Kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại Sở Xây dựng, huyện Diễn Châu

Lê Thanh

(Baonghean.vn) - Để nâng cao tinh thần, thái độ của một số cán bộ, công chức, viên chức, đoàn công tác liên ngành tỉnh Nghệ An tiếp tục tăng cường kiểm tra kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các cơ quan, đơn vị.

Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường kiểm tra chấn chỉnh kỷ luật kỷ cương hành chính của các cơ quan, địa phương đơn vị trên địa bàn tỉnh, ngày 10/2, Đoàn kiểm tra của tỉnh do đồng chí Trần Quốc Chung - Phó Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì, đã tiến hành kiểm tra đột xuất về kỷ luật, kỷ cương hành chính tại Sở Xây dựng và UBND huyện Diễn Châu.

a
Cán bộ, công chức Sở Xây dựng thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Ảnh:  Lê Thanh

Kiểm tra đột xuất việc chấp hành thời gian làm việc tại Sở Xây dựng, đoàn kiểm tra đánh giá cán bộ, công chức của đơn vị chấp hành nghiêm thời gian làm việc. Theo lãnh đạo Văn phòng Sở Xây dựng cho biết: Ngay cuộc họp giao ban đầu năm mới, lãnh đạo Sở yêu cầu cán bộ, công chức chấp hành nghiêm thời gian làm việc.

Mặc dù những ngày đầu năm mới nhưng số lượng hồ sơ thủ tục hành chính của các đơn vị, nhà đầu tư, doanh nghiệp nhiều, nên lãnh đạo Sở chỉ đạo cán bộ, công chức tập trung nhiệm vụ chuyên môn, giải quyết thủ tục hành chính cho các tổ chức, cá nhân kịp thời.

a
Đoàn kiểm tra trao đổi với lãnh đạo Văn phòng Sở Xây dựng. Ảnh: Lê Thanh

Qua kiểm tra đột xuất tại UBND huyện Diễn Châu cho thấy, các phòng, ban thuộc UBND huyện Diễn Châu đội ngũ cán bộ, công chức, cơ bản chấp hành nghiêm nội quy, quy chế của cơ quan, chấp hành thời gian làm việc.

UBND huyện thành lập nhóm Zalo để các phòng báo cáo việc chấp hành thời gian làm việc của cán bộ, công chức; đồng thời thành lập các đoàn kiểm tra đột xuất việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại các phòng, ban, xã, thị trấn.

a
Kiểm tra việc chấp hành thời gian làm việc tại UBND huyện Diễn Châu. Ảnh: Lê Thanh

Ngay từ đầu năm UBND huyện đã chủ động ban hành các văn bản để chỉ đạo triển khai thực hiện các quy định về kỷ luật, kỷ cương hành chính; quán triệt thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc, đội ngũ công chức, viên chức chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở.

UBND huyện đã ban hành kế hoạch công tác năm, tháng, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội và các nhiệm vụ, giải pháp công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện.

Đoàn kiểm tra lưu ý các đơn vị cần thực hiện nghiêm túc văn hóa công sở, tiếp tục quán triệt đội ngũ công chức, viên chức, cán bộ, công chức nhận thức đầy đủ và thực hiện nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương hành chính gắn với triển khai đầy đủ, kịp thời, sáng tạo để hoàn thành có chất lượng, hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và các nhiệm vụ trọng tâm được giao năm 2022.

Cùng đó, tiếp tục quan tâm triển khai đầy đủ các nội dung công tác  cải cách hành chính; giảm bớt quy trình, thời gian thực hiện thủ tục hành chính; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động của cơ quan; tạo sự chuyển biến về nhận thức, tinh thần và thái độ trong thực thi nhiệm vụ, phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức.

a
Đoàn kiểm tra trao đổi với lãnh đạo UBND huyện Diễn Châu. Ảnh: Lê Thanh

Song song thực hiện nhiệm vụ chuyên môn các cơ quan, địa phương cần quan tâm triển khai các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 31/12, UBND tỉnh cũng đã ban hành Quyết định 5251/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính năm 2022 trên địa bàn tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Đình Lý - Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn.

