Làng quê chộn rộn gói bánh chưng đón Tết Trung thu

(Baonghean.vn) - Để chuẩn bị cho các em thiếu nhi có một ngày Tết vui vẻ, ấm áp, những ngày qua, nhiều địa phương ở Thanh Chương đang tổ chức gói, nấu bánh chưng đón Trung thu tạo nên không khí vui vẻ, rộn ràng.
Tùy vào điều kiện cụ thể của từng địa phương, các khối, xóm ở nhiều xã, thị tại Thanh Chương đã tổ chức gói, nấu bánh chưng tặng các em thiếu nhi vui đón Trung thu. Một số xóm gói, nấu bánh từ ngày 12/8 âm lịch, có xóm đến ngày 14/8 âm lịch mới nấu. Dịp này bà con ở khối 5A, thị trấn Thanh Chương đã gói 580 chiếc bánh chưng để đón Tết Trung thu. Trên tinh thần tự nguyện, các gia đình tham gia đóng góp nguyên liệu như nếp, thịt, lá dong, đậu xanh... Những ngày này, bà con trong các khối, xóm tạm gác công việc gia đình để chung tay gói bánh chưng. Ảnh: Huy Thư
Tùy vào điều kiện cụ thể của từng địa phương, các khối, xóm ở nhiều xã, thị tại Thanh Chương đã tổ chức gói, nấu bánh chưng tặng các em thiếu nhi vui đón Trung thu. Một số xóm gói, nấu bánh từ ngày 12/8 âm lịch, có xóm đến ngày 14/8 âm lịch mới nấu. Dịp này bà con ở khối 5A, thị trấn Thanh Chương đã gói 580 chiếc bánh chưng để đón Tết Trung thu. Trên tinh thần tự nguyện, các gia đình tham gia đóng góp nguyên liệu  như nếp, thịt, lá dong, đậu xanh... Những ngày này, bà con trong các khối, xóm tạm gác công việc gia đình để chung tay gói bánh chưng. Ảnh: Huy Thư
Ở một số xã như Thanh Giang do đoàn viên, thanh niên chủ trì tổ chức gói và nấu bánh chưng để tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong xã. Ảnh: Huy Thư
Ở một số xã như Thanh Giang do đoàn viên, thanh niên chủ trì tổ chức gói và nấu bánh chưng để tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong xã. Ảnh: Huy Thư
Tết Trung thu năm nay diễn ra trong điều kiện dịch Covid -19 diễn biến phức tạp. Mọi người tham gia gói, nấu bánh chưng cho các em thiếu nhi đều ý thức việc đeo khẩu trang phòng dịch và không tập trung quá đông người. Một số xóm đã phân chia thành các tổ, nhóm nhỏ lẻ để nấu đảm bảo phòng chống dịch bệnh. Ảnh: Huy Thư
Tết Trung thu năm nay diễn ra trong điều kiện dịch Covid -19 diễn biến phức tạp. Mọi người tham gia gói, nấu bánh chưng cho các em thiếu nhi đều ý thức việc đeo khẩu trang phòng dịch và không tập trung quá đông người. Một số  xóm đã phân chia thành các tổ, nhóm nhỏ lẻ để nấu đảm bảo phòng chống dịch bệnh. Ảnh: Huy Thư
Bánh chưng, bánh tét Tết Trung thu ở các khối, xóm đều được người dân gói buông (không dùng khuôn) bằng lá dong hoặc lá chuối, nhưng vẫn bảo đảm chất lượng. Ảnh: Huy Thư

Bánh chưng, bánh tét Tết Trung thu ở các khối, xóm đều được người dân gói buông (không dùng khuôn) bằng lá dong hoặc lá chuối, nhưng vẫn bảo đảm chất lượng. Ảnh: Huy Thư

