Kỳ vọng thúc đẩy xúc tiến thương mại đặc sản Nghệ An qua chuỗi siêu thị Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(Baonghean.vn) - Phát biểu chúc mừng tại lễ khai trương trung tâm thương mại tại thành phố Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An Lê Hồng Vinh bày tỏ mong muốn, kỳ vọng, chuỗi siêu thị Hàn Quốc sẽ góp phần thúc đẩy xúc tiến thương mại các đặc sản của địa phương.

Ngày 15/7, Trung tâm Thương mại LOTTE Mart Vinh chính thức khai trương, là chi nhánh đầu tiên của LOTTE Mart đặt tại Nghệ An, đồng thời là trung tâm mua sắm thứ 15 tại Việt Nam.

Đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và phát biểu chúc mừng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh phát biểu tại lễ khai trương. Ảnh: Thu Huyền ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh phát biểu tại lễ khai trương. Ảnh: Thu Huyền

LOTTE Mart Vinh có tổng diện tích 1,2 ha, bao gồm hơn 20,400 m2 sàn cấu trúc 3 tầng trung tâm thương mại, với nhiều thương hiệu có tiếng với đa dạng lĩnh vực.

Tại tầng 1 và tầng 2 của trung tâm thương mại là LOTTE Mart - chuỗi đại siêu thị Hàn Quốc trong ngành bán lẻ, rộng trên 5.000 m2 với các chủng loại sản phẩm như đồ tươi sống, gia dụng, thời trang, điện máy…

Đại diện lãnh đạo tỉnh, Tập đoàn Lotte, người tiêu dùng nhấn nút khai trương Trung tâm Thương mại LOTTE Mart Vinh. Ảnh: Thu Huyền ảnh 2

Đại diện lãnh đạo tỉnh, Tập đoàn Lotte, người tiêu dùng nhấn nút khai trương Trung tâm Thương mại LOTTE Mart Vinh. Ảnh: Thu Huyền

Bên cạnh việc phục vụ hàng triệu khách hàng và thúc đẩy phát triển kinh tế, LOTTE Mart tham gia nhiều hoạt động xã hội, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng.

Đại diện tập đoàn này cũng chia sẻ cam kết phát triển bền vững và đóng góp cho cộng đồng, mong muốn đem đếm trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho người tiêu dùng, góp phần nâng cao chất lượng của sống của người dân.

Các đại biểu tham quan Trung tâm Thương mại LOTTE Mart Vinh. Ảnh: Thu Huyền ảnh 3

Các đại biểu tham quan Trung tâm Thương mại LOTTE Mart Vinh. Ảnh: Thu Huyền

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh bày tỏ vui mừng, tin tưởng, kỳ vọng việc Công ty CP Trung tâm Thương mại LOTTE Việt Nam lựa chọn thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An là điểm đầu tư mở rộng tiếp theo cho chuỗi hệ thống trung tâm thương mại sẽ góp phần thúc đẩy xúc tiến thương mại các đặc sản của tỉnh đến rộng rãi người tiêu dùng trên toàn quốc, thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng, tạo động lực phát triển hạ tầng thương mại của địa phương theo hướng hiện đại.

"Tôi tin tưởng rằng, với kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của Công ty CP Trung tâm Thương mại LOTTE Việt Nam, người tiêu dùng có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt, sản phẩm hàng hóa chất lượng cao; Các nhà sản xuất, người nông dân sẽ được hợp tác, liên kết tiêu thụ sản phẩm hàng hóa một cách bền vững" - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhấn mạnh.

tin mới

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du. 

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở thành phố Vinh đã có những bứt phá mạnh mẽ. Qua đó, đã khai thác được tiềm năng vùng ven đô, tạo sinh kế cho lao động các địa phương và phục vụ du lịch.

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.