Đoàn có nhiệm vụ kiểm tra việc thực hiện trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công vụ theo các quy định của Chính phủ.

Đối tượng kiểm tra là người đứng đầu các cơ quan đơn vị; cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp nhà nước thuộc tỉnh dưới hình thức có thông báo trước hoặc không thông báo trước.

Việc kiểm tra được tổ chức từ ngày 1/1/2022 đến hết ngày 31/12/2022.

Tin mới

Mâm cỗ sẵn hút khách, nhiều mặt hàng nhích giá dịp Rằm tháng Bảy

Mâm cỗ sẵn hút khách, nhiều mặt hàng nhích giá dịp Rằm tháng Bảy

(Baonghean.vn) -  “Cúng quanh năm không bằng Rằm tháng Bảy”, theo quan niệm của người Việt thì Rằm tháng Bảy là một dịp lễ trọng trong năm. Do đó, gia đình nào cũng sắm sửa chu đáo, tươm tất mâm cỗ, hoa quả để cúng gia tiên. Dịch vụ mâm cúng chay, mâm cúng mặn nở rộ, thu hút khách đặt hàng; các mặt hàng phục vụ Rằm tháng Bảy năm nay tăng giá so với năm trước…
Chủ tịch Hữu Thắng thay Huấn luyện viên Trần Minh Chiến dẫn dắt Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh; Quang Hải, Văn Lâm sắp về nước hội quân?

Chủ tịch Hữu Thắng thay Huấn luyện viên Trần Minh Chiến dẫn dắt Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh; Quang Hải, Văn Lâm sắp về nước hội quân?

(Baonghean.vn) -  Chủ tịch Hữu Thắng thay Huấn luyện viên Trần Minh Chiến dẫn dắt Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh; Việt Nam đối đầu Thái Lan ở bán kết giải U16 Đông Nam Á 2022; Quang Hải, Văn Lâm sắp về nước hội quân?... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Yêu cầu Công ty CP Tân Hoàng Khang hỗ trợ toàn bộ kinh phí khắc phục sự cố nứt nẻ, sụt lún đất tại Quỳ Hợp

Yêu cầu Công ty CP Tân Hoàng Khang hỗ trợ toàn bộ kinh phí khắc phục sự cố nứt nẻ, sụt lún đất tại Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu tạm đình chỉ các hoạt động khai thác khoáng sản của Công ty CP Tân Hoàng Khang để làm rõ các vi phạm và yêu cầu công ty có trách nhiệm hỗ trợ toàn bộ kinh phí để khắc phục sự cố do ảnh hưởng của việc nứt nẻ, sụt lún đất tại xã Châu Hồng (Quỳ Hợp).
Chiêu lừa xuất khẩu lao động của nữ giám đốc

Chiêu lừa xuất khẩu lao động của nữ giám đốc

(Baonghean.vn) - Thông qua các môi giới, Dương Thị Huê đã lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 3,2 tỷ đồng của nhiều người, với lời hứa đưa sang Hàn Quốc xuất khẩu lao động. Hành vi lừa đảo của Huê khiến nhiều lao động ở Nghệ An và các tỉnh rơi vào cảnh khốn đốn, nợ nần.
Thông tin nổi bật ngày 8/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/8

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy quán triệt việc thành lập Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Công bố tỷ lệ tốt nghiệp và xếp hạng của các trường tại kỳ thi tốt nghiệp THPT;  Khai mạc Hội thi 'Nhà nông đua tài' tỉnh Nghệ An lần thứ V, năm 2022; Đặc sản trám đen được giá, hái không kịp để bán… là những thông tin nổi bật trong ngày 8/8.
Nghệ An: Lao đao vì mủ cao su rớt giá

Nghệ An: Lao đao vì mủ cao su rớt giá

(Baonghean.vn) - Trước đây, cao su ở Nghệ An từng được mệnh danh là “vàng trắng”, đạt hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, thời gian qua, mủ cao su ở Nghệ An “lao dốc” rớt giá sâu , khiến cho nhiều nông dân và doanh nghiệp lao đao.
Sông Lam Nghệ An không thể dễ dàng có được điều cần có. Ảnh tư liệu của Chung Nguyễn

Sông Lam Nghệ An: Chặn đứng đà mất điểm được không?

