Lãnh đạo đảng Liên minh dân chủ: Phía Đông có mối quan hệ gần gũi với Nga, hơn ở Tây Đức

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo đảng Liên minh Dân chủ Đức cho biết, ở phía Đông Đức, tồn tại những mối quan hệ Đức - Nga gần gũi, thân mật hơn ở phía Tây Đức; và bày tỏ mong muốn mối quan hệ Đức - Nga sẽ được bình thường hóa trở lại.
Lãnh đạo đảng Liên minh dân chủ: Phía Đông có mối quan hệ gần gũi với Nga, hơn ở Tây Đức ảnh 1
Giới chính trị gia hy vọng rằng, mối quan hệ song phương Nga và Đức sẽ sớm được khôi phục. Ảnh: Sputnik 

Ông Mike Morning, lãnh đạo đảng Liên minh Dân chủ của Đức cho biết, các biện pháp hạn chế của Nga đưa ra nhằm đáp trả những lệnh trừng phạt từ Liên minh châu Âu (EU) đã gây tổn hại đến ngành nông nghiệp của Đức. Do đó, cần phải có cuộc đối thoại với Moskva.

"Chúng tôi không tham gia vào việc đưa ra những biện pháp của EU nhằm trừng phạt Nga. Nhưng lại chịu tác động bởi những đòn trả đũa của Nga, đặc biệt đối với nông nghiệp" - ông Mike Morning nói. 

Theo nhà lãnh đạo đảng Liên minh dân chủ, hơn bao giờ hết, người Đông Đức mong muốn mối quan hệ song phương với Nga sẽ bình thường hóa trở lại. "Ở Đông Đức, tồn tại những mối quan hệ Đức - Nga gần gũi, thân mật hơn ở phía Tây Đức" - ông Morning cho hay. 

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban Kinh tế và Năng lượng thuộc Quốc hội Đức Klaus Ernst cũng thừa nhận rằng, những biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga là vô dụng, trái với luật pháp quốc tế.

Ông Klaus Ernst cho rằng, việc áp đặt trừng phạt kinh tế đối với Nga gây tổn hại đến quan hệ thương mại giữa Moskva với EU, ảnh hưởng xấu đến sự thịnh vượng và thành công của ngành thương mại Đức.

Kể từ năm 2014, EU đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Nga, sau sự kiện Crimea sáp nhập vào Nga. Cho đến nay, các biện pháp đã nhiều lần được kéo dài và mở rộng. Các cuộc đàm phán về việc miễn thị thực và thỏa thuận hợp tác đã bị trì hoãn; các cá nhân, tổ chức của Nga bị cấm nhập cảnh vào các nước EU, phong tỏa tài sản.

Đáp trả, Nga đã áp đặt lệnh cấm nhập khẩu một số hàng hóa, thực phẩm từ các nước EU. 

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…