự Giải đấu thể thao điện tử giao hữu giữa các địa phương nước ngoài kết nghĩa với thành phố Gwangju năm 2022.
Thanh niên Nghệ An đặt kỳ vọng lớn vào ngày hội của tuổi trẻ cả nước

Thanh niên Nghệ An đặt kỳ vọng lớn vào ngày hội của tuổi trẻ cả nước

(Baonghean.vn) - Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra vào trung tuần tháng 12 tại thủ đô Hà Nội. Đoàn Nghệ An gồm 16 đại biểu tham dự Đại hội, gửi gắm nhiều mong mỏi, niềm tin và kỳ vọng vào sự kiện chính trị trọng đại của tuổi trẻ Việt Nam.
Nông dân Anh Sơn chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học

Nông dân Anh Sơn chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học

(Baonghean.vn) - Các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện Anh Sơn chuyển sang xu thế phát triển chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học trên đàn gia súc, gia cầm, vừa phòng ngừa dịch bệnh, tiết kiệm chi phí, vừa giảm thiểu ô nhiễm môi trường và mang lại nguồn thu nhập cao, ổn định.
Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Vẻ đẹp, tài năng và ẩn số

Tiếng Nghệ: Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Vẻ đẹp, tài năng và ẩn số

(Baonghean.vn) - Sinh thời, nhà thơ Tản Đà từng nhận xét thơ Hồ Xuân Hương: “Thật là tinh quái; những câu hay đọc lên đến ghê người. Người ta thường có câu: “Thi trung hữu hoạ”, nghĩa là “Trong thơ có vẽ”. Như thơ Xuân Hương thì lại là “Thi trung hữu quỷ”, tức “Trong thơ có quỷ”.