Kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại Quỳ Hợp

Thu Hường

(Baonghean.vn) - Ngày 20/12, đoàn kiểm tra thực hiện quy chế dân chủ của tỉnh Nghệ An do đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Bí thư Tỉnh đoàn làm trưởng đoàn đã về kiểm tra thực hiện quy chế dân chủ với Ban chỉ đạo quy chế dân chủ ở cơ sở (QCDCCS) huyện Quỳ Hợp.
Kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại Quỳ Hợp ảnh 1
Toàn cảnh cuộc làm việc. Ảnh: Thu Hường

Năm 2018, Ban Chỉ đạo thực hiện QCDCCS huyện đã phối hợp với chính quyền có nhiều giải pháp chỉ đạo, nâng cao chất lượng thực hiện QCDC ở cơ sở và ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân.

Các nội dung dân biết, dân bàn, phát huy nội lực của nhân dân được quan tâm; tổ chức tập huấn nội dung về tăng cường đổi mới công tác dân vận trong cơ quan hành chính Nhà nước thực hiệncho 2.275 lượt học viên tham gia. 

Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng được kiện toàn và hoạt động khá hiệu quả. Công tác cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí có nhiều chuyển biến tích cực; giải quyết khiếu nại, tố cáo được quan tâm ngay tại cơ sở; công tác hòa giải ở cơ sở hoạt động tích cực, hiệu quả; quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đoàn công tác của tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và nhân dân trong thời gian qua, kinh tế của huyện đã có những bước tăng trưởng đáng kể, đời sống của nhân dân được nâng lên, an sinh xã hội ngày càng được quan tâm. Đồng bào các dân tộc đoàn kết, đồng thuận, tích cực thi đua lao động sản xuất và hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước. Đây chính là những thuận lợi cho việc thực hiện QCDCCS trên địa bàn huyện.  

Đoàn đề nghị huyện Quỳ Hợp cần tiếp tục quán triệt, thực hiện QCDCCS thường xuyên, liên tục; triển khai việc thực hiện QCDCCS gắn việc thực hiện với cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới.

Tin mới

Nghệ An: Tổ chức cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công' năm 2022

Nghệ An: Tổ chức cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công' năm 2022

(Baonghean.vn) -Thực hiện Kế hoạch số 108/KH-UBND ngày 18/02/2022 về truyền thông hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính năm 2022 trên địa bàn tỉnh Nghệ An, UBND tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công” năm 2022.
Liệu có nên đặt tên đường mang tên Vua Gia Long?

Liệu có nên đặt tên đường mang tên Vua Gia Long?

(Baonghean.vn) - Nguyễn Ánh - Gia Long là một nhân vật cực kỳ phức tạp và rất khó để đánh giá một cách hoàn chỉnh, toàn diện để đi tới một quan điểm, cách nhìn thống nhất. Sự phức tạp này cũng giống như bối cảnh lịch sử mà chính nhân vật này ra đời, và dấn thân vào con đường hoạt động chính trị.
Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

(Baonghean.vn) - Do tính chất phức tạp và những hệ lụy khó lường khi đình công, ngừng việc trái pháp luật xảy ra nên phòng ngừa, hạn chế đình công là việc làm cần thiết, cũng là nhiệm vụ quan trọng không chỉ của riêng tổ chức công đoàn mà của cả hệ thống chính trị.
Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Có 76 chiếc SUV của Mercedes-Benz thuộc diện phải triệu hồi do bộ trợ lực phanh gặp vấn đề. Trong khi đó, thương hiệu đồng hương Audi cũng phải triệu hồi 33 chiếc A8 do nguy cơ chết máy bởi lưới lọc dầu bị tắc nghẽn.
HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

(Baonghean.vn) -  Văn Quyết ghi bàn, Hà Nội FC vẫn thua SHB Đà Nẵng; Huấn luyện viên Đinh Thế Nam: "U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines"; Hoàng Anh Gia Lai có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Truyện ngắn: Đò Phiên

Đọc truyện đêm khuya: Đò Phiên

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, Tống Ngọc Hân, sinh năm 1976, là một nhà văn sống và làm việc tại Phú Thọ. Chị đã cho ra mắt một số tập thơ, tiểu thuyết và hơn 100 truyện ngắn. Nhiều tác phẩm của chị đoạt giải trong các cuộc thi của các báo, tạp chí văn nghệ, các hội văn học nghệ thuật địa phương và trung ương. Trong chương trình đêm nay, xin trân trọng giới thiệu cùng quý vị và các bạn truyện ngắn “Đò Phiên” của nữ nhà văn này. Mời các bạn cùng lắng nghe, qua giọng đọc Huyền Nga.
Thông tin nổi bật ngày 3/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/7

(Baonghean.vn) - Đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT; Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm "Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị"; Nghệ An tăng cường hàng loạt biện pháp phòng, chống đuối nước;  Ban Quản lý phố đi bộ ban hành các quy định cụ thể về trò chơi ghép đôi... là những thông tin nổi bật ngày 3/7.