(Baonghean.vn) - Vòng 11 V-League 1-2022, SLNA được chơi trên sân Vinh, gặp người hàng xóm Đông Á Thanh Hóa. Đây là trận đấu thứ 6 trên sân nhà của SLNA với kết quả 4 trận thắng trước các đội: Hoàng Anh Gia Lai, TP. Hồ Chí Minh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Hải Phòng, 1 trận thua trước Bình Định.
Dịch Covid-19 lan rộng, Trung Quốc xét nghiệm đại trà cho 10 triệu người ở Hải Nam

Dịch Covid-19 lan rộng, Trung Quốc xét nghiệm đại trà cho 10 triệu người ở Hải Nam

Do dịch Covid-19 đang lan rộng, tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc, nơi có hơn 10 triệu dân đã quyết định xét nghiệm đại trà trên toàn tỉnh từ ngày 7/8. Ít nhất 6 huyện, thị ở tỉnh này đang phải thực hiện “quản lý tĩnh toàn khu vực”, một hình thức phong tỏa để ngăn chặn dịch lây lan.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An quán triệt việc thành lập Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An quán triệt việc thành lập Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

(Baonghean.vn) - Sáng 8/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội nghị theo hình thức trực tiếp và trực tuyến quán triệt việc thành lập Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và tập huấn chuyên đề “Sự lãnh đạo của Đảng đối với cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc; công tác tham mưu xử lý các vụ án, vụ việc”.
báo ân

Những ngày báo ân

(Baonghean.vn) - Tháng Bảy âm lịch với những ngày ăn chay, với những đóa hoa cài áo, nhưng đâu cần phải đợi tháng báo ân, chúng ta cứ thử bắt đầu bằng những ngày về ngồi cùng cha mẹ, thấy trong lời nói, tìm trong nụ cười những an lành hiện hữu ánh lên đôi mắt cha mẹ, đó đã là những ngày hiếu đạo được báo ân trọn vẹn nhất.
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

(Baonghean.vn) - Nỗi đau chất độc da cam là rất nặng nề, kéo dài qua nhiều thế hệ. Dẫu đã nhận được nhiều sự giúp đỡ, hỗ trợ nhưng cuộc sống của các nạn nhân chất độc da cam và con cái họ vẫn hết sức khó khăn…
CP

Vòng 11 V.League 2022: Hà Nội FC khẳng định vị thế

(Baonghean.vn) -  Vòng đấu này chỉ có chủ nhà Hải Phòng, Nam Định được hưởng niềm vui chiến thắng. 6 trận đấu chỉ có 7 bàn thắng, duy nhất trên sân Vinh trận derby Bắc Trung Bộ giữa Sông Lam Nghệ An và Đông Á Thanh Hóa có tỷ số hòa 0-0.
Khai mạc Hội thi 'Nhà nông đua tài' tỉnh Nghệ An lần thứ V, năm 2022

Khai mạc Hội thi 'Nhà nông đua tài' tỉnh Nghệ An lần thứ V, năm 2022

(Baonghean.vn) - Qua vòng thi cấp huyện, Hội Nông dân các huyện, thành, thị đã lựa chọn được các đội tuyển xuất sắc về tham gia Hội thi "Nhà nông đua tài" tỉnh Nghệ An lần thứ V. Tham gia hội thi “Nhà nông đua tài” cấp tỉnh năm nay có 21 đội thi, chia thành 4 cụm thi; chọn đội xuất sắc nhất của mỗi cụm vào vòng chung kết.
Ao làng Bút Lĩnh

Ao làng Bút Lĩnh

(Baonghean.vn) - Ngôi làng nhỏ nằm dưới chân Hòn Nghiên, mang dáng vẻ khiêm nhường và bình yên xưa cũ như bao làng quê Việt khác. Sẽ ít để ý đến làng nếu không phải là cư dân ở đó, ấy vậy mà, từ một sẻ chia hân hoan của người đồng môn về công trình được tôn tạo từ tâm đức của hàng trăm con em làng, tôi đã tìm đến Bút Lĩnh.