Ngay từ khi góp nguyên liệu để làm bánh, bà con đã góp củi để nấu bánh. Nhiều nơi, củi được chất thành đống tại nhà văn hóa xóm. Sau khi nồi bánh đã bắc lên bếp, mọi người phân công hoặc tình nguyện tham gia nấu bánh cả đêm. Trong ảnh: Nấu bánh Trung thu tại xã Thanh Liên. Ảnh: Huy Thư
Ngay từ khi góp nguyên liệu để làm bánh, bà con đã góp củi để nấu bánh. Nhiều nơi, củi được chất thành đống tại nhà văn hóa xóm. Sau khi nồi bánh đã bắc lên bếp, mọi người phân công hoặc tình nguyện tham gia nấu bánh cả đêm. Trong ảnh: Nấu bánh Trung thu tại xã Thanh Liên. Ảnh: Huy Thư
Nhiều chiếc nồi lớn sắp đầy bánh được nấu cùng một lúc. Góc nhà văn hóa xóm những ngày này đã trở thành gian bếp của làng. Tại xóm An Phong, xã Thanh An với hàng trăm chiếc bánh chưng bà con địa phương phải dùng 9 chiếc nồi lớn để nấu . Ảnh: Huy Thư
Nhiều chiếc nồi lớn sắp đầy bánh được nấu cùng một lúc. Góc nhà văn hóa xóm những ngày này đã trở thành gian bếp của làng. Tại xóm An Phong, xã Thanh An với hàng trăm chiếc bánh chưng bà con địa phương phải dùng 9 chiếc nồi lớn để nấu . Ảnh: Huy Thư
 
Những chiếc bánh chưng nhỏ được làm nên từ gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, lá chuối vườn nhà tuy không đẹp như bán ở chợ nhưng chất lượng thơm ngon, an toàn. Việc gói bánh, nấu bánh tập thể đã làm cho ngày Tết Trung thu ở các làng quê, phố huyện thêm phần ý nghĩa. Ảnh: Huy Thư
Những chiếc bánh chưng nhỏ được làm nên từ gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, lá chuối vườn nhà tuy không đẹp như bán ở chợ nhưng chất lượng thơm ngon, an toàn. Việc gói bánh, nấu bánh tập thể đã làm cho ngày Tết Trung thu ở các làng quê, phố huyện thêm phần ý nghĩa. Ảnh: Huy Thư

tin mới

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Quốc Lộ 48A như dải lụa mềm vắt qua thị trấn Tân Lạc, huyện miền núi Quỳ Châu có hai con dốc khá nổi tiếng là Kẻ Lè và Bù Bài. Để tạo mỹ quan cho cửa ngõ thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu từ đầu năm nay đã tổ chức thành công đường hoa trên dốc Kẻ Lè.

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

(Baonghean.vn) - Lễ hội Môn Sơn - Lục Dạ là một trong những lễ hội độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc Thái ở huyện Con Cuông. Bên cạnh cảnh đẹp thiên nhiên, Môn Sơn còn níu chân du khách bởi bản sắc văn hóa độc đáo của người dân nơi đây.

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cứ mỗi độ tháng 4 về, những bông cúc biển lại tỏa sắc rực rỡ. Vẻ đẹp riêng của loại hoa được xem là biểu tượng du lịch Cửa Lò khiến cho các thiếu nữ không thể bỏ lỡ với mong muốn lưu lại những tấm hình làm kỷ niệm.

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày 15/4, tại thành phố Hạ Long, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với tỉnh Quảng Ninh khai mạc lớp bồi dưỡng “Văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Vai trò của sáng tạo, lý luận, phê bình và quảng bá”.

Bệnh tan máu bẩm sinh

Sàng lọc, phòng ngừa bệnh tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh di truyền và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của người bệnh và cả chất lượng dân số. Tại Nghệ An, dù đã được tuyên truyền thường xuyên nhưng số người mắc bệnh vẫn còn khá cao, nhất là ở các huyện miền núi.